Dòng tiền thể chế từ Bitcoin vẽ nên bức tranh tiêu cực cho thị trường tiền điện tử

Rate this post

Các nhà đầu tư tổ chức đã khá trung lập đối với cả bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung trong một thời gian. Điều này đã chuyển thành sự kết hợp của dòng vào và dòng ra vào các tài sản kỹ thuật số khác nhau, xen kẽ với mỗi tuần trôi qua thậm chí thông qua thị trường gấu. Tuy nhiên, các hồ sơ lưu chuyển ròng hiện tại cho thấy những nhà đầu tư lớn này đang bắt đầu tìm thấy vị thế đã chọn của họ trên thị trường và nó đang nằm trong trại của những con gấu.

Bitcoin nhìn thấy dòng chảy ra

Bitcoin đã ghi nhận dòng chảy nhỏ trong tháng rưỡi trước, điều này rất tốt cho tài sản kỹ thuật số mặc dù không có nhiều tác động. Điều này hiện đã thay đổi hoàn toàn khi các số liệu của tuần trước cho thấy dòng tiền ra vào tài sản kỹ thuật số là 13 triệu đô la.

Tâm lý giảm giá này càng nổi bật hơn trong bitcoin ngắn hạn, hiện đã có tuần thứ ba liên tiếp không có dòng chảy. 7,1 triệu đô la đã nâng tổng số tiền chảy ra từ bitcoin ngắn hạn lên 28 triệu đô la. Những dòng tiền này cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn đang rút ra khỏi thị trường nhiều hơn thay vì lấn át bên này hơn bên kia, một diễn biến tổng thể giảm.

Luồng tài sản kỹ thuật số trong tuần đạt 15,6 triệu đô la trong thời gian này. Hơn nữa, đó là một khởi đầu giảm giá vào tháng 11 với 19 triệu đô la tiền gửi ra. Vì vậy, mặc dù tháng 11 là một tháng tăng giá lịch sử đối với thị trường tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư dường như không tin rằng điều này sẽ xảy ra vào khoảng thời gian này.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử từ TradingView.com

Crypto market suffers general bearishness | Source: Crypto Total Market cap on TradingView.com

Lý do giảm giá

Mặc dù chưa có nhiều ảnh hưởng sâu rộng như mong đợi, nhưng kết quả của cuộc họp FOMC đã ảnh hưởng phần lớn đến hành vi của các nhà đầu tư trên thị trường. Việc tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp thêm 75 bps cho thấy Fed không thể từ bỏ lập trường diều hâu của mình trước tỷ lệ lạm phát cao.

Theo dự đoán, lãi suất cao như vậy sẽ có ảnh hưởng đến các thị trường như tiền điện tử, hạn chế đáng kể khả năng phát triển của chúng, đặc biệt là trong thị trường gấu. Cũng không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ dẫn đầu dòng tiền ra trong tuần kể từ khi quyết định của Fed có tác động lớn nhất trong khu vực.

Tuy nhiên, vẫn có một số dòng tiền từ khắp nơi đổ vào. Cả Thụy Sĩ và Đức đều chứng kiến ​​dòng tiền lần lượt là 6,8 triệu đô la và 4 triệu đô la, phần lớn trong số đó tập trung vào các altcoin. Ethereum cuối cùng đã chấm dứt xu hướng chảy ra của nó với dòng tiền là 2,7 triệu đô la. XRP đã đi theo xu hướng này với dòng tiền 1,1 triệu đô la, đánh dấu tuần thứ ba của dòng tiền.

Kể từ thời điểm đó, thị trường tiền điện tử đã có bước chuyển mình nên dự kiến ​​có thể có sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư tổ chức trong tuần tới. Tuy nhiên, tâm lý thị trường tiền điện tử nói chung tiếp tục nghiêng phần lớn sang tiêu cực, có nghĩa là không có dòng tiền đáng kể nào được mong đợi.

Featured image from BitIRA, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *