DOT cần làm điều này để đảo ngược xu hướng dài hạn sang hướng tăng

Rate this post


Giá Polkadot (DOT) đang cho thấy một số dấu hiệu tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các chỉ báo dài hạn chắc chắn vẫn đang giảm.

Triển vọng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy giá Polkadot đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là $ 55,09 vào tháng 11 năm 2021. Đường này đã được xác nhận lại vào tháng 4. năm 2022.

Cho đến nay, giá DOT đã chạm mức thấp nhất là 5,68 đô la vào ngày 13 tháng 10. Mức thấp rất quan trọng vì nó xác nhận sự cố từ vùng ngang 6,60 đô la. Khu vực này trước đây đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào tháng 8 năm 2020 (biểu tượng màu đỏ) trước khi chuyển thành hỗ trợ vào tháng 7 năm 2022 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Bây giờ, vùng này được kỳ vọng sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự một lần nữa. Nó cũng trùng với đường kháng cự giảm dần nói trên.

Một diễn biến quan trọng khác là chỉ báo RSI giảm giá. Chỉ báo nằm dưới 50, theo sau đường kháng cự giảm dần và không tạo ra bất kỳ sự phân kỳ tăng nào.

Biểu đồ DOT / USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Vì vậy, triển vọng từ khung thời gian hàng tuần cho thấy xu hướng của Polkadot là giảm giá. Kịch bản có khả năng nhất sẽ là giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo ở mức 3,90 đô la.

Ngược lại, mức đóng cửa hàng tuần trên vùng nằm ngang $ 6,60 và đường kháng cự giảm dần sẽ làm mất hiệu lực của giả thuyết giảm giá và cho thấy rằng xu hướng đã bắt đầu đảo ngược về phía tăng.

Giá DOT có thể bắt đầu bứt phá trong ngắn hạn không?

Giá DOT đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi chạm mức cao nhất là $ 9,68 vào ngày 13 tháng 8.

Vào ngày 4 tháng 10, giá Polkadot đã bứt phá trên đường kháng cự này. Tuy nhiên, giá đã không thể duy trì xu hướng tăng và giảm xuống dưới mức trước khi bứt phá ngay sau đó.

Vào ngày 13 tháng 10, DOT đạt mức thấp nhất là $ 5,68 nhưng đã bật lên ngay sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây), tạo ra một bấc dài bên dưới trong quá trình này. Tuy nhiên, giá DOT đã không duy trì được xu hướng tăng và hiện đang giao dịch ở mức $ 5,95.

Mặc dù không duy trì được xu hướng tăng, chỉ báo RSI hàng ngày vẫn tăng. Chỉ báo đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) và cũng đã vượt qua đường kháng cự (màu đen).

Mặc dù cả hai đều được coi là các dấu hiệu tăng giá, nhưng cần phải có một chuyển động đi lên trên 50 của RSI (vòng tròn màu xanh lá cây) để các phân kỳ tăng giá được xác nhận (đường màu xanh lá cây).

DOT / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, trong khi hành động giá vẫn giảm do việc tạo ra các mức thấp hơn liên tiếp, thì chỉ báo RSI hàng ngày là tăng và cho thấy sự đảo ngược xu hướng sắp xảy ra.

Nếu đúng như vậy, vùng kháng cự chính của giá trong tương lai sẽ là $ 7,70. Đây là vùng kháng cự FIb thoái lui 0,5 và vùng kháng cự ngang.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày tăng không đủ để trung hòa các dự đoán giảm giá từ khung thời gian hàng tuần và hành động giá giảm từ khung thời gian hàng ngày.

Khi nào DOT sẽ đảo ngược?

Để kết luận, có một số dấu hiệu trên khung thời gian hàng ngày hỗ trợ việc bắt đầu xu hướng tăng lên tới $ 7,70.

Tuy nhiên, vì các chỉ báo dài hạn đang giảm, nên việc đóng cửa hàng tuần trên $ 6,60 là khó có thể xảy ra mặc dù có thể có sự phục hồi lên các mức cao hơn mức này.

Bạn có thể xem giá DOT tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *