Dự kiến ​​từ ngày 29/8, nhà đầu tư chứng khoán có thể mua và bán cổ phiếu sớm hơn 1 ngày

Rate this post

Cụ thể, theo dự thảo Quy chế bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán, VSD đang trình Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét thông qua, với Thời gian đề xuất bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 29 tháng 8 năm 2022VSD thông báo một số nội dung liên quan để Thành viên lưu ký biết và chủ động trong việc chuẩn bị hệ thống và xử lý tại Thành viên lưu ký như sau:

Cụ thể, theo trình tự, thành viên lưu ký bên phải nộp tiền thanh toán chứng khoán. gửi xác nhận đủ tiền hoặc thiếu tiền để thanh toán giao dịch chứng khoán chậm nhất là 16h30 ngày T + 1 thông qua Cổng giao tiếp điện tử.

Thời gian VSD hoàn tất thanh toán chứng khoán và NHTT hoàn tất thanh toán vào T + 2 từ 11h00-11h30 (Trường hợp thiếu thành viên lưu ký thì thời gian hoàn thành việc thanh toán) không muộn hơn 12 giờ′).

Ngay sau khi hoàn tất thanh toán, VSD sẽ gửi Thông báo xác nhận việc hoàn tất thanh toán giao dịch chứng khoán qua Cổng giao tiếp điện tử MT598 – Thông báo hoàn tất việc thanh toán cho thành viên lưu ký qua Cổng giao tiếp trực tuyến của VSD.

Thành viên lưu ký có trách nhiệm thực hiện Giao tiền và chứng khoán cho khách hàng ngay lập tức sau khi VSD hoàn tất việc thanh toán chứng khoán và NHTT hoàn tất việc thanh toán để đảm bảo nhà đầu tư có thể giao dịch trước thời điểm đóng cửa.

Thành viên lưu ký thông báo cho VSD kết quả phân bổ tiền và chứng khoán cho nhà đầu tư chậm nhất vào 16h30 ngày T + 2 thông qua Cổng giao tiếp điện tử.

Về phương án hỗ trợ thành viên lưu ký chạy thử hệ thống, thời gian thực hiện từ ngày 1/8 đến ngày 26/8/2022. Thành viên lưu ký cần gửi công văn về kế hoạch đăng ký thử nghiệm cho VSD trước ngày 29/7.

Như vậy, nếu chính thức áp dụng, nhà đầu tư chứng khoán sẽ được rút ngắn chu kỳ thanh toán so với hiện nay. Nhà đầu tư có thể giao dịch ngay trong chiều T + 2, không phải đợi đến sáng T + 3 như quy định hiện hành.

Việc rút ngắn chu kỳ thanh toán như thông báo mới nhất được đa số nhà đầu tư hoan nghênh. Thay vì chờ đợi 3 phiên giao dịch mới hành động, giờ đây nhà đầu tư đã có thể rút ngắn thời gian giao dịch và có thể phản ứng nhanh hơn trước những biến động mạnh của chứng khoán và thị trường. Từ đó, tỷ suất lợi nhuận trong quá trình đầu tư sẽ có thể cải thiện.

Đồng thời, việc rút ngắn chu kỳ thanh toán cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra những tác động tích cực đến thanh khoản của thị trường khi rút ngắn thời gian thanh toán xuống còn nửa ngày, cổ phiếu và tiền sớm về tài khoản. Doanh số giao dịch của nhà đầu tư sẽ tăng lên.

Dự kiến ​​từ ngày 29/8, nhà đầu tư chứng khoán có thể mua bán cổ phiếu sớm hơn 1 ngày - Ảnh 1.

Một ví dụ cụ thể trong trường hợp mua cổ phiếu và sau đó bán chúng ngay khi chúng về tài khoản cho thấy doanh số giao dịch tăng lên đáng kể.

https://cafef.vn/du-kien-tu-29-8-nha-dau-tu-chung-khoan-se-duoc-mua-ban-co-phieu-som-hon-1-ngay-20220714100354108. chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.