Dù là mùa thu nhưng làn da của bạn vẫn xuống cấp, nguyên nhân có thể là do hàng loạt thói quen sai lầm này

Rate this post

Giữ nguyên thói quen chăm sóc da

Giữ nguyên thói quen chăm sóc da quanh năm – ngay cả khi bạn đang sống ở vùng khí hậu thay đổi như Việt Nam là một sai lầm. Khi thời tiết chuyển mùa, điều này đồng nghĩa với việc thời tiết cũng như lịch sinh hoạt cũng sẽ thay đổi và chúng tương quan với môi trường lên da cũng có sự “dao động”.

Thời tiết mát mẻ hơn vào mùa thu, khô hơn, độ ẩm thấp hơn nếu sưởi ấm hoặc rửa mặt bằng nước quá nóng có thể khiến da mất đi độ ẩm quan trọng.

10-sai-lầm-phổ-biến-chăm-sóc da-bạn-đang-làm-và-cách-tránh-chúng-mẹo-làm-đẹp-theo-nim-nimisha-goyal-hashbugs-btn-nimify-beauty-beautytipsbynimcom-4-0955. jpg

Bạn cần xem xét lại thói quen chăm sóc da của mình để da có thể “bắt kịp” với sự thay đổi của môi trường. Ví dụ, bạn nên ưu tiên dưỡng ẩm khi chăm sóc da vào mùa thu. Hạn chế các sản phẩm không chứa dầu mà bạn sử dụng trong mùa hè và thay thế bằng các sản phẩm cung cấp nhiều độ ẩm hơn.

Rửa mặt bằng nước nóng

Nước nóng sẽ loại bỏ bã nhờn, dầu thiết yếu và chất béo lành mạnh trên da, và tệ hơn nếu bạn rửa mặt bằng nước nóng trong thời gian dài. Nếu bạn bị chàm, vẩy nến hoặc các tình trạng da tương tự, ngay cả khi bạn có làn da khỏe mạnh, chúng vẫn tiết ra ít dầu và bã nhờn hơn.

Do đó, dù bạn có dụ dỗ tắm nước nóng hay rửa mặt bằng nước nóng, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ vừa đủ ấm và thực hiện trong thời gian ngắn.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Nếu bạn đang sử dụng cùng các sản phẩm làm khô mà bạn sử dụng để giữ cho da dầu không bị nổi mụn vào mùa hè, da của bạn sẽ trở nên khô và dễ bị kích ứng.

Vào mùa hè, khi bạn ra nhiều mồ hôi và có nhiều hơi ẩm trong không khí, da tiết nhiều dầu. Nhưng vào mùa thu, khi không khí trở nên mát hơn và khô hơn, làn da của bạn cần tất cả lượng dầu mà nó có thể sản xuất để giữ được độ ẩm cần thiết. Do đó, nếu bạn tiếp tục sử dụng các sản phẩm kiềm dầu như mùa hè đó trong suốt cả năm, làn da của bạn sẽ thực sự bị mất nước.

cham-soc-da-4-0955.jpg

Ưu tiên các sản phẩm giúp tăng lượng dầu tự nhiên và cân bằng độ pH cho da vào mùa thu này. Đối với những người có làn da khô và nhạy cảm, da bạn vốn dĩ không thể sản xuất đủ lượng dầu cần thiết, đừng ngại bổ sung các sản phẩm dành cho da dầu.

Đối với những người có làn da dầu thì nên ưu tiên các sản phẩm dưỡng ẩm và kiềm dầu, nếu không da sẽ tiết dầu nhiều hơn và bạn sẽ bị nổi mụn do lỗ chân lông bị tắc do dầu và bụi bẩn.

Bỏ qua kem chống nắng

Một quy tắc quan trọng để có làn da khỏe mạnh là luôn bôi kem chống nắng bất kể mùa nào, trong nhà hay ngoài trời. Ngay cả khi bạn không ở ngoài trời, làn da của bạn vẫn bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Nếu có đủ ánh sáng tự nhiên để nhìn thấy bàn tay của bạn ở phía trước của bạn, có đủ tia UV để gây tổn thương da.

Khi da gặp các vấn đề bất thường như đột ngột ngứa ngáy, nổi mụn mủ, mụn thành từng đám,… thì bạn cần thăm khám và nhận tư vấn từ các chuyên gia y tế.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *