Dự trữ Ethereum của FTX sụp đổ khi giữa các vấn đề thanh khoản

Rate this post

FTX dường như rơi sâu hơn vào hố tuyệt vọng mà không có bất kỳ mỏ neo nào. Sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt với một số vấn đề đe dọa sự ổn định của công ty. Đầu tiên, dường như có một cuộc chiến đang diễn ra giữa FTX và sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Điều này được cho là có sự tham gia của các CEO tương ứng của họ, Sam Bankman-Fried (SBF) và Changpeng Zhao (CZ).

Binance đã công bố kế hoạch thanh lý các khoản nắm giữ mã thông báo FTT mà họ đã thực hiện. Vẫn chưa có lời giải thích nào cho việc Binance đột ngột không quan tâm đến các token FTT. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng Binance có thể coi việc giữ các mã thông báo FTT như một khoản nợ trong hồ sơ của mình.

Sau khi Binance thanh lý token FTT, mọi thứ đang trở nên phức tạp hơn đối với FTX. Công ty sau này hiện đang bị chậm trễ trong việc xử lý chuyển Bitcoin và stablecoin cho khách hàng của mình. Kết quả tự nhiên của các sự kiện đang làm giảm niềm tin của người dùng vào FTX.

FTX hiện đang chứng kiến ​​sự sụp đổ của dự trữ Ethereum (ETH). Theo nhà cung cấp dữ liệu, CryptoQuant, sàn giao dịch đã mất gần 300 nghìn ETH trong hai ngày qua.

Dự trữ Ethereum của FTX sụp đổ khi giữa các vấn đề thanh khoản
Xu hướng giá Ethereum trên 1.500 đô la ETHUSDT trên Tradingview.com

Hiện tại, dự trữ Ethereum của FTX là khoảng 108.246,43. Đây là một trong những mức sụt giảm lớn được ghi nhận kể từ tháng 11 năm 2020.

FTX thực hiện động thái để sửa khoản dự trữ ETH

Các báo cáo về tình hình cho thấy FTX đang thực hiện một số động thái để tăng dự trữ ETH của mình. Công ty đang sử dụng các công ty con và các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Ví dụ: dữ liệu của Nansen tiết lộ rằng Alameda, thuộc sở hữu của SBF, đã chuyển 26.600 ETH sang FTX trong ngày qua.

Việc chuyển nhượng này đã để lại cho Alameda số dư là 9.325 ETH. Ngoài ra, Alameda đã gửi một lượng lớn stablecoin đến ví nóng FTX bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Theo dữ liệu từ PeckShieldAlert, FTX đã loại bỏ thanh khoản 1.985 ETH khỏi Giao thức hộp số. Ngoài ra, Blockfolio, một công ty SBF khác, đã chuyển khoảng 13.555 ETH sang FTX.

Dự trữ Ethereum của FTX sụp đổ khi giữa các vấn đề thanh khoản
Dự trữ FTX Ethereum l Nguồn: CryptoQuant

Hiện tại, thông lượng nút của sàn giao dịch tiền điện tử bị hạn chế, khiến việc xử lý rút Bitcoin trở nên khó khăn. Ngoài ra, người dùng nền tảng FTX hiện phàn nàn rằng giao dịch bị trì hoãn từ 5 đến 10 giờ trước khi thực hiện.

Ngoài ra, việc tạo và mua lại stablecoin từ sàn giao dịch đã chậm lại. Nhưng sàn giao dịch đổ lỗi cho các ngân hàng về sự chậm lại trong việc tạo ra và mua lại stablecoin. Nó đề cập rằng chuyển khoản ngân hàng sẽ rõ ràng vào thứ Hai sau khi các ngân hàng mở cửa.

Mã thông báo FTT giảm 10%

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, CZ, đã thông báo về kế hoạch thanh lý các khoản nắm giữ FTT của công ty. CZ đề cập rằng hành động sẽ bắt đầu trong những tháng tới. Thông báo này đã tác động tiêu cực đến FTT khi mã thông báo giảm 10% trong 24 giờ qua. Đồng tiền này thậm chí còn chạm mức thấp nhất là 22,32 đô la.

Tuy nhiên, FTT đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi do thị trường tiền điện tử có ít biến động. Vào thời điểm báo chí, FTT đang giao dịch ở mức 22,33 đô la.

Featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *