Đừng tin vào Dòng thời gian Marvel chính thức của Disney Plus, đây là cách phù hợp để xem MCU theo thứ tự

Rate this post

jonathan-majors-kang-loki

Ảnh qua Disney Plus

Black Panther: Wakanda mãi mãi cuối cùng đã xuất hiện trên Disney Plus và cùng với đó là một sửa đổi mới đối với Disney Plus chính thức Vũ trụ điện ảnh Marvel mốc thời gian.

Chuỗi phim tham vọng nhất của Marvel luôn nổi bật giữa các đối thủ nhờ khả năng của nhà sản xuất Kevin Feige trong việc kết nối nhiều bộ phim ở các ngày phát hành đôi khi rất khác nhau trong một mốc thời gian ngắn gọn. Lỗ hổng và sự không nhất quán xuất hiện với số lượng nhỏ đây đó, nhưng không có gì khó chịu bằng thứ tự cực kỳ khó hiểu của X Men phim hoặc nhiều Batmans và Jokers của DC.

Kể từ khi hoàn thành chương lớn đầu tiên trong MCU, được gọi là Câu chuyện vô cựctuy nhiên, mối quan hệ giữa các sự kiện ngày càng trở nên mơ hồ hơn, đến mức ngay cả dòng thời gian chính thức của Disney Plus cũng không thực sự khớp với thông tin mà chúng tôi được cung cấp trong mỗi bộ phim và chương trình truyền hình.

Marvel đã tìm ra cách che đậy những điểm khác biệt này bằng cách giảm bớt mối liên hệ giữa từng dự án và giữa chúng với một cốt truyện bao quát hơn, cách mà các Viên đá Vô cực kết nối hầu hết mọi thứ trong Giai đoạn Một, Hai và Ba.

Mặc dù Kang sẽ tương đương với Thanos trong phần mới này Saga đa vũ trụ, quá trình xây dựng để tiếp quản của anh ấy gần như không nhất quán. Vâng, anh ấy đã có vai trò lớn hơn trong Loki Ant-Man And The Wasp: Quantumania so với những gì Thanos từng làm, nhưng mối đe dọa lờ mờ của gã Titan Điên đã xuất hiện khắp hầu hết mọi bộ phim trong các giai đoạn trước của Marvel, thông qua việc đưa vào những đề cập về hắn, Viên đá Vô cực hoặc những cảnh ngắn hé lộ sự xuất hiện sắp xảy ra của hắn.

Tất cả những điều này để nói rằng Giai đoạn thứ tư của Marvel đã xoay sở để dò dẫm cả về khả năng kết nối ấn tượng trước đây của nhượng quyền thương mại và tính liên tục gần như chắc chắn của nó. Bây giờ các bộ phim bị phân tán, không được kết nối và dòng thời gian hậu kỳTàn cuộc là lộn xộn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng tôi đã cố gắng ghép các phần lại với nhau và sắp xếp các chương trình và phim khác nhau theo khả năng tốt nhất của mình.

Điều gì thay đổi từ dòng thời gian MCU chính thức của Disney Plus?

Ảnh qua Marvel Studios

Về cơ bản, chúng tôi chỉ thay đổi cách Disney Plus tổ chức các bộ phim và chương trình sau các sự kiện của Tàn cuộc. Tất cả mọi thứ xảy ra trước cao trào lớn của Câu chuyện vô cực về cơ bản đã được thảo luận đến mức cạn kiệt, và hầu như đã đạt được sự đồng thuận giữa tất cả mọi người.

Mặc dù hầu hết các bộ phim và chương trình truyền hình được phát hành sau Tàn cuộc có dấu thời gian mờ, chỉ có những ám chỉ ngắn gọn về thời gian và địa điểm diễn ra các tình huống, hầu như luôn có ít nhất một quà tặng làm sáng tỏ vị trí của chúng liên quan đến cả Blip và phần còn lại của các bộ phim đã phát hành kể từ đó.

Hoạt động của Disney Plus Lokitheo dõi bởi Chuyện gì xảy ra nếu…?, WandaTầm nhìnChim Ưng và Chiến Binh Mùa Đông, theo thứ tự đó, là điều không cần bàn cãi. Đó là những gì xảy ra tiếp theo gây nhầm lẫn.

Bài đăng dòng thời gian chính thức của Disney Plus-Chim Ưng và Chiến Binh Mùa Đông là như sau:

 1. Người Nhện: Xa Nhà
 2. Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn
 3. vĩnh cửu
 4. Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên rồ
 5. Mắt diều hâu
 6. Hiệp sĩ Ánh trăng
 7. Black Panther: Wakanda mãi mãi
 8. Cô ấy nặng
 9. Cô Marvel
 10. Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét
 11. ma sói ban đêm
 12. Kỳ nghỉ đặc biệt của Guardians of the Galaxy

Rõ ràng là thiếu Người Nhện: Không Đường Về Nhà, hiện không có sẵn để phát trực tuyến trên nền tảng. Điều đó nên được đặt ngay sau xa nhà. Bộ phim, cuối cùng đã mang đến cho chúng ta sự giao nhau giữa Người Nhện rất được mong đợi, diễn ra vào đầu năm học 2024 và sau lễ Halloween, vì ông chủ của MJ bảo cô ấy gỡ đồ trang trí Halloween xuống trước đó trong phim.

Hình ảnh qua Marvel Studios

TRONG vĩnh cửucảnh Ikaris và Sersi đến thăm Phastos và gia đình anh ấy có thứ trông giống như một quả bí ngô Halloween ở hậu cảnh và rất nhiều lá vàng trên mặt đất, điều này về cơ bản cho chúng ta biết bộ phim này xảy ra cùng lúc với Không Đường Về Nhà.

Ảnh qua Marvel Studios

Vì nó được đặt trong dịp Giáng sinh, Mắt diều hâu nên phù hợp trực tiếp sau đó. Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét, Hiệp sĩ Ánh trăng, Black Panther: Wakanda mãi mãiDoctor Strange trong Đa vũ trụ điên rồ tất cả đều xảy ra vào cùng một thời điểm vào đầu năm 2025.

Các Con báo đen phần tiếp theo lấy bối cảnh hơn sáu năm kể từ Blip. T’Challa đã chết được một năm và anh ấy cần một thời gian để bị ốm, vì chúng ta thấy Shuri đang cố gắng cứu anh ấy. Điều đó đặt bộ phim chắc chắn vào khoảng đầu năm 2025.

Tình yêu và sấm sét phải có một khoảng cách lớn hơn nhiều so với Guardians of the Galaxy Kỳ nghỉ lễ đặc biệt hơn những gì Disney đang làm, với kích thước của Groot trong mỗi chuyến đi chơi. Có thể lập luận rằng Groot phát triển nhanh hơn những sinh vật khác, nhưng vì anh ta hầu như không phát triển giữa Cuộc chiến vô cựcTình yêu và sấm sét — bất kể bị biến thành cát bụi — sẽ rất lạ nếu anh ta đột nhiên biến thành một thanh niên khỏe mạnh từ Thor 4 đến người bảo vệ Truyền Hình Đặc Biệt.

Hình ảnh qua Marvel Studios

Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên rồ chắc chắn xảy ra sau Giáng sinh kể từ Không Đường Về Nhà kéo dài đến tháng 11 hoặc thậm chí là tháng 12 dựa trên cây thông Noel ở cuối. Ngoài ra, cách Strange đề cập đến các sự kiện của bộ phim đó khiến có vẻ như đã một thời gian trôi qua kể từ khi anh ấy giúp Peter giải quyết các vấn đề liên quan đến sự nổi tiếng của mình và không còn đồ trang trí Giáng sinh trên đường phố nữa. Khi Wanda che giấu đồn điền cằn cỗi của mình bằng một ảo ảnh để đánh lừa Strange, cô ấy làm cho nó giống như đang mùa xuân, với những bông hoa nở rộ trên cây. Đặt cược tốt nhất của chúng tôi là bộ phim diễn ra vào đầu năm 2025.

Ảnh qua Marvel Studios

Trong Hiệp sĩ Ánh trăng, Steven Grant đang chuẩn bị cho một triển lãm bảo tàng diễn ra từ tháng 4 đến tháng 7 như có thể thấy trên các biểu ngữ ở lối vào, có nghĩa là triển lãm diễn ra vào khoảng tháng 4. Một số người đã lập luận rằng nó cũng có thể diễn ra vào năm 2024, cùng thời điểm với Chim Ưng và Chiến Binh Mùa Đông. Tại một thời điểm trong tập thứ hai, chúng ta thấy một chiếc xe buýt khổng lồ có quảng cáo cho Hội đồng hồi hương toàn cầu, đây là một điểm cốt truyện chính trong loạt phim đã đề cập trước đó.

Giống Hiệp sĩ Ánh trăng, Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn cũng xảy ra vào khoảng tháng 4, vì Wenwu đề cập đến việc Cổng bóng tối mở ra “mỗi năm một lần, vào ngày Qingmíng jié,” xảy ra vào những ngày đầu của tháng đó. cũng thích Hiệp sĩ Ánh trăngmột trường hợp có thể được thực hiện vào tháng 4 năm 2024, nhưng xét đến việc Disney Plus có thể sẽ không làm xáo trộn đơn hàng trong cả năm, chúng tôi cho rằng cả hai đều xảy ra vào năm 2025.

She-Hulk: Luật sư diễn ra vào mùa hè năm 2025 và đề cập đến cuộc chiến của Abomination diễn ra vài tháng trước đó trong Thương-Chitrong khi Cô Marvel chắc chắn lấy bối cảnh vào mùa thu, khi Kamala mới bắt đầu năm học trung học cơ sở. ma sói ban đêm không có bất kỳ manh mối thời gian nào mà chúng tôi có thể nắm bắt được, nhưng chúng tôi sẽ đặt nó vào dịp Halloween vì nó được phát hành dưới dạng chương trình truyền hình đặc biệt vào khoảng thời gian đó. Tương tự cho Kỳ nghỉ đặc biệt của Guardians of the Galaxy chắc chắn lấy bối cảnh vào Giáng sinh năm 2025, một năm sau Mắt diều hâuvà hơn hai năm sau Tàn cuộc.

TL; DR? Đây là Dòng thời gian MCU chính xác

 1. Đội Trưởng Mỹ: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên
 2. Đại úy Marvel
 3. người Sắt
 4. Người Sắt 2
 5. Hulk đáng kinh ngạc
 6. Thần sấm
 7. Biệt Đội Báo Thù
 8. Thor: Thế giới đen tối
 9. Người Sắt 3
 10. Đội Trưởng Mỹ: Chiến Binh Mùa Đông
 11. Những người bảo vệ thiên hà
 12. Vệ binh dải ngân hà Vol. 2
 13. Biệt đội báo thù: thời đại Ultron
 14. Người kiến
 15. Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến
 16. Góa phụ đen
 17. Con báo đen
 18. Người nhện: Trở về nhà
 19. Phù thủy tối thượng
 20. Thor: Ragnarok
 21. Ant-Man and the Wasp
 22. Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực
 23. Avengers: Trò chơi kết thúc
 24. Loki
 25. Chuyện gì xảy ra nếu…?
 26. WandaTầm nhìn
 27. Chim ưng và Chiến binh mùa đông
 28. Người Nhện: Xa Nhà
 29. Người Nhện: Không Đường Về Nhà
 30. vĩnh cửu
 31. Mắt diều hâu
 32. Black Panther: Wakanda mãi mãi
 33. Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét
 34. Doctor Strange trong Đa vũ trụ điên rồ
 35. Hiệp sĩ Ánh trăng
 36. Shang-Chi và truyền thuyết về mười chiếc nhẫn
 37. Cô ấy nặng
 38. Cô Marvel
 39. ma sói ban đêm
 40. Kỳ nghỉ đặc biệt của Guardians of the Galaxy

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *