Dưới đây là số liệu thống kê và dữ liệu trên chuỗi gần đây nhất

Rate this post

Đây có phải là sự khởi đầu của sự kết thúc cho FTX và Alameda Research? Hay cả hai tổ chức sẽ trở nên mạnh mẽ hơn ở phía bên kia? Như NewsBTC đưa tinCZ của Binance có mùi máu trong nước và thông báo sàn giao dịch của anh ấy đang bán dự trữ FTT của họ. Điều đó đã tạo ra một kiểu điều hành ngân hàng khiến FTX rơi vào tình thế nguy hiểm. Cả hai số phận của các tổ chức do Sam Bankman-Fried lãnh đạo có gắn liền với mã thông báo FTT không? Hay họ sẽ ổn ngay cả khi nó rơi xuống?

Trong gần đây nhất Báo cáo Bitcoin Magazine Prohọ mô tả tình hình hiện tại là, “một làn sóng hoảng loạn đang hình thành chất vấn khả năng thanh toán của cả FTX và Alameda Research. Kết quả là, chúng tôi đã thấy gần 1 tỷ đô la tài sản và giá trị mã thông báo bay khỏi các địa chỉ FTX và Alameda đã biết trong tuần trước. ” Không chỉ vậy, cả hai FTT và BNB đang giảm. Và Alameda và FTX đang làm việc ngoài giờ để giữ FTT trên 22 đô la.

Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điều đó và hơn thế nữa, nhưng trước tiên, hãy đi đến một báo cáo BM Pro khác trong đó họ mô tả tình huống dẫn đến tất cả những điều này. Một tài liệu trình bày chi tiết về nguồn dự trữ của Alameda Research đã bị rò rỉ và cả thế giới đều biết rằng công ty nắm giữ khoảng 90% tổng nguồn cung cấp mã thông báo FTT. Công ty chị em của họ, FTX, phát hành đồng xu đó. Và đó là vấn đề.

“Có thông tin cho rằng Alameda đang nắm giữ 5,82 tỷ đô la FTT vào ngày 30 tháng 6, trong khi vốn hóa thị trường của FTT tại thời điểm báo cáo là 4,2 tỷ đô la. Đây là kết quả của việc một số phân bổ tài sản của họ được giữ trong các altcoin bị khóa, tương tự như các khoản đầu tư VC và các chương trình trả thưởng cho nhân viên, có khoảng thời gian bị khóa / yêu cầu, chỉ có điều lần này là sử dụng hợp đồng thông minh. Cần lưu ý rằng Alameda rõ ràng đã áp dụng mức cắt tóc 50% cho tất cả các tài sản “bị khóa”, nhưng người ta có thể hiểu rằng đây vẫn là khoản kế toán hào phóng. ”

Có những cảnh báo thực sự thú vị trong đó.

Biểu đồ giá FTTUSD - TradingView

FTT price chart on FTX | Source: FTT/USD on TradingView.com

FTX giảm và Binance tăng

Việc điều hành ngân hàng dường như đang diễn ra. Ví liên quan đến FTX đang chuyển tiền như thể không có ngày mai. Số dư stablecoin của sàn giao dịch “đã cạn kiệt với tốc độ nhanh chóng khi khách hàng chuyển tiền ra khỏi nền tảng”. Và đó không phải là nỗi lo duy nhất của họ, họ cũng phải bảo vệ mức sàn 22 đô la cho FTT, nhưng chúng tôi sẽ làm được điều đó. Đây là một trò chơi có tổng bằng 0, vì vậy ai đó phải thắng trong khi FTX đang thua. Quay trở lại BM Pro mới nhất báo cáo:

“Đó là một sự khác biệt rõ ràng để xem 451 triệu đô la tiền ổn định chảy ra từ FTX trong 7 ngày qua so với 411 triệu đô la đã đổ vào Binance. Điều đó nói với bất kỳ ai trên thị trường rằng gã khổng lồ trao đổi (Binance), đã có khoảng 60% khối lượng trong toàn bộ không gian trên cả thị trường giao ngay và thị trường phái sinh, đang sẵn sàng để đạt được lợi nhuận trong tình huống FTX này. ”

Tất cả điều này có vẻ giống như trò vui và trò chơi giữa hai gã khổng lồ, nhưng thực tế là thế này: nếu FTX giảm, toàn bộ thị trường tiền điện tử sẽ sụp đổ. Và hiệu ứng lây lan có thể sẽ rất lớn và khiến một số công ty và dự án thất bại với nó. “Có một rủi ro lớn hơn đối với thị trường ở đây khi chúng tôi thấy Alameda bỏ qua nhiều vị trí khác trên token và bitcoin sẽ được sử dụng để huy động vốn bổ sung,” BM Pro viết, “chúng tôi chỉ đang ở giai đoạn đầu về những gì có thể diễn ra ở đây .

Mức $ 22

Tại sao đội Sam Bankman-Fried lại quyết tâm bảo vệ mức $ 22 của FTT? Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison cung cấp CZ“Nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu tác động của thị trường lên doanh số FTT của mình, Alameda sẽ vui vẻ mua tất cả từ bạn ngay hôm nay với giá 22 đô la!” Lại có số đó. Tại sao họ lại bị ám ảnh bởi nó? Theo BM Pro:

“Alameda có thể sẽ không quan tâm đến việc bảo vệ cấp độ này nếu nó không được tận dụng. Nếu không, họ sẽ để thị trường giảm bao nhiêu tùy thích và đơn giản là mua lại FTT với giá thấp hơn ”.

Đó có phải là bằng chứng không thể chối cãi cho thấy FTX và Alameda có đòn bẩy và số phận của họ gắn liền với FTT? Không hẳn vậy. Nó gợi ý nó, mặc dù. “Chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa giá FTT trên FTX so với Binance đã đẩy lên mức cao nhất trong lịch sử khi Alameda và đội ngũ cố gắng bảo vệ mã thông báo của họ. Trong khi đó, CZ và một đội quân đầu cơ đã bắt đầu bán và bán khống FTT ”.

BM Pro có thể đang chứng kiến ​​“một cuộc tấn công đầu cơ cổ điển đang diễn ra”. Tuy nhiên, họ cảm thấy nó thậm chí còn sâu hơn. “Có một trận chiến quan trọng hơn đang diễn ra, và tỷ giá hối đoái FTT là vấn đề khả năng thanh toán đối với Alameda.” Theo nhà phân tích Dylan LeClair, toàn bộ tình huống “giống như tôi đang xem một ngân hàng trung ương của thị trường mới nổi đang cố gắng bảo vệ đồng tiền của mình trước những kẻ đầu cơ”.

Câu hỏi là, họ có thể?

Featured Image by DeSa81 from Pixabay | Charts by TradingView

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *