Dylan Cole và Ben Procter trong Avatar The Way of Water

Rate this post

Chúng tôi trò chuyện với các nhà thiết kế sản xuất Dylan Cole và Ben Procter về cách họ xây dựng độ sâu đại dương của Pandora.

Avatar Con Đường Của Nước Pandora

Phim trường thế kỷ 20

Bởi Brad Gullickson · Xuất bản vào ngày 30 tháng 1 năm 2023

Chào mừng bạn đến Nhà xây dựng thế giới, loạt cuộc trò chuyện đang diễn ra của chúng tôi với những người thợ thủ công hậu trường làm việc hiệu quả và chu đáo nhất trong ngành. Trong mục này, chúng ta trò chuyện với các nhà thiết kế sản xuất Dylan Cole và Ben Procter về Avatar: The Way of Water và cách họ xây dựng độ sâu đại dương của Pandora.


Một điều trở nên rõ ràng khi nói chuyện với các trưởng bộ phận đã đưa hình đại diện: con đường của nước lên màn hình. Không ai có thể gian lận khi bắt đầu sáng tạo và rất ít lối tắt được chấp nhận trong quá trình sản xuất. Nghe những người này kể lại, không ai hiểu biển hơn James cameron. Vực thẳm, Titanic, bóng ma của vực thẳm, người ngoài hành tinh của sâu. Có nhà làm phim nào khác dành nhiều thời gian dưới nước như vậy không?

nhà thiết kế sản xuất Dylan ColeBen Procter ngay lập tức cảm thấy áp lực phải giải quyết khi pha trộn thế giới đại dương của Pandora và bộ tộc Metkayina, những người giữ nó thiêng liêng. Cả hai người đàn ông đã làm việc trên trước hình đại diện và đã sẵn sàng để vượt qua nhu cầu cần thiết trên phim trường do Cameron chỉ đạo. Mỗi t cần một cây thánh giá. Mỗi ia chấm. Nếu họ bỏ lỡ bất cứ điều gì, giám đốc của họ sẽ phát hiện ra nó.

Cole nói: “Chúng tôi tuân theo các tiêu chuẩn rất cao vì chúng tôi đang làm việc cho một người hiểu rõ về đại dương hơn hầu hết mọi người trên hành tinh này. “Rất nhiều cuộc trò chuyện trước khi chúng tôi bắt đầu thiết kế chỉ là về khả năng hiển thị và màu sắc cũng như hiệu ứng giảm sáng và giảm màu. Chúng tôi cần thiết kế trong những bối cảnh đó. Bạn không thể tạo ra một khung cảnh dưới nước rộng hàng dặm bởi vì bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy nó. Chúng tôi đang thiết kế từ 50 đến 100 feet, thậm chí 10 đến 100 feet, và chúng tôi sẽ đẩy con số đó lên một chút, nhưng chúng tôi đã cố gắng giữ đúng với thực tế và tính chất vật lý của nước thực.”

Cameron không tiếp cận anh ấy hình đại diện những bộ phim như những cảnh tượng CGI lớn, và sân khấu ảo đối với anh ấy cũng quan trọng như sân khấu người thật đóng. Đối với các phân cảnh dưới nước trong bộ phim đầu tiên, họ quay khô thay vì ướt, với các diễn viên trên dây giả vờ bơi và tái tạo kỹ thuật số các phân cảnh đó trong hậu kỳ. Vì con đường của nướcCameron quay cảnh ướt át, đẩy các diễn viên của mình vào những chiếc xe tăng khổng lồ không có bộ đồ lặn vì bong bóng mà họ nhả ra sẽ làm hỏng máy quay.

Procter nói: “Làm việc với nước về mặt vật lý cũng là một thách thức lớn. “Ý tôi là, chúng tôi đã chụp chuyển động của nước, tất nhiên, đó là một hệ thống tiên phong bởi Ryan Champney và những người khác trong Lightstorm [Entertainment]. Và nó chưa bao giờ được thực hiện trước đây. Nó đòi hỏi tất cả những điều thực tế, điên rồ mà thậm chí không ai có thể dự đoán được. Buổi biểu diễn phải diễn ra trong một chiếc xe tăng khổng lồ chứa những bộ lớn tuyệt vời này. Chúng tôi phải tìm ra cách xây dựng, cài đặt, gỡ cài đặt và thực hiện tất cả một cách an toàn.”

Trên mặt nước, phi hành đoàn đặt những quả bóng trắng giống như quả bóng bàn. Mục đích của chúng là để chống lại ánh sáng xuyên qua từ phía trên, điều này cũng sẽ cản trở việc ghi lại hiệu suất. Điều này cho phép tất cả các bộ phận tập trung vào cách chất lỏng hoạt động như một thực thể riêng biệt, vì vậy họ có thể tái tạo hoàn toàn chất lỏng đó bằng kỹ thuật số trong giai đoạn ảo.

Cole nói: “Bạn phải tìm ra nó một cách tổng thể. “Jim luôn nói, ‘Nước là nước dù thế nào đi nữa, và chúng ta sẽ không lừa dối nó.’ Biết được điều đó, chúng tôi bắt đầu nghĩ về đại dương như một tổng thể. Từ đáy biển trở lên, từ cát, đá và san hô đến hàng trăm loài san hô kỳ lạ đến hàng trăm loài cá mà chúng tôi phải làm. Từ con mồi nhỏ nhất đến kẻ săn mồi lớn nhất.”

Đối với các phân cảnh mà gia đình Sully học cách điều khiển các sinh vật Ilu, các diễn viên được đặt trong những chiếc xe tăng được thiết kế để tái tạo chuyển động tốc độ cao. Cameron sẽ sao chép những gì đã xảy ra với Sam Worthingtoncơ mặt của anh ấy lên đôi người Na’vi của anh ấy khi chúng được đẩy qua nước. Để hoàn thành những cảnh quay này, một chiếc xe tăng sẽ không làm được.

Procter cho biết: “Ý tưởng là chúng tôi sẽ thiết kế những chiếc xe tăng tùy chỉnh này một cách cụ thể xung quanh các họa tiết và yếu tố mà Jim biết rằng chúng tôi sẽ cần. “Cho dù đó là một động cơ sóng khổng lồ ở một đầu của nó, cho dù đó là chế độ đường đua nơi bạn có thể cho dòng nước chảy xung quanh toàn bộ để tạo ra một đường hầm gió, vì vậy bạn có thể thực hiện tất cả các hoạt động cưỡi thú trong dòng nước phù hợp.”

Trong một bộ phim nhỏ hơn, các nghệ sĩ kỹ thuật số có thể làm giả vật lý. không có may mắn như vậy trên hình đại diện, với James Cameron đứng trên vai họ. Nếu Sam Worthington không thể giữ mạng sống thân yêu trong chiếc xe tăng trường đua, thì nhân vật của anh ấy cũng vậy. Những người sáng tạo khác chỉ đơn giản là tạo hoạt ảnh cho một cách để biến điều đó thành hiện thực. Không phải Cameron.

“Con người không nhất thiết phải nắm lấy quả cầu của mình và nâng nó về phía trước với dòng điện hai mươi hải lý,” Procter tiếp tục. “Bạn nghĩ rằng bạn có thể, nhưng bạn không thể. Vì vậy, tất cả những điều mà các nhà làm phim hoạt hình theo một phong cách phim khác có thể nghĩ rằng họ có thể bỏ qua, nhưng bạn không thể vì Jim khăng khăng sử dụng quá nhiều yếu tố thể chất trong cách làm phim.”

Na’vi không phải là cư dân Pandora duy nhất mà phi hành đoàn đã nhúng vào xe tăng. Procter và Cole cần xây dựng những chỗ dựa cho Ilu, Scimwings và thậm chí cả những con cá voi Tulkun to lớn chết tiệt đó. Họ không thể giả vờ cách các diễn viên tương tác với họ. Mối quan hệ của họ phải xúc giác như mọi thứ khác.

Cole nói: “Đó là sự thật từ đầu này đến đầu kia. “Khi họ cưỡi Ilu, chúng tôi cho họ ngồi trên những chiếc Jetovators này, đó là thứ mà bạn thấy mọi người trôi nổi trên các vịnh. Chúng tôi đặt những thứ đó sang một bên trong nước và cho nổ những người xung quanh trong bể. Có một phần của Ilu, một phần cơ thể bị cắt bỏ kích thước đầy đủ, mà họ đang giữ. Đó là vì vậy tất cả các điểm tiếp xúc của họ là chính xác. Vì vậy, vâng, khi họ đi vòng quanh, họ đang cưỡi trên một chiếc Ilu với tất cả sức mạnh đó.”

Ngôi sao Tulkun, Payakan, đòi hỏi sự chú ý nhiều nhất của bất kỳ Pandoran nào. Lo’ak, con trai của Jake Sully chạm trán với con quái vật biển lừa đảo ở đoạn giữa của bộ phim và nhanh chóng trở thành nhân vật trung tâm trong con đường của nướcchuỗi hành động của. Cole và Procter đã tạo ra nhiều sản phẩm thay thế để ngụy tạo sự hiện diện của anh ta trong xe tăng.

“Đối với những thứ như Payakan,” Cole tiếp tục, “chúng tôi có nhiều ước tính về anh ta. Chúng tôi có một hệ thống chỉ là chiếc vây mà Lo’ak cưỡi trên đó. Sau đó, khi anh ấy bị kéo qua, chúng tôi có một chiếc phao. Chúng tôi đã kẻ một đường mắt cho con mắt to hay còn gọi là đôi mắt của anh ấy ở một bên. Chúng tôi thậm chí đã phải dựng một bối cảnh đầy đủ cho cảnh bọn trẻ đang cố rút cái panh ra khỏi người anh ấy. Có một số cảnh khác về chúng trên lưng anh ấy, nơi nó thực sự là một khối bọt khổng lồ được điêu khắc gần bằng tất cả các lớp mạ và lỗ thông hơi.

Procter cũng ngạc nhiên trước Cameron với tốc độ 48 khung hình/giây trong phần lớn thời gian. hình đại diện: con đường của nướchành động của nó, đặc biệt là cách nó liên quan đến các cảnh đại dương. Tốc độ khung hình cao hơn sẽ loại bỏ một lớp khác giữa khán giả và bộ phim, làm tăng cảm giác đắm chìm mà họ đã thử với lần đầu tiên hình đại diện. Mặc dù đã dành nhiều năm làm việc cho bộ phim, nhưng khi Procter xem nó ngày hôm nay, anh ấy vẫn bị lôi cuốn vào thế giới giả tưởng. Hoặc, thực tế, như nó đã được. Như họ đã làm nó.

“Vì tốc độ khung hình cao,” anh ấy nói, “bạn thực sự đang nhìn chằm chằm vào nó. Toàn bộ điều này gần như làm tôi nhớ đến một số trải nghiệm điên rồ trong công viên giải trí. Nó rất hiện tại. Bạn đang nhìn quá nhiều vào những sự kiện đang thực sự diễn ra trước mặt mình đến nỗi cảm giác giống như đang chứng kiến ​​một buổi biểu diễn trực tiếp hơn là xem một bộ phim thông thường, điều mà tôi nghĩ là một phần khiến nó trở nên đặc biệt.”

Tuần này, Dylan Cole và Ben Procter đã nhận được đề cử giải Oscar (cùng với Vanessa Cole) cho công việc của họ trên hình đại diện: con đường của nước. Họ không làm những gì họ làm cho bức tượng vàng nhỏ, nhưng sự công nhận là tốt. Họ đã cống hiến hơn một thập kỷ cuộc đời cho Pandora, và họ vẫn đang ở trong chiến hào của nó, hoàn thiện những công việc cuối cùng. hình đại diện 3đáo hạn vào ngày 20 tháng 12 năm 2024.

Tất cả những gì Procter có thể nói về điều đó là, “Sắp có thêm nhiều thứ nữa.”


hình đại diện: con đường của nước hiện đang chiếu tại các rạp ở khắp mọi nơi.

Chủ đề liên quan: Avatar, James Cameron, Những người xây dựng thế giới

Brad Gullickson là Người viết chuyên mục hàng tuần về Từ chối trường điện ảnh và Người phụ trách cấp cao cho One Perfect Shot. Khi không lan man về phim ở đây, anh ấy lan man về truyện tranh với tư cách là người đồng dẫn chương trình Tư vấn cho các cặp đôi trong truyện tranh. Săn lùng anh ta trên Twitter: @MiệngDork. (Anh ấy / Anh ấy)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *