e-CNY là một CBDC được chấp nhận rộng rãi với khối lượng giao dịch vượt quá 14 tỷ đô la

Rate this post


Dự án tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) đã đạt mốc gần 14 tỷ đô la (100,04 tỷ nhân dân tệ) cho các giao dịch được thực hiện trong giai đoạn thử nghiệm. Điều này cho thấy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) đã trở thành CBDC được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới.

cbdc

Theo báo cáo của Ngân hàng Trung Quốc trong một bài đăng trên trang WeChat chính thức vào ngày 10 tháng 10, vào cuối mùa hè, số lượng giao dịch được thực hiện tại 15 tỉnh trong khuôn khổ thí điểm CBDC đã đạt 360 triệu. Theo bài đăng, hơn 5,6 triệu cửa hàng thương mại chấp nhận hỗ trợ nhân dân tệ kỹ thuật số như tiền tệ hợp pháp.

Việc thí điểm cũng đang được mở rộng sang một số cơ quan nhà nước, triển khai cho một loạt các khoản chi trả của công dân:

“Nhiều nền tảng dịch vụ chính phủ điện tử mở dịch vụ thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số, hỗ trợ các kênh trực tuyến và ngoại tuyến để xử lý các khoản thanh toán tiện ích công cộng khác nhau, sử dụng tiền kỹ thuật số để phát hành quỹ hoàn thuế, quỹ đặc biệt để thanh toán bảo hiểm y tế hàng tháng, quỹ để giúp đỡ những người có nhu cầu, và các quỹ hỗ trợ doanh nghiệp chuyên biệt, đặc biệt và mới,… ”.

Cơ quan quản lý tài chính đã chia sẻ các kế hoạch phát triển dự án của mình, bao gồm triển khai các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Hồng Kông và Trung Quốc Đại lục, tích cực khám phá một lựa chọn xuyên biên giới đa phương phù hợp với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và tuân theo nguyên tắc “ẩn danh đối với số tiền nhỏ và truy xuất nguồn gốc cho số lượng lớn ”để bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Với các thử nghiệm CBDC đầu tiên được triển khai vào tháng 4 năm 2020, ngân hàng trung ương Trung Quốc đặt mục tiêu cuối cùng sẽ thay thế tiền mặt bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Vào tháng 9 năm 2022, họ đã chia sẻ kế hoạch mở rộng triển khai e-CNY đến 4 tỉnh của đất nước, bao gồm cả Quảng Đông (trước đó, việc thử nghiệm chỉ được thực hiện ở các thành phố riêng biệt).

Điều thú vị là Ngân hàng Trung Quốc đã báo cáo các giao dịch tổng trị giá khoảng 13 tỷ đô la (87,5 tỷ nhân dân tệ) vào tháng 1 năm 2022. Với cập nhật này, tổng số giao dịch mới không vượt quá 1 tỷ đô la trong 7 tháng qua.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *