Elon Musk bán 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Rate this post

Elon Musk – người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng hơn 200 tỷ USD – đã bán gần 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau khi tuyên bố trước đó rằng ông đã làm như vậy.

Có thể nhớ lại rằng vào ngày 9 tháng 8, Musk đã sử dụng Twitter – mà ông hiện sở hữu nhờ việc mua 44 tỷ đô la – để nói với những người theo dõi và người hâm mộ rằng ông sẽ ngừng bán cổ phiếu công ty để tài trợ cho kế hoạch mua lại nền tảng truyền thông xã hội.

Năm 2021, tỷ phú công nghệ này đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá 22 tỷ USD của mình trong khi năm nay, vào tháng 4 và tháng 8, ông chủ mới của Twitter đã thanh lý số cổ phiếu đó lên tới 8 tỷ đô la và 7 tỷ đô la, tương ứng.

Trong khi đó, theo hồ sơ của anh ấy với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Ba, Elon Musk cho biết bán thêm 19,5 triệu cổ phiếu Tesla của mình trị giá 3,95 tỷ đô la.

Theo diễn biến này, tại thời điểm viết bài này, sau khi đạt đỉnh 194,90 USD / chiếc, giá cổ phiếu của công ty sản xuất ô tô điện là 191,30 USD sau khi giảm 2,93%.

Rất nhiều mối quan tâm đối với công ty mới của tỷ phú

Người tự xưng là “Bố già” vẫn là chủ đề của nhiều tiêu đề tin tức sau khi hoàn tất thương vụ đưa anh ta trở thành ông chủ mới của Twitter.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vừa buộc tội Elon Musk sự lan truyền dối trá trên một quy mô rất lớn sau khi anh ta mua nền tảng mạng xã hội.

Trong những gì có thể được mô tả là sự trả đũa từ Musk, ông đã sử dụng Twitter vào trước cuộc Bầu cử giữa kỳ để kêu gọi các cử tri độc lập bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa vì Tổng thống đã là Đảng Dân chủ.

Hơn nữa, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Chris Murphy điều tra đề xuất phải được thực hiện đối với các tác động an ninh quốc gia của việc Saudi Arabia có cổ phần trong vụ mua Twitter khổng lồ do Musk thực hiện.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal bin Abdulaziz của Vương quốc Ả Rập Saudi là một trong những đối tác của Elon Musk đã giúp ông hoàn tất thương vụ.

Elon Musk vẫn giữ im lặng về các kế hoạch tiền điện tử

Sau quyết định này, một số người đang tự hỏi liệu Giám đốc điều hành của SpaceX có sớm bán cổ phần tiền điện tử của mình hay không khi anh ấy đã làm điều đó trước đó.

Trở lại tháng 7 năm nay, Tesla của Musk đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ – một quyết định khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi họ cho rằng tỷ phú nghiêm túc trong việc giữ số dư tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình.

Tuy nhiên, cho đến nay, Elon Musk vẫn tiếp tục kín tiếng về những suy nghĩ của mình về tiền điện tử và không hề đề cập đến tài sản mà anh ấy yêu thích nhất – Dogecoin.

Ngoài ra, có những báo cáo chưa được xác nhận rằng Twitter đã tạm dừng tất cả các dự án liên quan đến tiền điện tử của mình. Công ty truyền thông xã hội đã không trả lời các câu hỏi về vấn đề khi câu chuyện này được viết.

DOGE total market cap at $11.3 billion on the daily chart | Featured image from The Economic Times, Chart: TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.