Elon Musk cho biết 114 triệu người theo dõi trên Twitter của mình để bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa

Rate this post

Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla và hiện là ông chủ lớn của Twitter gần đây đã bị Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc về việc tung ra những lời nói dối trên toàn thế giới thông qua việc mua lại nền tảng truyền thông xã hội, đã đưa sự ủng hộ của ông dành cho Đảng Cộng hòa ở một cấp độ hoàn toàn mới.

Vào đêm trước của cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ, tỷ phú công nghệ nói với các cử tri có tư tưởng độc lập bỏ phiếu cho một Quốc hội của Đảng Cộng hòa, làm tăng thêm tai ương cho các đảng viên Dân chủ, những người được dự đoán sẽ mất hoạt động thăm dò sắp tới.

Musk cho biết: “Đảng Dân chủ hoặc Đảng Cộng hòa không bao giờ bỏ phiếu cho phe còn lại, vì vậy, các cử tri độc lập là những người thực sự quyết định ai là người chịu trách nhiệm”, Musk cho biết trên bài đăng trên Twitter được hơn 114 triệu người theo dõi của mình.

Theo dõi lời buộc tội của không ít Tổng thống Mỹlà đảng viên Đảng Dân chủ, liên quan đến việc mua Twitter trị giá 44 tỷ đô la của mình, có thể hiểu được rằng Elon Musk ủng hộ đảng đối lập hoặc những người khác sẽ cho là như vậy.

Nhưng người tự xưng là “Bố già” và là nhân vật tiền điện tử nổi tiếng Elon Musk cho biết ông có lý do để từ bỏ sự ủng hộ mà ông từng dành cho Đảng Dân chủ.

Elon Musk: Không còn là một người ủng hộ đảng Dân chủ

Musk đã rất mạnh miệng thừa nhận rằng ông đã bỏ phiếu cho “Dems” nhưng vì bữa tiệc giờ đây đã tràn ngập sự chia rẽ và thù hận, ông, với lương tâm tốt, không còn có thể ủng hộ họ nữa.

Thay vào đó, anh ấy đã làm quyết định bỏ phiếu cho Grand Old Party (GOP), một biệt danh được đặt cho đảng Cộng hòa trong chính trường Hoa Kỳ.

Điều này rất có ý nghĩa vì chủ sở hữu Twitter mới đã phát triển mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch Hạ viện tương lai Kevin McCarthy.

Elon Musk

Image: Nikkei Asia

Tiếp tục chú ý đến chính trị Hoa Kỳ, Elon Musk cũng bày tỏ mong muốn ủng hộ Đề cử Tổng thống GOP năm 2024 của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis trong khi cũng vuốt ve cựu Tổng thống Donald Trumpquyết định tái tranh cử.

Cũng giống như Biden, Trump đã trả đũa bằng cách chỉ trích quyết định mua lại Twitter của tỷ phú vào tháng Bảy.

Sự phát triển này có ý nghĩa gì đối với không gian tiền điện tử?

Ngay từ bây giờ, như họ nói, đảng Dân chủ đã “sẵn sàng” để thua các cuộc thăm dò giữa kỳ, cộng đồng tiền điện tử tự hỏi rằng Quốc hội Cộng hòa sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với ngành công nghiệp đang phát triển.

Để bắt đầu, lãnh đạo Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy, trong những năm gần đây, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với Bitcoin, nói rằng ông thích tài sản và cho biết nó sẽ tiếp tục phát triển và sẽ sớm đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà lập pháp.

Hơn nữa, McCarthy, người dự kiến ​​sẽ là Chủ tịch Hạ viện tiếp theo, đã từng đề xuất rằng chính phủ Hoa Kỳ nên sử dụng blockchain vì nó sẽ làm cho hoạt động hiệu quả hơn.

Cuối cùng, vào tháng 2 năm 2022, người ta đã tiết lộ rằng bảy thành viên Đảng Cộng hòa của Quốc hội thừa nhận mua hoặc bán tiền điện tử với hầu hết trong số họ sẽ tìm kiếm Bitcoin.

Mặc dù chưa có gì thành công, nhưng với lập trường trước đây của các quan chức Đảng Cộng hòa về loại tài sản kỹ thuật số, có vẻ như cộng đồng tiền điện tử một lần nữa sẽ phải đồng ý với Elon Musk về lời kêu gọi của ông cho các cử tri độc lập đứng về phía GOP.

DOGE total market cap at $13.5 billion on the daily chart | Featured image from SciTechDaily, Chart: TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *