Elon Musk hiện sở hữu Twitter. Điều đó có nghĩa là gì đối với tiền điện tử?

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Elon Musk đang hoàn tất việc tiếp quản Twitter của mình.
  • Mặc dù mối quan hệ của Musk với tiền điện tử đã có những lúc thăng trầm, nhưng anh ấy hầu như được coi là một đồng minh của không gian.
  • Musk đã đề xuất tích hợp thanh toán tiền điện tử và các bot chiến đấu để cải thiện trải nghiệm Twitter của người dùng.

Chia sẻ bài viết này

Việc Elon Musk mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter là một bước phát triển tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong số những thứ khác, tỷ phú đã ưu tiên chống lại các chương trình thư rác tiền điện tử và tích hợp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào nền tảng này.

Lịch sử tiền điện tử của Musk

Việc tiếp quản Twitter của Elon Musk dường như đang trong giai đoạn cuối cùng.

CEO Tesla và SpaceX đã đăng một video trên Twitter ngày hôm qua về việc anh ta bước vào trụ sở Twitter với một cái bồn rửa mặt; video có chú thích “Vào Twitter HQ – hãy để điều đó chìm vào!” Musk đã kể từ đó viết ra một lá thư ngỏ cho các nhà quảng cáo Twitter và đã tweet lại một bức ảnh của anh ấy đang gặp gỡ các nhân viên tại quán cà phê Twitter HQ. Đối với tất cả các ý định và mục đích, bây giờ có vẻ như Musk đang sở hữu nơi này.

Musk có một mối quan hệ kỳ lạ với tiền điện tử. Quyết định của Tesla để mua Bitcoin trị giá xấp xỉ 1,5 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021 đã gây xôn xao toàn cầu: Bản thân Musk đã tweet, “nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi” vào ngày nó được công bố. Tuy nhiên, người đàn ông giàu nhất thế giới dường như nhanh chóng chuyển sang sử dụng Bitcoin và bắt đầu thúc đẩy Thay vào đó, Dogecoin nhấn mạnh rằng dự án thú vị hơn nhiều. Musk thậm chí còn nói đùa về đồng xu meme khi anh được tổ chức Trực tiếp đêm thứ bảy vào tháng 5 năm 2021.

Nhưng không phải lúc nào nó cũng hồng hào. Ngay sau khi SNL Musk thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa, với lý do lo ngại về môi trường. Tin tức đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử sụp đổ. Mặc dù sau này nói rõ rằng Tesla sẽ sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa khi khai thác Bitcoin trở thành một ngành công nghiệp xanh hơn, Musk chưa bao giờ cho thấy loại tiền điện tử hàng đầu như ông đã làm. Một năm sau, vào tháng 7 năm 2022, Tesla tiết lộ rằng họ đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ của mình khi bị thua lỗ.

Các kế hoạch trên Twitter của tỷ phú

Mối quan hệ của Musk với tiền điện tử đã có những lúc thăng trầm, nhưng việc mua lại Twitter của anh ấy phần lớn được coi là một bước phát triển tích cực cho Web3. Một trong những khía cạnh rõ ràng nhất của điều này là ý định của Musk liên quan đến kiểm duyệt. Tỷ phú đã nhiều lần tuyên bố rằng động cơ chính của ông khi mua lại Twitter là để thúc đẩy tự do ngôn luận và thúc đẩy đối thoại trên toàn thế giới. Đây là tin tốt cho không gian tiền điện tử, vì Twitter đã trở thành tâm điểm của hoạt động văn hóa tiền điện tử. Sự dễ dãi của Musk đảm bảo rằng ngành công nghiệp sẽ có thể tiếp tục sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để phát triển.

Musk cũng có thảo luận triển khai các tính năng thanh toán tiền tệ fiat và tiền điện tử vào Twitter. Trong khi anh ấy tỏ ra kín đáo về các chi tiết, anh ấy đã gợi ý rằng các khoản thanh toán sẽ cho phép anh ấy chuyển đổi nền tảng thành một “ứng dụng mọi thứ” sẽ “hấp dẫn đến mức bạn không thể sống thiếu nó”. Thật thú vị, nó xuất hiện rằng Twitter đang làm việc để tích hợp ví tiền điện tử vào cơ sở hạ tầng của nó, cho thấy gã khổng lồ truyền thông xã hội đang phát triển các công cụ phù hợp với tầm nhìn của Musk. Tất nhiên, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Twitter cuối cùng cũng cho phép thanh toán bằng Dogecoin – như Musk đã nhiều lần ám chỉ.

Một trong những ưu tiên khác của Musk là loại bỏ bot. Twitter đã trở nên nổi tiếng đối với họ và họ gây hại thực sự cho người dùng tiền điện tử bằng cách lừa họ nhấp vào các liên kết độc hại. Ngay cả “kiểm tra màu xanh” của Twitter cũng không thể ngăn chặn sự nhân lên của bot, vì một số tài khoản gây hoang mang đã có thể mạo danh những người dùng đã được xác minh như người tạo Ethereum Vitalik Buterin và Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao.

Musk đã đặc biệt lên tiếng về vấn đề này, ngay cả khi ban đầu đi chỗ khác từ thương vụ mua lại Twitter vì những tuyên bố rằng công ty đã không minh bạch về các vấn đề gửi thư rác. Một trong những giải pháp mà Musk đã đưa ra cho việc này là làm cho thuật toán chống bot của Twitter được công khai để xem xét; một dịch vụ khác là thêm một dịch vụ trả phí tùy chọn để mọi người chứng minh tính xác thực của họ — một cơ chế kháng sybil tương tự như các hệ thống được sử dụng trên blockchain. Bất kể hình thức cuối cùng diễn ra như thế nào, cuộc thập tự chinh của Musk chống lại bot có lẽ sẽ khiến Twitter trở thành một trải nghiệm an toàn và thú vị hơn cho người bản địa tiền điện tử.

Cuối cùng, cần lưu ý đến tính bốc đồng và năng suất nổi tiếng của Musk. Không phải tất cả các dự án của anh ấy đều thành công ngoạn mục như Tesla hay SpaceX, nhưng anh ấy nổi tiếng là người đưa ra những ý tưởng mới một cách nhanh chóng. Khi anh ấy thiết lập bản thân tại Twitter, sẽ không ngạc nhiên khi anh ấy công bố thêm các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. Hiện tại, chúng tôi có thể đánh giá cao rằng anh ấy là một đồng minh của ngành, nếu không thể đoán trước được.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *