Elon Musk tin rằng Bitcoin sẽ thành công

Rate this postBitcoin bắt đầu một tuần mới với nhiều biến động sau khi đóng cửa hàng tuần thấp nhất trong hai năm.

Đồng tiền điện tử lớn nhất, đã suy yếu đáng kể sau khi sàn giao dịch FTX gặp sự cố vào tuần trước, tiếp tục vật lộn với sự suy thoái.

Trong một thị trường ngày càng thất thường, các nhà đầu tư không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra tiếp theo khi ngày càng nhiều công ty đưa ra báo động về khả năng thanh toán và các cơ quan quản lý tăng cường kiểm soát. trong không gian tiền điện tử.

Tâm trạng của hầu hết mọi người là vô cùng lo sợ, và ngay cả một số tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành cũng cảnh báo rằng thị trường sẽ lùi lại vài năm sau hậu quả của các sự kiện tuần trước.

Đồng thời, đối với Bitcoin, nó vẫn hoạt động như bình thường. FTX không phải là sự cố tương tự đầu tiên mà nó đã khắc phục được và mạng lưới vẫn mạnh mẽ như trước.

Dưới đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hành động giá của BTC trong những ngày tới khi những người nắm giữ trung bình thấy khoản lỗ lớn và biến động liên tục.

Hậu quả của thảm họa FTX vẫn tiếp tục

Mặc dù có rất ít điều chắc chắn trong môi trường hiện tại, nhưng có thể nói rằng FTX và hậu quả của nó hiện là nguồn biến động giá Bitcoin số một.

Biểu đồ hàng tuần nói lên tất cả – từ cây nến đỏ 5.500 đô la trong bảy ngày đến hết ngày 13 tháng 11 đến mức đóng cửa hàng tuần thấp nhất kể từ giữa tháng 11 năm 2020.

Biểu đồ BTC 1 tuần. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, BTC vẫn ở gần mức đóng cửa hàng tuần là 16.300 đô la, mặc dù đã tăng nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 15.780 đô la.

Câu chuyện liên quan đến FTX còn lâu mới kết thúc, vì các công ty tiếp xúc với sàn giao dịch và các đơn vị liên quan đang gặp khó khăn.

Do đó, các nhà bình luận dự báo, có khả năng sẽ có những màn trình diễn lặp lại trong những ngày và tuần tới vì những tác động trực tiếp khiến ngày càng nhiều tên tuổi tiền điện tử ngừng kinh doanh.

Đặc biệt, các sàn giao dịch đang nằm trong tầm ngắm, với Crypto.com, Kucoin và những người khác đang trở thành nguồn nghi ngờ về tính thanh khoản.

Trong ngày, lượng rút tiền tăng đột biến tại Crypto.com và Gate.io đã dẫn đến cảnh báo rằng đây có thể là sàn giao dịch mới nhất chứng kiến ​​một vụ “rút tiền” khi các nhà đầu tư tìm cách kiểm soát tiền của họ.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy 1.500 BTC rời khỏi Gate.io vào ngày 13 tháng 11, với ngày 14 tháng 11 hiện là gần 800 BTC và đang tăng.

Nguồn: CryptoQuant

Nói rộng hơn, dữ liệu cho thấy dự trữ BTC trên các sàn giao dịch ước tính khoảng 2,09 triệu BTC, với CryptoQuant lưu ý rằng do tình trạng hỗn loạn, nó có thể không phản ánh tình trạng thực sự của sự việc.

Lần cuối cùng cổ phiếu ở mức thấp này là vào đầu năm 2018.

Nguồn: CryptoQuant

Elon Musk đặt niềm tin vào BTC

Do đó, trong bối cảnh không chắc chắn đang diễn ra, việc đưa ra dự đoán giá BTC không phải là điều dễ dàng thực hiện.

Chuyển sang MACD, nhà phân tích Matthew Hyland cảnh báo rằng biểu đồ 3 ngày của BTC sắp lặp lại thiết lập giảm giá, vốn trước đó đã làm giảm giá cả hai lần xuất hiện vào năm 2022.

“MACD 3 ngày của Bitcoin sắp vượt qua đường xu hướng giảm vào ngày mai lần đầu tiên kể từ tháng 4. Điều này có thể tránh được nếu BTC có thể có được một hành động giá tích cực trước khi đóng cửa. Hai lần giao nhau trước đó trong năm nay đã dẫn đến hành động giá giảm. ”

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, Hyland lưu ý rằng sau vụ hack Mt. Gox vào năm 2014, Bitcoin đã mất gần một năm để tìm thấy đáy vĩ mô sau cú sốc ban đầu. Hiện tại, chúng ta chỉ còn 11 ngày nữa là FTX gặp sự cố.

Trong khi đó, nhà phân tích Il Capo của Crypto lập luận rằng thị trường đã được chuẩn bị cho “sự đầu cơ cuối cùng”, có thể đến sớm hơn. Điều này sẽ có dạng một “bẫy tăng giá” trước tiên là một sự từ chối, đưa thị trường xuống mức thấp mới.

Đối với các altcoin, ông nói, mức giảm trung bình sẽ là “40-50%.”

Trong các khung thời gian ngắn hơn, Crypto Tony lo ngại rằng ngay cả mức đóng cửa hàng tuần thấp nhất trong hai năm cũng có thể không giữ được hỗ trợ.

Ông nói: “Một sự đột phá tuyệt vời, nhưng nếu chúng ta không thể duy trì mức dao động thấp ở mức 16.400 đô la thì đây chỉ là một sự giả mạo và chờ kiểm tra mức thấp hơn”. bình luận tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 15,780.

Động thái này diễn ra khi Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk đưa ra hỗ trợ ngầm cho Bitcoin

“BTC sẽ thành công, nhưng nó có thể là một mùa đông dài.”

Một chất xúc tác giá ngắn hạn khác xuất hiện khi sàn giao dịch lớn nhất Binance chọn tạo một quỹ phục hồi chuyên dụng để giúp bảo vệ các doanh nghiệp.

Tuần vĩ mô yên tĩnh

Bức tranh bên ngoài tiền điện tử càng nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của sự kiện “thiên nga đen” mà FTX đã gây ra cho ngành.

Trong khi Bitcoin và các altcoin bận rộn giảm hơn 25% trong vài ngày, thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi sau những tổn thất hồi đầu tháng.

Do đó, như công ty nghiên cứu Santiment lưu ý, có sự phân kỳ rõ ràng xảy ra giữa Bitcoin và tài sản rủi ro, điều này giúp phá vỡ mối tương quan đã tồn tại trong suốt năm qua.

“Khi tuần làm việc giao dịch kết thúc, câu chuyện của tuần là sự tách biệt rõ ràng giữa tiền điện tử (sau sự cố FTX) và cổ phiếu. Nếu niềm tin của các nhà giao dịch BTC phục hồi sau những sự kiện đáng tiếc, sẽ có một sự phân kỳ tăng giá hình thành với SP500. ”

Nguồn: Santiment

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz cũng lưu ý thêm về khoảng cách ngày càng tăng trong hiệu suất của Bitcoin so với Nasdaq.

“Đây là mức chênh lệch hiệu suất hàng tuần lớn nhất giữa đợt trượt giá của Bitcoin và đợt biểu tình của Nasdaq kể từ năm 2020. Vũ trụ tiền điện tử thu hẹp 1% cổ phiếu toàn cầu”.

Mối tương quan giảm giá đó có thể đến vào một thời điểm vĩ mô tích cực, vì sức mạnh của đồng đô la Mỹ tạo ra một số động thái thất thường.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đã cố gắng vượt lên trên mức 107, đã thất bại trước khi Phố Wall mở cửa vào ngày 14 tháng 11, ngụ ý rằng kết quả là tài sản rủi ro sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, bất kỳ sự trở lại mức cao gần đây, bức tranh có thể trông rất khác.

Tuy nhiên, mức thấp nhất DXY trong ngày đã chứng kiến ​​chỉ số quay trở lại vùng hỗ trợ chưa được kiểm tra kể từ giữa tháng 8.

Biểu đồ DXY hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bình luận về hiệu suất dài hạn, nhà giao dịch Stockmoney Lizards nói rằng DXY đã phá vỡ một đường cong parabol cục bộ kể từ năm 2021.

“Sự điều chỉnh sẽ tốt cho Bitcoin.”

Nguồn: Twitter

Cơn sốt “Mua đồ nhúng” tăng lên

Trong khi nhiều người nắm giữ hiện tại đang cố gắng rút tiền từ các sàn giao dịch hoặc tìm cách bù lỗ, không phải ai cũng ngồi yên.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy khi BTC chạm mức thấp nhất trong nhiều năm vào tuần trước, các nhà đầu tư cả lớn và nhỏ đã tận dụng cơ hội để “mua vào”.

Theo công ty phân tích Glassnode, các ví chứa từ 1 đến 10 BTC đã tăng đáng kể.

Nguồn: Glassnode

Xu hướng này dường như cũng đang diễn ra ở nhóm người nắm giữ lớn nhất, những “con cá voi lớn” của Bitcoin. Các thực thể có số dư ví từ 10.000 BTC trở lên cũng đang phát triển và hiện đang đạt đến con số 130, Glassnode cho thấy.

Nhà bình luận Crypto Rover phản ứng: “Cá voi đang tích lũy với tốc độ chưa từng thấy trước đây.

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, một nhóm chắc chắn không ở chế độ tích lũy là thợ đào. Sau khi dự trữ của họ giảm mạnh vào tuần trước, BTC do các thợ đào nắm giữ vẫn đang có xu hướng giảm.

Từ 1.858.271 BTC vào ngày 8 tháng 11, dự trữ của các thợ đào hiện là 1.853.606 BTC tính đến thời điểm viết bài vào ngày 14 tháng 11.

Mặc dù vậy, lượng dự trữ vẫn cao hơn so với đầu năm 2022 và doanh số bán hàng gần đây chỉ chiếm một phần không đáng kể so với vị trí tổng thể của các công ty khai thác.

Nguồn: CryptoQuant

Tâm lý nhà đầu tư mang lại hy vọng nhỏ

Có thể dự đoán, tâm lý thị trường tiền điện tử tổng thể đã đạt được một tác động lớn nhờ FTX – nhưng nó có thực sự tồi tệ như vậy không?

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, trên thực tế, ngành công nghiệp này có thể nhận được một loạt tin xấu trên đường đi.

Cuối tuần qua, điểm số của Index chạm mức thấp cục bộ 20/100, được đặc trưng bởi tâm trạng “sợ hãi tột độ” của thị trường.

Điều này thể hiện mức giảm 50% so với mức đỉnh 40/100 được thấy vào ngày 6 tháng 11 – đánh dấu mức cao nhất trong ba tháng.

Tuy nhiên, năm 2021 đã chứng kiến ​​điểm số thấp hơn nhiều, với chỉ số chạm mức thấp 6/100.

Nếu sự sụt giảm tiếp tục, ngay cả mức giảm 50% mới so với mức hiện tại cũng sẽ chỉ mang lại tâm lý cho khu vực thường đánh dấu mức đáy vĩ mô của BTC – khoảng 10/100.

Nguồn: alternative.me

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *