ESP: Beyond Grants | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Kể từ khi chuyển đổi sang Chương trình hỗ trợ hệ sinh thái từ EF Grants, chúng tôi đã nói về việc xác định “hỗ trợ” một cách toàn diện hơn, không chỉ đơn giản là tài trợ. Nhưng định nghĩa toàn diện hơn về hỗ trợ thực sự có nghĩa là gì?

Trong thực tế, nó có nghĩa là một cái gì đó khác nhau cho mọi dự án và nó bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện. ESP được hình thành để giúp cộng đồng dễ tiếp cận hơn với nhiều nguồn tài nguyên của EF, điều này bắt đầu bằng việc làm cho quy trình của chúng tôi có thể tiếp cận được với bất kỳ ai có thể cần hỗ trợ. Chúng tôi dành thời gian để suy nghĩ chín chắn về mọi cuộc điều trahiểu dự án và khám phá những cách chúng tôi có thể giúp đỡ. Tất nhiên, chúng tôi không thể tài trợ cho mọi dự án, nhưng thường thì chúng tôi có thể làm thứ gì đóngay cả khi nó đề xuất các nguồn bổ sung để điều tra như các cơ sở ươm tạo hoặc các nguồn tài trợ khác.

Toàn bộ điểm của sự thay đổi tư duy này là làm cho quy trình linh hoạt hơn và đáp ứng nhu cầu cá nhân – đó là một điều tốt! Đồng thời, kết quả của quá trình cá nhân hóa này có thể khó định lượng hoặc đưa vào danh sách theo cách chúng ta có thể làm với các khoản tài trợ truyền thống; vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hiển thị hơn là kể. Chúng tôi đã tổng hợp một số ví dụ về các dự án (và những người tuyệt vời đằng sau chúng!) Đã trải qua quá trình điều tra của ESP, nhận được các loại hỗ trợ khác nhau và đã thực hiện được một chặng đường rất dài.

Nút lưu trữ

Ý tưởng cho Archive Node được sinh ra như một tiếng riu ríu. Phần cứng để chạy một nút lưu trữ hoặc phí hàng tháng để truy cập dữ liệu lưu trữ thông qua API, có thể rất đắt đối với các dự án nhỏ với ít hoặc không có kinh phí. Hunter and Chase, hay còn gọi là DeFi DudeMysticRyuujin tương ứng, là những người đóng góp Ethereum lâu năm với sự hiểu biết sâu sắc về những thách thức mà các nhà phát triển có thể gặp phải trong việc có được quyền truy cập hợp lý vào các tài nguyên cần thiết; vì vậy họ bắt đầu tìm cách cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu nút lưu trữ cho các nhà phát triển cần nó.

Nhóm cần một nơi để lưu trữ nút đầu tiên, vì vậy chúng tôi đã cung cấp tín dụng AWS để thiết lập và chạy một nút. Điều này sẽ cung cấp cho họ một đường băng tốt; nhưng như DeFi Dude đã viết trong bài đăng trên blog thông báomột khi dự án được thiết lập nhiều hơn, hy vọng cuối cùng là hướng tới cách tiếp cận bền vững và phi tập trung hơn là chạy các nút khỏi phần cứng thay vì dịch vụ đám mây. Kể từ khi công bố dự án vào cuối tháng 6, nhóm đã thiết lập các nút bổ sung (với sự trợ giúp từ thành viên cộng đồng Và Matthews) của PieDAO, và bắt đầu chấp nhận các ứng dụng để truy cập, phát triển một cộng đồng các nhà phát triển có thể truy cập dữ liệu cần thiết mà không phải chịu chi phí đáng kể khi thiết lập nút của riêng họ.

Mặc dù quyền truy cập hiện đang miễn phí, nhưng về lâu dài, nhóm hy vọng đây có thể là một dự án do cộng đồng tài trợ, với các nhà phát triển cần dịch vụ phải trả một phần nhỏ so với chi phí để họ tự chạy một nút lưu trữ. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi rất vui khi có thể giúp cung cấp nguồn tài nguyên quý giá này khi cộng đồng xung quanh nó phát triển!

Tìm hiểu thêm và đăng ký quyền truy cập tại https://archivenode.io/hoặc theo dõi Archive Node trên Twitter @archivenode.

SaveDAI

SaveDAI bắt đầu như một dự án hackathonnhưng nhóm đã có kế hoạch lớn hơn cho nó: họ tiếp tục xây dựng với mục tiêu dài hạn là giúp dễ dàng tạo ra các phiên bản tự bảo hiểm của tài sản phi tập trung, cho phép người dùng bảo vệ tốt hơn các khoản tiết kiệm được lưu giữ trong các tài sản phi tập trung. SaveDAI chuyển DAI thông qua Hợp chất và tự động mua bảo hiểm qua Giao thức Opyn để tạo mã thông báo ERC20 được bảo hiểm, có lãi suất, được chốt bằng đô la có thể được chuyển, mua, bán và tích hợp vào các giao thức khác. Nhóm saveDAI đang xây dựng kiến ​​trúc này thành một nền tảng front-end, nhưng hợp đồng đã được nguồn mở để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, điều chỉnh, tích hợp hoặc đóng góp vào mã.

Mối quan tâm trước mắt nhất của nhóm là đảm bảo rằng mã của họ an toàn và ổn định để giảm thiểu rủi ro đối với tiền của người dùng. Chúng tôi có thể kết nối họ với một chuyên gia kỹ thuật để xem xét mã và họ sử dụng phản hồi toàn diện mà họ nhận được để tinh chỉnh chiến lược khởi chạy và tiếp tục phát triển với sự tự tin hơn. Họ đang chuẩn bị ra mắt bản alpha công khai và mong nhận được phản hồi từ những người dùng sớm!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tìm hiểu thêm về tài liệutheo dõi trên Twitter @save_dai hoặc tham gia vào Github.

Đồng nghiệp BILUS

Joe Wesley là người mới đối với Ethereum và công nghệ nói chung, một cựu cầu thủ NFL đã trở thành diễn giả truyền động lực – không nhất thiết là những gì mọi người nghĩ về như một người hỏi ESP điển hình. Nhưng sự thật là chúng tôi thích làm quen với những người mới và Joe chính xác là mẫu người xây dựng mà chúng tôi muốn lắng nghe: sáng tạo, năng động, ham học hỏi và được truyền cảm hứng bởi tiềm năng của công nghệ phân tán. Anh ấy đến với chúng tôi với kế hoạch xây dựng một nền tảng trên Ethereum sẽ giải quyết một vấn đề mà anh ấy trực tiếp trải qua với tư cách là một vận động viên đại học và chuyên nghiệp có thu nhập thấp: các vận động viên đại học nhận được ít lợi ích từ những cách mà thương hiệu, hình ảnh và sự giống nhau của họ được người khác sử dụng để thu lợi. Joe muốn giúp các vận động viên xây dựng mối quan hệ với các nhà quảng cáo, nơi họ sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thương hiệu, dữ liệu và tài chính của họ – cho phép họ, theo cách nói của Joe, “kiếm được ngày hôm nay và ngày mai nhờ thương hiệu và danh tiếng của họ”.

Rào cản ban đầu lớn nhất của Joe chỉ đơn giản là làm quen với Ethereum, cộng đồng và công nghệ của nó. Chúng tôi đã cung cấp một số phản hồi ban đầu về ý tưởng của anh ấy và anh ấy đã trở lại hai tuần sau đó với bản thảo whitepaper của mình. Chúng tôi biết rằng sự cống hiến và nhiệt huyết, cũng như quan điểm độc đáo của anh ấy, chỉ có thể tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái; vì vậy chúng tôi đã cử anh ấy đến ETHDenver để tham gia một khóa học về mọi thứ Ethereum. Ở đó, anh ấy sống cuộc sống Eth một cách trọn vẹn nhất: kết nối mạng, tham gia các cuộc nói chuyện, tìm hiểu cảnh quan, gặp gỡ Bufficorn và giành chiến thắng trong Cuộc thi Khám phá do CryptoChicks tài trợ.

Vì ETHDenver nên Joe đã giữ liên lạc với các địa chỉ liên hệ mà anh ấy đã thực hiện tại ETHDenver cũng như tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của các thành viên của EF và các chuyên gia khác khi anh ấy làm việc để xây dựng một mẫu thử nghiệm mà anh ấy có thể chia sẻ với khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng. Cho đến nay Joe vẫn là một nhóm một người, nhưng hiện đang tìm cách mở rộng quy mô bằng cách thuê một CTO có thể giúp đưa Collegiate BILUS (Brand, Image and Likeness US) lên testnet và hơn thế nữa.

Liên hệ hoặc tìm hiểu thêm về Collegiate BILUS trên Instagram @collegiatebilus!

Dịch vụ thông báo đẩy Ethereum

EPNS chỉ là một ý tưởng khi chúng tôi gặp Harsh Rajat lần đầu tiên. Anh ấy nhận thấy nhu cầu về khả năng thông báo đẩy trong Ethereum, cho cả thông báo dịch vụ công cộng cho người dùng Ethereum và cho các nhà xây dựng dapp muốn có một cách mới để thu hút khách hàng. Chúng tôi đã thấy một nhà xây dựng sáng tạo, có định hướng, người đã cam kết sâu sắc với sự phát triển và thành công của Ethereum.

Harsh không cần nhiều hơn những lời động viên và phản hồi để giúp hoàn thiện khái niệm và thảo luận về các bước tiếp theo. Anh ấy đã đưa ý tưởng của mình đến HackMoney, nơi Richa Joshi tham gia nhóm. Cùng nhau, họ đã phát triển khái niệm cốt lõi của EPNS thành một kiến ​​trúc nhiều lớp và không ngừng phát triển, trong đó thông tin quan trọng có thể được phát cho người dùng Ethereum; người xây dựng dapp có thể nhắm mục tiêu người dùng mà họ biết muốn nghe từ họ; và người dùng dapp vừa có thể chọn mức độ tương tác của họ, vừa được thưởng khi chọn tham gia mức độ tương tác cao hơn với các dapp yêu thích của họ.

Kể từ khi có HackMoney, Richa và Harsh đã hướng nguồn năng lượng đáng kinh ngạc vào việc xây dựng EPNS thành cái mà họ gọi là “một phần còn thiếu của web3”. Họ đã tung racung cấp quyền truy cập sớm và một alpha dapp; đã được chấp nhận cho Gitcoin’s Học bổng KERNEL; và hiện đang phát triển đội ngũ của họ và phát triển một mô hình kinh doanh cho phép họ xây dựng một nền tảng tự duy trì mà không ảnh hưởng đến cam kết giữ lợi ích của người dùng ở vị trí hàng đầu.

Thủ tục thanh toán https://epns.io/ và cập nhật tiến trình của EPNS trên Twitter @epnsproject.


Chúng tôi yêu thích nhiều nhà xây dựng mà chúng tôi làm việc cùng vì cam kết của họ trong việc tìm ra con đường tốt nhất cho phía trước ngay cả khi nó không phải là điều đơn giản nhất hoặc rõ ràng nhất. Mặc dù tài trợ thường là thứ dễ xin nhất, nhưng nó không nhất thiết phải là giải pháp lý tưởng: một khoản tài trợ sẽ không giúp dự án đi đến nơi đến chốn nếu chúng ta không đào sâu hơn để tìm ra cốt lõi thực sự của những thách thức mà dự án những khuôn mặt.

Chỉ vì một dự án không được tài trợ thông qua tài trợ của ESP không có nghĩa là chúng tôi không sẵn sàng và không thể cung cấp hỗ trợ có ý nghĩa và đôi khi là vật chất. Điều đó nói rằng, chúng tôi không thể cung cấp hỗ trợ cho mọi nhóm tiếp cận chúng tôi, nhiều như chúng tôi muốn! Và cũng giống như các khoản trợ cấp, những người nhận các hình thức hỗ trợ khác mà chúng tôi cung cấp chỉ gặt hái được những lợi ích bằng cách tự chịu trách nhiệm về thành công của mình và nỗ lực rất nhiều.

Tất cả các nhóm được nêu trong bài đăng này đang xây dựng hướng tới những mục tiêu rất khác nhau, nhưng họ có một điểm chung: họ đến với sự cởi mở và hiểu biết sâu sắc để làm việc với chúng tôi để tìm ra điểm giao nhau tốt nhất giữa nhu cầu của họ và khả năng của chúng tôi.

Chúng tôi đã may mắn được biết tất cả những nhà xây dựng đáng chú ý này và rất tự hào về công việc khó khăn mà họ đã bỏ ra. Chúng tôi rất nóng lòng chờ xem họ sẽ làm gì tiếp theo!

🦾

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *