ETH bật lên từ vùng hỗ trợ $1.000, tạo đáy?

Rate this post


Sau khi thị trường tiền điện tử sụt giảm đáng kể do sự phá sản của FTX, giá Ethereum đã giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức 1.000 đô la.

Giá dự kiến ​​​​sẽ giảm mạnh nếu mức đề cập không được giữ. Hành động giá sắp tới sẽ xác định xu hướng trung hạn của Ethereum.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Giá Ethereum đã bị từ chối nhiều lần bởi đường xu hướng giảm dần dài hạn. Gần đây, tiền điện tử đã trải qua một đợt giảm mạnh sau khi không thể vượt qua đường xu hướng và đường trung bình động 200 ngày, ở mức 1.700 đô la. Đây hiện là mức kháng cự động quan trọng nhất đối với ETH.

Tiền điện tử hiện đang tiếp cận khu vực hỗ trợ mạnh ở mức $1K. Nếu mức này không giữ được, một đợt bán tháo lớn có thể xảy ra. Một mức thấp mới được mong đợi trong chu kỳ giảm giá này.

Tuy nhiên, trong trường hợp đảo chiều, giá sẽ tăng đột biến với mục tiêu gần nhất là đường trung bình động 200 ngày và đường xu hướng giảm dần.

eth-cham-day

biểu đồ 4 giờ

Trên khung thời gian 4 giờ, mô hình nêm giảm dần đã hình thành trong vài tháng qua và giá đang kiểm tra ranh giới dưới lần thứ ba.

Đây được gọi là sự điều chỉnh và thường dẫn đến một đột phá tăng giá trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, vùng mất cân bằng giữa $1347 và $1420 nên được kiểm tra trước một động thái bốc đồng khác.

Chưa hết, theo điểm hợp lưu giữa ranh giới dưới của nêm và ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $1K và vùng mất cân bằng chưa được kiểm tra, giá dường như có khả năng đảo ngược xu hướng để tăng về ranh giới trên của nêm.

Hành động giá sắp tới sẽ xác định hướng đi của Ethereum trong trung hạn.

eth-cham-day

Phân tích onchain

Biểu đồ sau bao gồm đường trung bình động 7 ngày của chỉ số Exchange Inflow Mean và giá Ethereum. Số liệu này cho biết số lượng ETH trung bình trên mỗi giao dịch được gửi đến sàn giao dịch.

Giá trị cao cho thấy rằng nhiều ETH đang được gửi cùng một lúc, điều này có thể dẫn đến áp lực bán cao hơn và giá giảm trong tương lai.

Theo biểu đồ, chỉ số này tăng đột biến mỗi khi giá giảm đáng kể. Điều này cho thấy khả năng phân phối từ các nhà đầu tư lớn.

Gần đây nhất, dòng vốn vào đã tăng đột biến, đánh dấu mức cao mới trong nhiều tháng, cho thấy thị trường vẫn còn sợ hãi và không chắc chắn.

Thị trường tăng giá tiếp theo sẽ không được bắt đầu trừ khi tâm lý giảm giá hiện tại và hành vi bán tháo hoảng loạn kết thúc.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *