ETH / BTC có thể tăng 50% với thiết lập tăng giá cổ điển

Rate this postEther (ETH) có vẻ đã sẵn sàng để ghi lại một cuộc biểu tình lớn chống lại đối thủ hàng đầu của nó – Bitcoin (BTC) – trong thời gian tới.

Ether có 61% cơ hội đột phá trên cặp BTC

Các tín hiệu tăng giá chủ yếu xuất hiện từ một thiết lập kỹ thuật cổ điển được gọi là mô hình “chiếc cốc trong tay”. Nó hình thành khi giá trải qua sự phục hồi hình chữ U (cốc) sau đó là một động thái đi xuống nhẹ (tay cầm), trong khi vẫn duy trì mức kháng cự chung (đường viền cổ).

Theo truyền thống, các nhà phân tích thường xem “chiếc cốc trong tay” là một thiết lập tăng giá, với nhà phân tích kỳ cựu Tom Bulkowski lưu ý rằng mô hình có 61% cơ hội hoàn thành.

Về mặt lý thuyết, mục tiêu lợi nhuận bằng tay cầm được đo bằng cách thêm khoảng cách giữa đường viền cổ và điểm thấp của nó vào mức đột phá.

Cặp ETH / BTC hiện đã tạo ra một thiết lập tương tự. Cặp tiền hiện đang chờ một sự bứt phá trên đường viền cổ ở mức khoảng 0,079 BTC, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

eth-tang-gia

Biểu đồ ETH / BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Do đó, một động thái đột phá quyết định phía trên đường viền cổ của mẫu cốc 0,079 BTC có thể đẩy giá lên 0,123 BTC hoặc hơn 50% vào đầu năm 2023.

eth-tang-gia

Biểu đồ ETH / BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Đã đến lúc chuyển sang xu hướng tăng giá đối với ETH?

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của Ether đang cải thiện hơn nữa khả năng tăng 50% trong tương lai.

Đối với người mới bắt đầu, tỷ lệ cung cấp hàng năm của Ether đã giảm mạnh vào tháng 10, một phần do cơ chế đốt phí có tên EIP-1559 đã loại bỏ một lượng ETH nhất định khỏi lưu thông vĩnh viễn. giao dịch trên chuỗi xảy ra.

eth-tang-gia

Tỷ lệ cung cấp Ethereum sau khi hợp nhất | Nguồn: Ultra Sound Money

Theo dữ liệu từ EthBurned.info, hơn 2,69 triệu ETH (8,65 tỷ đô la) đã không còn lưu hành kể từ khi bản cập nhật EIP-1559 xuất hiện trên Ethereum vào tháng 8 năm 2021.

Nó cho thấy rằng mạng Ethereum càng tắc nghẽn, thì khả năng Ether chuyển sang chế độ “giảm phát” càng cao. Vì vậy, nguồn cung ETH cạn kiệt có thể giúp xu hướng đảo ngược khi nhu cầu về đồng tiền này tăng lên.

Ngoài ra, sự chuyển đổi của Ethereum sang đồng thuận POS thông qua “The Merge” hoạt động như một kẻ hút nguồn cung Ether, với giả định rằng mỗi người phân phối – dù là cá nhân hay nhóm – phải khóa 32 ETH trong hợp đồng thông minh để kiếm được lợi nhuận hàng năm.

Tổng nguồn cung bị khóa trong hợp đồng thông minh PoS của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14,61 triệu ETH vào ngày 31 tháng 10.

Tổng giá trị của Ethereum 2.0 đã đặt cọc | Nguồn: Glassnode

Ngược lại, Bitcoin, một blockchain PoW yêu cầu thợ đào giải các thuật toán toán học phức tạp để kiếm phần thưởng, phải đối mặt với áp lực bán hàng dai dẳng.

Nói cách khác, áp lực bán đối với Bitcoin cao hơn so với Ether.

ETH / BTC cần vượt qua ngưỡng kháng cự

Có một mức kháng cự mạnh trên con đường dẫn đến mức tăng 50% của cặp ETH / BTC.

Cụ thể, phạm vi 0,07 BTC – 0,08 BTC đã hoạt động như một vùng kháng cự mạnh kể từ tháng 5 năm 2021, như được hiển thị bên dưới. Ví dụ: sự từ chối của khu vực này vào tháng 12 năm 2021 dẫn đến việc điều chỉnh giá 45% vào giữa tháng 6 năm 2022.

Biểu đồ ETH / BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Một sự từ chối tương tự có thể khiến ETH kiểm tra phạm vi 0,057–0,052 vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2023.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *