ETH / BTC sắp lấy lại đỉnh trước The Merge?

Rate this postCặp giao dịch ETH / BTC đã thiết lập mức cao nhất năm 2022 ở mức 0,084 BTC ngay trước khi The Merge diễn ra và cuộc biểu tình gần đây đã khiến các nhà đầu tư cân nhắc liệu Ethereum có thể lấy lại mức đỉnh trước đó của nó hay không.

Chỉ số thống trị BTC-ETH là một công cụ dao động theo dõi xu hướng hiệu suất vĩ mô giữa hai tài sản tiền điện tử hàng đầu. Nó chỉ xem xét vốn hóa thị trường của Bitcoin so với vốn hóa thị trường kết hợp của các loại tiền kỹ thuật số.

Nhìn vào biểu đồ cho thấy sự thống trị của Ethereum đối với Bitcoin đã tăng lên kể từ tháng 7 năm 2021 và đạt đỉnh vào tháng 7 năm 2022, chỉ vài tháng trước khi The Merge diễn ra.

Nguồn: Glassnode

BTC duy trì sự thống trị của nó so với ETH trong suốt năm 2016, nhưng đợt tăng giá năm 2017 của ETH đã chứng kiến ​​nó vượt qua tài sản kỹ thuật số hàng đầu để thống trị thị trường. Bitcoin nhanh chóng lấy lại vị thế của mình vào đầu năm 2018 nhưng lại sớm rơi vào tay Ethereum.

Tuy nhiên, BTC đã giữ vị trí này trong suốt nửa cuối năm 2018 và duy trì nó cho đến năm 2021. Đến tháng 7 năm 2021, sự thống trị của ETH bắt đầu quay trở lại, đạt đỉnh vào tháng 7 năm 2022 khi nó phục hồi. phục hồi một số thiệt hại do sự cố Terra LUNA gây ra và khi mạng chuẩn bị chuyển sang PoS.

Ethereum tăng mạnh so với Bitcoin trước khi The Merge diễn ra vào ngày 15 tháng 9. Tuy nhiên, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã không đạt được ATH thiết lập vào năm 2017.

ETH đạt 0,12 BTC vào khoảng tháng 6 năm 2017 và 0,1 BTC vào năm 2018. Kể từ đó, dự án đã phải vật lộn để duy trì trên mức kháng cự quan trọng là 0,075 BTC.

Giá ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,018 BTC trong thị trường gấu năm 2019. Tuy nhiên, trong hai năm qua, Ethereum đã hoạt động tốt hơn nhiều, kiểm tra lại mức kháng 0,075 BTC vào tháng 11 năm 2021 và kiểm tra lại mức kháng 0,075 BTC vào tháng 11 năm 2021. Một lần nữa vào tháng 9 với sự kiện The Merge.

Sau đợt thoái lui đầu tháng 10, Ethereum một lần nữa tăng tốc so với Bitcoin và hiện đang giao dịch quanh mốc 0,076 BTC.

Ethereum

Biểu đồ giá ETH / BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Có một số chất xúc tác cho sự hồi sinh của cặp giao dịch ETH / BTC. Trong khi Bitcoin có rất ít sự đổi mới trong công nghệ cốt lõi của nó, Ethereum đã chứng kiến ​​một cuộc đại tu mạng lưới của nó.

Ethereum đã trải qua tháng giảm phát đầu tiên sau The Merge khi nguồn cung ETH giảm lần đầu tiên trong lịch sử của mạng lưới. Theo quỹ đạo hiện tại, tổng nguồn cung Ethereum sẽ giảm 0,07% trong 365 ngày tới. Tổng cung giảm thường được coi là tín hiệu tăng giá của hành động giá trong tương lai.

Một số yếu tố khác có thể thay đổi mức tăng trưởng nguồn cung dự kiến ​​của Ethereum, chẳng hạn như số lượng ETH bị khóa để đặt cược và lượng ETH bị đốt cháy từ các giao dịch của mạng.

Ethereum

Ethereum đã trải qua tháng giảm phát đầu tiên | Nguồn: siêu âm.money

Mối quan tâm rộng mở đối với thị trường quyền chọn cũng cho thấy triển vọng tăng giá đối với Ethereum trong quý IV. Có một số lượng lớn các quyền chọn mua ở mức 3.000 đô la trên sàn giao dịch phái sinh Deribit sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 12.

Ethereum

Hợp đồng mở ETH trên thị trường quyền chọn – Trao đổi Deribit | Nguồn: Glassnode

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *