eth2 cập nhật nhanh no. 10

Rate this post

Có một số thông báo thú vị cho tất cả các bạn trong tuần này 🙂

Ngoài các mục dưới đây, các nhóm khách hàng tiếp tục tiến tới sản xuất. Thêm vào đó vào tuần tới!

tl; dr

Kiểm tra Giai đoạn 0 của Cơ quan Ít nhất đã hoàn thành

Như đã thảo luận nhiều tháng trước, chúng tôi đã hợp tác với Least Authority để tiến hành kiểm tra toàn bộ các thông số kỹ thuật của Giai đoạn 0. Cuộc kiểm toán là toàn diện với cái nhìn sâu sắc về các cuộc tấn công DoS tiềm ẩn, sử dụng sai tài nguyên, nhánh / chuỗi không chủ ý và các cuộc tấn công ảnh hưởng đến quỹ.

Kiểm tra hiện đã hoàn tất và có sẵn để xem xét công khai 🎉.

Kiểm tra Cơ quan ít nhất đã giúp chúng tôi vá một vài vectơ DoS trong các thông báo tầm phào với các điều kiện xác thực bổ sung (Vấn đề A & B), nêu bật mối lo ngại đã biết về cuộc bầu cử lãnh đạo khối công khai (Vấn đề C & D), và thúc đẩy điều tra thêm về các cuộc tấn công DoS tiềm ẩn bằng cách sử dụng các thông báo kiểm soát gossipsub của libp2p (Vấn đề G).

Ngoài những vấn đề cụ thể này, cuộc kiểm toán đã đưa ra một số đề xuất để làm sạch thông số kỹ thuật p2p, điều tra các kỹ thuật để thắt chặt tin đồn và xem xét các giấy tờ / bằng chứng đồng thuận cốt lõi.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Least Authority. Rất vui được làm việc với nhiều kiểm toán viên của họ trong dự án này!

Giai đoạn 0 Trước khi ra mắt Chương trình tiền thưởng

Chúng tôi vui mừng thông báo về Chương trình tiền thưởng trước khi ra mắt giai đoạn 0!

Chương trình này được thiết kế để khuyến khích bạn (phần thưởng lên đến $ 10k!) để tìm và báo cáo lỗi trong thông số kỹ thuật cốt lõi của Giai đoạn 0 Eth2 trước khi khởi chạy mạng chính 🐛.

Ethereum Foundation sẽ chạy chương trình này từ bây giờ cho đến ngay trước khi ra mắt mạng chính Giai đoạn 0. Sau khi Giai đoạn 0 đi vào sản xuất, chúng tôi sẽ chuyển tiền thưởng Giai đoạn 0 sang tiêu chuẩn Chương trình tiền thưởng Ethereum.

Đọc thêm để biết chi tiết về các quy tắc, cách báo cáo, mức độ nghiêm trọng và phần thưởng.

Để bắt đầu chương trình, chúng tôi rất vui mừng được trao ba phần thưởng lỗi đầu tiên!

Chúc bạn săn 🐛 vui vẻ!

Hợp nhất giao tiếp eth1 + eth2

Một điều gì đó kỳ diệu đã xảy ra kể từ deVcon ở Osaka. Dưới sự phẫn nộ của Piper, sáng kiến ​​nghiên cứu eth1x mơ hồ đã phát triển thành phong trào Ethereum không trạng thái với một lộ trình cụ thể và sự tham gia rộng rãi trên toàn hệ sinh thái.

Phong trào này bổ sung cho các nỗ lực mở rộng quy mô eth2, và việc nghiên cứu, thông số kỹ thuật, phát triển và hội thoại của cả eth1 + eth2 ngày càng chồng chéo lên nhau. Để hỗ trợ nỗ lực hợp tác thúc đẩy tương lai của Ethereum, giao tiếp eth1 + eth2 gần đây đã được hợp nhất vào Eth R & D máy chủ bất hòa

Tham gia với chúng tôi! Bạn có thể thoải mái ẩn nấp, đặt câu hỏi, đề xuất các giao thức đồng bộ hóa mới, tạo nguyên mẫu cho sự hợp nhất eth1 + eth2, tối ưu hóa nhân chứng hoặc nếu không thì chỉ cần bắt kịp tốc độ trong tương lai của giao thức Ethereum 🚀

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *