eth2 cập nhật nhanh no. 11

Rate this post

Tất cả chúng ta đều khá bận rộn với tất cả mọi thứ! Tôi sẽ cố gắng tiếp tục phát hành những bài đăng này, nhưng trong thời gian chờ đợi, hãy nhớ xem Ben Edgington’s Có gì mới trong Eth2 để nhận được sửa chữa của bạn.

Điều chỉnh Hội nghị thượng đỉnh ảo thanh khiết Thứ Năm và Thứ Sáu này! Nó chứa đầy nội dung eth2 xuất sắc và nó 100% TỰ DO. Cảm ơn tất cả những người tổ chức đã làm việc chăm chỉ trong việc chuyển đổi sang trực tuyến. Tôi rất vui mừng 🙂

tl; dr

Nhân đôi phần thưởng tiền thưởng

Bắt đầu hôm nay tất cả các phần thưởng trong Chương trình tiền thưởng trước khi ra mắt giai đoạn 0 đang được nhân đôi cho một tối đa $ 20k cho các lỗi nghiêm trọng!

Chương trình này được thiết kế để khuyến khích bạn để tìm và báo cáo lỗi trong thông số kỹ thuật của Eth2 Phase 0 cốt lõi trước khi khởi chạy mainnet 🐛.

Ethereum Foundation sẽ chạy chương trình này từ bây giờ cho đến ngay trước khi ra mắt mạng chính Giai đoạn 0. Sau khi Giai đoạn 0 đi vào sản xuất, chúng tôi sẽ chuyển tiền thưởng Giai đoạn 0 sang tiêu chuẩn Chương trình tiền thưởng Ethereum.

Đọc thêm để biết chi tiết về các quy tắc, cách báo cáo, mức độ nghiêm trọng và phần thưởng.

Chúc bạn săn 🐛 vui vẻ!

Mạng thử nghiệm đa khách hàng của Schlesi

Vào ngày 17 tháng 4, testnet đa khách hàng eth2 đầu tiên – Schlesi – ra đời!

Schlesi là một nỗ lực đa khách hàng eth2 do Afri Schoedon lãnh đạo và sự lặp lại hiện tại của mạng này là mạng thử nghiệm đa khách hàng tồn tại lâu dài đầu tiên. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Afri vì công việc của anh ấy trong việc thu hút nhiều khách hàng khác nhau tương tác, gửi báo cáo lỗi chi tiết trong quá trình thực hiện và quản lý để xây dựng một mạng lưới đã tồn tại trong nhiều tuần!

Xương sống của mạng được bắt đầu với PrysmNgọn hải đăngnhưng kể từ đó cả hai Đám mâyBiển đã quản lý để đồng bộ hóa và đang trong quá trình làm cho trình xác thực của họ hoạt động tốt. Kiểm tra vẽ tranh lên tường trong các khối testnet, nhiều người được gắn thẻ với khách hàng / bản dựng và trong khi những người khác có một số tin nhắn vui vẻ.

Schlesi rất có thể biến thành các mạng thử nghiệm nhiều khách hàng trong một vài lần lặp lại, nhưng hiện tại, hy vọng mạng sẽ khởi động lại sau mỗi hoặc hai tuần khi lỗi được tìm thấy, các phiên bản bị thay đổi và nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

Tham gia cùng chúng tôi trong Eth R&D schlesi channel nếu bạn muốn tham gia mạng và tham gia nhiều hơn!

Chuẩn bị cho v0.12

Phần lớn thời gian của tôi gần đây đã được dành để chuẩn bị thông số kỹ thuật eth2 cho một phiên bản bán chính v0.12. Trừ khi tìm thấy các mục quan trọng về bảo mật, đây được lên kế hoạch là lần thay đổi thông số kỹ thuật đột phá cuối cùng trước mainnet. Bản phát hành sẽ bao gồm Bản nháp 7 của IETF hash-to-curve cho BLS, tiếp tục cải tiến thông số mạng và một số thay đổi không thực chất đối với quá trình chuyển đổi trạng thái để hỗ trợ thử nghiệm.

Tiêu chuẩn IETF BLS vừa là điểm gây phấn khích vừa gây căng thẳng trong quá trình eth2. Một mặt, chúng tôi mong muốn áp dụng tiêu chuẩn công nghiệp đã được kiểm tra kỹ lưỡng và hưởng lợi từ công cụ mạnh mẽ hơn và khả năng tương tác rõ ràng hơn. Nhưng mặt khác, quá trình tiêu chuẩn hóa là một phụ thuộc bên ngoài mà chúng ta không thể hoàn toàn quản lý được. Mỗi bản cập nhật giới thiệu một thay đổi đột phá đối với thông số kỹ thuật của eth2, yêu cầu một số công việc phát triển để đưa việc triển khai lên đến thông số kỹ thuật và đưa sự không chắc chắn vào dòng thời gian của chúng tôi.

Những người bảo trì thông số kỹ thuật của IETF hài lòng với Bản nháp 7 và không có thay đổi nào được mong đợi trong hàng đợi. Các nhóm Eth2, cùng với một số dự án blockchain khác, có kế hoạch áp dụng Dự thảo 7 vào thời điểm này và sẽ chỉ xem xét các thay đổi tiếp theo trong trường hợp phát hiện ra các vấn đề quan trọng về bảo mật.

Đối với mạng lưới, chúng tôi đã có một gọi vào sáng nay để băm ra một số chi tiết tốt hơn của đồng bộ hóa ban đầu, khám phá ngang hàng về các khả năng cụ thể, giới hạn kích thước thư dựa trên loại và hơn thế nữa. Xem Ben Edgington’s ghi chú tuyệt vời để tóm tắt lại 🚀

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *