eth2 cập nhật nhanh no. 15

Rate this post

Người nông dân quan tâm đến cây trồng của mình

Một triển vọng lạc quan

Các lĩnh vực là ngọn lửa

tl; dr

  • Medalla chugging suôn sẻ
  • Sự đa dạng của khách hàng là điều bắt buộc
  • eth1 + eth2 (Giai đoạn 1.5 hay còn gọi là Hợp nhất) bản trình diễn end-to-end
  • Thử nghiệm và đánh giá tiếp tục khi chúng tôi tiếp cận khởi chạy Giai đoạn 0

Medalla trông đẹp (sau một số cuộc vui)

Một testnet yên tĩnh là một testnet đáng ngờ.

Nếu bạn đã theo dõi Medalla trong vài tuần qua, bạn sẽ biết rất rõ về sự cố lớn kéo dài 5 ngày xảy ra vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 8. Kiểm tra Prysm’s sau khi khám nghiệm tử thi để biết thông tin chi tiết về kỹ thuật và tiến trình cũng như các bài đăng trên blog gần đây của Ben ([1][2]) để phân tích cấp cao. Các nhóm khách hàng đã làm việc suốt cuối tuần sau sự cố, triển khai các bản vá đồng bộ và ngang hàng để giải quyết mạng bị phân mảnh cao.

Mặc dù sự cố đã gây ra những căng thẳng đáng kinh ngạc trên testnet, nhưng nó cho phép tất cả các khách hàng có cơ hội để chống lại một số tình huống hoang dã nhất. Tôi có thể thành thật nói rằng phần mềm máy khách là nhiều mạnh mẽ hơn sau sự cố này. Thực sự thì giờ tôi sẽ ngủ ngon hơn một chút trước khi ra mắt mainnet eth2.

Kể từ khi sự cố xảy ra, Medalla đã hoạt động khá suôn sẻ: bây giờ với 39 nghìn trình xác thực đang hoạt động và 12 nghìn khác trong hàng đợi kích hoạt (giá trị đó là 12 ngày)!

Sự đa dạng của khách hàng là điều bắt buộc

Trong khi có rất nhiều [excellent, viable, robust, usable, etc] Máy khách eth2 đang được phát triển tích cực, mạng hiện đang bị chi phối bởi một máy khách duy nhất – Prysm.

Có lý do lịch sử chính đáng cho điều này – Prysm đã ưu tiên các testnet sớm, sự tham gia của cộng đồng và khả năng sử dụng cho hơn một năm nay. Kudos cho nhóm Prysmatic. Việc xây dựng cộng đồng đồng thời cực kỳ khó khăn cũng như rất quan trọng đối với ngành công nghiệp và nguồn mở của chúng tôi nói chung.

Điều đó nói rằng, sự cố trên Medalla đã được khuếch đại đáng kể bởi sự thất bại của ứng dụng khách Prysm thống trị và khi chúng tôi tiến tới mainnet, chúng tôi, với tư cách là một cộng đồng, phải có ý thức tìm cách khắc phục điều này. Là một người đã thử tất cả các ứng dụng eth2 trên Medalla, tôi có thể trực tiếp nói với bạn rằng hầu hết các khách hàng đều mạnh mẽ và được ghi chép đầy đủ, và tất cả các nhóm khách hàng tích cực tham gia vào bất hòa và github để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

Tự bảo vệ mình

Sự đa dạng của khách hàng không chỉ làm cho sự đồng thuận của eth2 trở nên mạnh mẽ hơn mà còn giúp bảo vệ bạn trong các tình huống khắc nghiệt: do các khuyến khích chống tương quan được tìm thấy trong eth2, hành vi tiêu cực của bạn càng tương quan với hành vi của người khác, bạn càng thua thiệt .

Ví dụ: giả sử 60% mạng ngoại tuyến trong nhiều ngày do sự cố ở client-A, nhưng client-B và client-C vẫn ổn định và trực tuyến. Mặc dù chuỗi sẽ tiếp tục được xây dựng bởi B và C, chuỗi sẽ không hoàn thiện do tỷ lệ ngừng hoạt động> 33%. Nếu bạn chạy ứng dụng khách-A, bạn sẽ mất một tăng số lượng mỗi kỷ nguyên mà sự cố ngừng hoạt động cuối cùng vẫn tiếp tục (chúng tôi gọi đây là “rò rỉ không hoạt động”). Trong khi nếu bạn chạy client-B hoặc C, số dư của bạn sẽ được bảo vệ vì bạn vẫn trực tuyến. [Note — an inacivity leak is much worse than normal offline penalties.]

Giả sử rằng thay vào đó, một khách hàng nhỏ-B (với 20% mạng) gặp lỗi nghiêm trọng gây ra sự cố ngừng hoạt động trên toàn bộ ứng dụng khách. Trong trường hợp này, chuỗi có thể tiếp tục hoàn thiện (vì 80% mạng vẫn đang tham gia). Không có “rò rỉ không hoạt động” do trình xác thực ngoại tuyến phát sinh, chỉ có các hình phạt thông thường. Vì vậy, những người chạy client-B, chỉ bị phạt nhẹ so với kịch bản đầu tiên ở trên.

Khách hàng dễ dàng trao đổi

Ngoài nỗ lực của cộng đồng để thử khách hàng mới, các nhóm khách hàng đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng việc chuyển đổi khách hàng vừa là dễan toàn. Với việc bổ sung một số tiêu chuẩn khách hàng chéobạn sẽ sớm có thể chuyển từ khách hàng này sang khách hàng khác với thời gian ngừng hoạt động tối thiểu và không có nguy cơ bị chặt chém ngẫu nhiên.

Các tiêu chuẩn như vậy, ngăn chặn việc khóa máy khách, là một thành phần quan trọng đối với một mạng eth2 mạnh mẽ. Việc dễ dàng thay đổi phần mềm sẽ cho phép cộng đồng giải quyết các vấn đề nhanh chóng hơn (như sự cố Medalla) nếu / khi một ứng dụng khách bị lỗi.

eth1 + eth2 bản trình diễn end-to-end

Một trong những mục tiêu chính của eth2 là đạt đến Giai đoạn 1.5 (hay còn gọi là The Merge), tại thời điểm này, sự đồng thuận của chuỗi Ethereum hiện tại sẽ được tích hợp vào eth2. Từ đó trở đi, chuỗi mà chúng ta biết và yêu thích sẽ được xây dựng bởi những người xác nhận bằng chứng cổ phần thay vì sự đồng thuận bằng chứng công việc đang đói khát năng lượng hiện tại.

Quá trình chuyển đổi sang Giai đoạn 1.5 được thiết kế để trở nên liền mạch nhất có thể đối với người dùng và ứng dụng hiện có. Khách hàng của Eth1 vẫn là con ngựa công việc cho trạng thái, giao dịch và thực hiện. Bằng cách để phần lớn lớp người dùng này không bị ảnh hưởng, Ethereum sẽ có thể tận dụng các công cụ và API hiện có để cung cấp năng lượng cho các giao dịch và dapp, giống như hiện nay.

Cuối cùng, Mikhail (TXRX) và Guillaume (geth) gần đây đã phát hành một bản trình diễn end-to-end của chuỗi báo hiệu nhiều phân đoạn (với chuỗi eth1 là một trong các phân đoạn đó). Trong video giới thiệu được phát hành, Mikhail gửi một số giao dịch đến chuỗi phân đoạn eth1 bằng cách sử dụng không sửa đổi ví metamask.

Bạn có thể kiểm tra và chơi với phiên bản dày đặc của bản demo eth1 + eth2 hoặc nếu bạn muốn đi sâu hơn một chút, bạn có thể xây dựng và chạy từ nguồn.

Tiếp tục thử nghiệm và kiểm tra, mạng chính Giai đoạn 0 của nhãn cầu

Kinh doanh như thường lệ trên mặt trận này.

Các nhóm khách hàng đang nỗ lực hết mình, các kiểm toán viên đang tìm hiểu mọi ngóc ngách và chuẩn bị cho việc khởi chạy mainnet 🚀

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *