eth2 cập nhật nhanh no. 2

Rate this post

Chào mừng đến với phần thứ hai của cập nhật nhanh eth2.

tldr;

  • Bản phát hành thông số kỹ thuật của v0.9.0 – Tonkatsu để đảm bảo sự phát triển của Giai đoạn 0 có thể tiếp tục mà không bị cản trở.
  • Công việc vẫn tiếp tục trong việc chuẩn bị các chi tiết của đề xuất Giai đoạn 1 đã được sửa đổi.
  • Phát triển khách hàng thầm lặng tập trung vào eth1 -> eth2 cơ sở hạ tầng, tăng cường chung cho sản xuất và tối ưu hóa.

Tonkatsu Phóng thích

Như đã hứa vào ngày gần nhất cuộc gọi eth2chúng tôi đã thúc đẩy mọi thứ về phía trước để phát hành v0.9.0 phát hành – Tonkatsu. Bản phát hành này phần lớn đơn giản hóa đối với Giai đoạn 0. Mục tiêu ở đây là loại bỏ bất kỳ phần nào của Giai đoạn 0 có ý kiến ​​về Giai đoạn 1 để đảm bảo quá trình phát triển Giai đoạn 0 có thể tiếp tục không bị cản trở bất kể đề xuất sharding được sửa đổi trong tiến trình.

Đọc phát hành ghi chú để biết thêm thông tin.

Đang thực hiện Thiết kế lại Giai đoạn 1

Như đã đề cập trong phần trước cập nhật nhanh eth2chúng tôi gần như chắc chắn đang thực hiện một hướng mới và đơn giản hơn cho Giai đoạn 1. đề xuất sharding mới tạo điều kiện cho “liên kết chéo” cho tất cả các phân đoạn tại mỗi vị trí. Điều này giúp đơn giản hóa đáng kể việc giao tiếp giữa các phân đoạn và sẽ mang lại trải nghiệm người dùng / nhà phát triển tốt hơn và đơn giản hơn nhiều trong Giai đoạn 2.

Thông tin liên lạc chéo trước đó (gần đúng)

Sharding-mới-đề xuất

Đề xuất thiết kế phân đoạn mới

Để hỗ trợ đề xuất mới này, tổng số phân đoạn để bắt đầu phải giảm từ 1024 xuống ước tính mới là 64, với ý định mở rộng số lượng phân đoạn theo thời gian (~ 10 năm) khi tài nguyên tiêu chuẩn có sẵn cho máy tính xách tay của người tiêu dùng tăng lên. Sau đây là những lý do chính dẫn đến việc giảm tổng số phân đoạn cần thiết:

  • Mỗi phân đoạn tạo ra một tải xác thực trên mạng và chuỗi báo hiệu ở mỗi vị trí thay vì ở mỗi kỷ nguyên
  • Mỗi ủy ban phải có an toàn tối thiểu số lượng trình xác thực. Nếu có quá nhiều ủy ban mỗi kỷ nguyên do số lượng phân đoạn cao, thì không thể có đủ trình xác thực 32 ETH để phân bổ đủ cho mỗi ủy ban một cách an toàn

[EDIT: the following paragraph was added after initial release of the blog post in response to some discussion on reddit]

Để đạt được khả năng mở rộng tương tự như đề xuất trước đó, kích thước khối phân đoạn mục tiêu đang được tăng lên 8x, từ 16kB đến 128kB. Điều này cung cấp cho hệ thống lớn hơn 1 MB / s về tính khả dụng của dữ liệu, kết hợp tốt với các chương trình L2 đầy hứa hẹn như ZKRollup và OVM. Sự an toàn mạng của các kích thước khối phân đoạn lớn hơn này được chứng minh bởi nghiên cứu thử nghiệm gần đây được thực hiện trên mạng Ethereum hiện có.

Phần lớn trọng tâm của nhóm nghiên cứu EF trong vài tuần qua là xem xét và chuẩn bị các chi tiết của đề xuất mới này. Để biết thêm chi tiết, hãy xem PR trong quá trình thực hiện hoặc một số Vấn đề giai đoạn 1.

Phát triển khách hàng yên tĩnh nhưng hiệu quả

Các khách hàng của Eth2 tiếp tục âm thầm phát triển. Như đã thảo luận về phần mới nhất cuộc gọi eth2đang nỗ lực để xử lý các khoản tiền gửi từ eth1, nói chung là tăng cường các khách hàng cho quá trình sản xuất, tối ưu hóa quá trình chuyển đổi trạng thái và triển khai BLS, khai thác khách hàng chéo, công cụ giám sát mạng và hơn thế nữa! Các testnet khách hàng đơn lớn hơn đang trong quá trình hoạt động cũng như tiếp tục thử nghiệm nhiều khách hàng.

Bây giờ thì v0.9.0 đã được phát hành, khách hàng đang cập nhật logic chuyển đổi trạng thái của họ để vượt qua các vectơ thử nghiệm mới và đang giới thiệu chiến lược tổng hợp chứng thực đơn giản.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.