eth2 cập nhật nhanh no. 5

Rate this post

Chào mừng đến với tuần này cập nhật nhanh eth2!

tldr;

Shasper tham gia testnet của Prysmatic

Ứng dụng khách eth2 của Parity, Shasperthành công đã tham gia Prysmatic’s Sapphire Testnet đánh dấu lần đầu tiên công cộng đa khách hàng eth2 testnet. Đây là sự khởi đầu thú vị của nhiều testnet nhiều khách hàng sẽ ra mắt trong tháng tới.

Bây giờ bạn có thể kéo xuống cơ sở mã Shasper và bằng một vài lệnh và kết nối với mạng kiểm tra Sapphire. Nếu bạn muốn chích ngừa, hãy làm theo hướng dẫn nơi đây.

Khởi chạy trình khám phá khối Eth2

Không một nhưng hai (!) Trình khám phá khối eth2 được khởi chạy gần đây. Cả hai trình khám phá khối này hiện đang theo dõi Prysmatic Labs ‘Sapphire Testnetcung cấp thông tin từng vị trí khi người xác thực xây dựng chuỗi báo hiệu.

Bitfly đã tung ra beaconcha.in trình khám phá khối một vài tuần trước và tiếp tục thêm các tính năng thú vị vào ban ngày. Etherscan vừa ra mắt người khám phá khối ngày hôm qua, và nó cũng vậy, có vẻ được đóng gói với các tính năng và dữ liệu thú vị. Cả hai đều sẽ là những lựa chọn tuyệt vời để giám sát Prysmatic và các testnet khác khi chúng trực tuyến.

Chúng tôi rất vui khi thấy ngày càng có nhiều công cụ dành cho người dùng / nhà phát triển được xây dựng xung quanh các ứng dụng khách eth2 và các testnet 🙂

Cuộc gọi mạng eth2 đầu tiên

Cho đến thời điểm này, chúng tôi đã dựa vào các vấn đề trên github / yêu cầu kéo, cuộc trò chuyện adhoc, cuộc gọi eth2 chính và các cuộc họp trực tiếp để tổ chức các thành phần mạng của thông số kỹ thuật eth2. Điều này phần lớn đã hoạt động đủ tốtnhưng việc nghiên cứu và kiến ​​trúc một mạng lưới để hỗ trợ một giao thức blockchain phân đoạn là một vấn đề ngày càng đáng được quan tâm và có nhiều nguồn lực cụ thể hơn.

Để đạt được điều này, chúng tôi đã có cuộc gọi dành riêng cho mạng eth2 tuần này. Mặc dù cuộc gọi này không được phát trực tiếp như cuộc gọi eth2 nói chung, nó được công khai và mở cho tất cả những người đóng góp. Cảm ơn các chuyên gia mạng p2p trong các nhóm eth2 khác nhau đã thúc đẩy cuộc gọi này. Ban đầu tôi đã kháng cự do chi phí phối hợp bổ sung, nhưng cuộc gọi đầu tiên tỏ ra rất hiệu quả và tôi mong đợi lần tiếp theo.

Như mọi khi Ben Edgington (ghi chú cuộc gọi) và Mamy Ratsimbazafy (ghi chú cuộc gọi) đã ghi chú xuất sắc. Chúng tôi vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu và cuộc gọi tiếp theo của chúng tôi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian khoảng 2 tuần.

Cuộc gọi cộng đồng eth2 giai đoạn 2 đầu tiên

Cảm ơn Will Villanueva từ nhóm Quilt đã tổ chức cuộc gọi cộng đồng eth2 phase2 đầu tiên. Tương tự như các cuộc gọi mạng mới và cuộc gọi khách hàng nhẹ, giai đoạn 2 đã đủ để đảm bảo một cuộc gọi thường xuyên nhằm duy trì việc nghiên cứu và phát triển có tổ chức hơn.

Cuộc gọi đầu tiên này hoạt động như một bản cập nhật chung và khảo sát về các chủ đề đang diễn ra khác nhau của nhiều nhóm và cá nhân có liên quan. Bạn có thể đọc các ghi chú nơi đây. Các cuộc gọi tiếp theo nhằm mục đích là các phiên làm việc sâu hơn về các vấn đề kỹ thuật cụ thể.

Mục tiêu chính cho Giai đoạn 2 là vượt qua làn sóng nghiên cứu giao thức không trạng thái ban đầu và sử dụng các phát hiện để thu hẹp phạm vi thành một kế hoạch cụ thể hơn để thực hiện vào năm 2020. Những lời kêu gọi này là một bước tiến xuất sắc hướng tới mục tiêu này.

Sửa trạng thái Forkchoice

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang San Jose do Yan X Zhang đứng đầu đã miệt mài làm việc để chính thức hóa các thuộc tính chung của cơ chế đồng thuận của eth2 (Casper FFG) và quy tắc lựa chọn ngã ba (LMD GHOST). Trước khi xuất bản công việc của mình, họ đã tìm thấy một trường hợp góc trong hoạt động tương tác của FFG + GHOST trong đó một nhánh của cây khối có thể bao gồm các khối được căn chỉnh / hoàn thiện mới nhất nhưng không phải thực sự hiển thị các khối đó như được căn chỉnh / hoàn thiện ở trạng thái trên chuỗi. Để các nhánh “không khả thi” như vậy trong sự lựa chọn fork có thể dẫn đến các tình huống trong đó phiếu bầu của người xác nhận có thể không nhất quán với thông tin cuối cùng của địa phương và trong một số trường hợp nhất định có thể dẫn đến thất bại. Bạn có thể đọc thêm về kịch bản cụ thể này và giải pháp được đề xuất nơi đây.

Để giải quyết tình huống này, chúng tôi có sửa chữa đang xem xét trong repo thông số kỹ thuật. Chúng tôi hy vọng bản sửa lỗi này sẽ được phát hành trong tuần.

Đặc tả và thực hiện các tiêu chuẩn BLS mới

Các tiêu chuẩn BLS được mong đợi từ lâu gần đây đã được trình bày để lấy ý kiến ​​công chúng tại Cuộc họp IETF 106. Bạn có thể kiểm tra bài thuyết trìnhslide cho bản thân. Bài thuyết trình đã diễn ra theo đúng kế hoạch và tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ được một số dự án blockchain và (sau cùng) vào IETF. Để lưu giữ tiêu chuẩn này một cách bán chính thức hơn trước khi quá trình IETF kéo dài bao vây, tôi hy vọng EF và nhiều dự án khác sẽ sớm công bố chính thức cách sử dụng dự kiến.

Có hai yêu cầu kéo dự thảo ([1] [2]) đang được xem xét trong repo thông số kỹ thuật, cũng như việc triển khai tiêu chuẩn mới đang được xem xét trong py_ecc. Sau khi xem xét xong, chúng tôi sẽ tạo vectơ thử nghiệm BLS mới cho khách hàng eth2 tiêu dùng chung. Mục đích là chuyển testnet sang sơ đồ BLS sửa đổi vào tháng Giêng.

Các tiêu chuẩn BLS cũng loại bỏ một trong những yếu tố chặn cuối cùng để khởi chạy hợp đồng tiền gửi eth2. Runtime Verification hiện đang hoàn thiện báo cáo của họ về việc xác minh chính thức và phân tích mã bytecode của hợp đồng tiền gửi. Báo cáo này dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào cuối tháng để công chúng xem xét, sau đó chúng tôi có thể cuối cùng khởi động điều này 🚀.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *