eth2 cập nhật nhanh no. 6

Rate this post

Chào mừng đến với tuần này cập nhật nhanh eth2! Một số testnet eth2 mới đã xuất hiện trực tuyến và tuần trước tôi đã có chúng tất cả đều chạy trên máy tính xách tay của tôi. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng điều này đang trở thành hiện thực :).

tldr;

Đánh giá toàn diện Giai đoạn 0 do Cơ quan ít nhất thực hiện

Chúng tôi rất vui mừng thông báo về một cuộc kiểm tra thông số kỹ thuật eth2 sắp tới sẽ được thực hiện bởi Quyền hạn ít nhất. Đây là một cuộc kiểm tra bảo mật toàn diện của Thông số kỹ thuật của eth2 core Phase 0 tập trung vào các mục quan trọng như các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ (DoS), các cuộc tấn công lạm dụng tài nguyên có thể dẫn đến các nhánh / chuỗi đối thủ ngoài ý muốn, các cuộc tấn công liên quan đến mạng, bất kỳ cuộc tấn công nào ảnh hưởng đến quỹ và hơn thế nữa.

Least Authority là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế cơ chế và khuyến khích, kiến ​​trúc hệ thống phân tán / phi tập trung và phân tích các hệ thống blockchain. Ethereum Foundation trước đây đã tham gia với Least Authority về công việc trong quá khứ, chẳng hạn như kiểm toán đĩa 5 và một phân tích kinh tế khí và bằng chứng công việcvà chúng tôi rất vui mừng cho cơ hội này để làm việc với họ một lần nữa. Việc kiểm tra bảo mật toàn diện là rất quan trọng để khởi chạy thành công Giai đoạn 0 và chúng tôi háo hức chờ đợi báo cáo ban đầu sẽ được phát hành vào đầu tháng Hai.

Lighthouse ra mắt testnet với cấu hình mainnet

Tuần trước, Sigma Prime ra mắt họ đã chờ đợi từ lâu mạng thử nghiệm ngọn hải đăng công cộng. Testnet này một cách ấn tượng đã chạy cấu hình thông số kỹ thuật của mainnetvà lúc cao điểm nhất là dễ dàng xử lý 16815 trình xác thực đang hoạt động!

e2qu61
Như tuyên bố của Sigma Prime tại buổi ra mắt mạng này, “chúng tôi sẽ bắt đầu cố gắng phá hủy mạng thử nghiệm này và tôi nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ thành công”, và họ đã thành công. Sau khi khôi phục tình trạng không hoàn thiện của hơn 100 kỷ nguyên do hai trong số các nút nặng về trình xác thực của chúng sẽ ngoại tuyến, nhóm Sigma Prime đã quyết định gỡ bỏ mạng để khắc phục một số lỗi, làm việc trong một số tối ưu hóa mới và khởi động lại mới Sớm. Kiểm tra khám nghiệm tử thi tại đây. Như đã thảo luận trong cuộc gọi eth2 hôm nay, nhóm dự định sẽ khởi chạy lại testnet vào ngày mai, mở nó ra để sử dụng công khai sau khi kiểm tra độ ổn định ban đầu.

Hãy nhớ là một tích cực tham gia vào các testnet ban đầu này nếu bạn cảm thấy có khả năng: Nếu có điều gì đó không rõ ràng trong tài liệu, hãy cho họ biết. Nếu bạn gặp sự cố khi biên dịch, hãy mở một vấn đề. Nếu có lỗi đánh máy trong readme, hãy sửa nó! Điều này áp dụng cho tất cả các máy khách và phần mềm nguồn mở nói chung. Bạn càng tích cực cho đi trong quá trình này, thì mọi thứ sẽ càng tốt hơn cho mọi người.

PS Sigma Prime đang tuyển dụng toàn thời gian nhà phát triển Rust có kinh nghiệm để làm việc trên Lighthouse. Kiểm tra nó ra!

Nimbus tích hợp nim-libp2p bản địa

Đầu năm nay, Quỹ Ethereum, Phòng thí nghiệm Giao thức và Trạng thái đồng tài trợ một khoản tài trợ cho Nimbus để tạo một bản địa Ngôn ngữ Nim triển khai libp2p. Triển khai này đã được tích hợp vào máy khách eth2 nimbus cũng như trở thành một tùy chọn mạng p2p cho các thiết bị bị hạn chế tài nguyên.

e2qu62

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Nimbus vừa mới tích hợp triển khai gốc này vào cơ sở mã của họ và lên kế hoạch khởi động lại testnet của họ với nó vào tuần tới. Đây là một cột mốc quan trọng đối với Nimbus và cả cộng đồng p2p nói chung do khả năng biên dịch mã ngắn gọn và hiệu quả của Nim cho hầu hết các kiến ​​trúc máy tính. Đội Nimbus tiếp tục tiêu diệt nó – họ thực sự là một cường quốc chế tạo! P2P tất cả mọi thứ!

beaconcha.in thêm hỗ trợ cho Lighthouse

Bitfly’s mã nguồn mở trình khám phá khối eth2beaconcha.in, chỉ hỗ trợ thêm cho Lighthouse! Bạn có thể cho nó một cái nhìn nơi đâynhưng mọi thứ hiện không hoạt động cho đến khi Lighthouse khởi động lại mạng của họ.

Chúng tôi rất vui mừng khi thấy nhiều triển khai ứng dụng khách được tích hợp, hỗ trợ việc tạo các giao diện chung cho phần mềm bên ngoài để truy vấn và hiểu nội dung bên trong của eth2. Công cụ này và các công cụ khác sẽ rất quan trọng trong việc giám sát, hiểu và tương tác với các testnet sắp tới và cuối cùng là mainnet!

Lịch trình phát hành thông số kỹ thuật Eth2

Chúng tôi đã phát hành phiên bản thông số kỹ thuật eth2 v0.9.3 – rm sign_root và có v0.9.4 với bản sửa lỗi thử nghiệm và cập nhật mạng trong hàng đợi. Đây là những thứ cuối cùng trong v0.9.x một loạt các cập nhật nhỏ kể từ khi Giai đoạn 0 bị đóng băng vào tháng 10. Các bản phát hành thông số kỹ thuật gần đây chủ yếu tập trung vào việc đảm bảo Chuỗi báo hiệu giai đoạn 0 đủ linh hoạt để đáp ứng thiết kế sharding giai đoạn 1 mớinhưng một số hoạt động dọn dẹp, sửa lỗi, kiểm tra nâng cao và cập nhật mạng cũng đã được đưa vào danh sách thay đổi. Nhiều thay đổi trong số này đã được thông báo và thúc đẩy bởi sự tiến bộ liên tục của khách hàng trên các testnet và sự sẵn sàng chung cho mainnet.

Bản phát hành dự kiến ​​tiếp theo là vào đầu tháng Giêng. Đây v0.10.0 bản phát hành sẽ dành riêng cho việc tích hợp tiêu chuẩn BLS mới vào thông số kỹ thuật eth2 cốt lõi. Các v0.10.x loạt phát hành với BLS cấp sản xuất được lên kế hoạch trở thành mục tiêu cho các testnet cuối cùng và cuối cùng là phát hành mainnet. Vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng hiện có một nỗ lực anh hùng toàn diện để giải quyết nó. Cảm ơn (hoặc quỹ / tip / etc!) Các nhóm khách hàng. Những kỹ sư này đang xây dựng một thứ thực sự đáng kinh ngạc đối với tất cả chúng ta: rocket :.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *