eth2 cập nhật nhanh no. 7

Rate this post

Chào mừng bạn đến với bản cập nhật nhanh eth2 đầu tiên của năm 2020! Đây sẽ là một năm thú vị.

tldr;

  • Phát hành v0.10.0 đặc điểm kỹ thuật là mục tiêu ổn định cho các testnet nhiều khách hàng và đánh giá bảo mật
  • @paulhauner và nhóm @sigp_io làm việc chăm chỉ xây dựng ngọn hải đăng
  • Khởi chạy lại của Prysm testnetbây giờ với trình tổng hợp và cấu hình mạng chính
  • Một đề xuất mới cho việc hợp nhất nhanh eth1 + eth2 (hay còn gọi là Giai đoạn 1.5)

Phát hành v0.10.0 để xem xét bảo mật và testnet nhiều khách hàng

v0.10.0 — 404 không tìm thấy đã được phát hành vào tuần trước. Đọc phát hành ghi chú cho các chi tiết kỹ thuật (tích hợp IETF BLS, bộ nhớ đệm eth1 đơn giản hơn, v.v.), nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì đối với eth2?

v0.10.0 là đỉnh điểm của những thay đổi được giới thiệu cho thông số kỹ thuật Giai đoạn 0 sau khi deVcon mở ra sau cũng như việc tích hợp các tiêu chuẩn IETF BLS mới. Trong một thời gian, những thay đổi thông số kỹ thuật mới này đã làm gián đoạn chu kỳ phát triển suôn sẻ của các nhóm khách hàng eth2 và hoãn việc phát hành các testnet sắp xảy ra. Với việc phát hành v0.10.0chúng tôi đang bắt đầu trở lại nhịp điệu suôn sẻ.

Tài nguyên mới và cập nhật

Với việc phát hành v0.10.0chúng tôi một lần nữa có một mục tiêu rất ổn định cho cả các testnet của khách hàng cũng như các cuộc kiểm tra và đánh giá bảo mật của bên thứ ba.

Vì vậy, gần đây chúng tôi đã cập nhật một số tài nguyên giới thiệu (và tạo một vài tài nguyên mới). Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về thông số kỹ thuật của eth2 Phase 0, bạn chắc chắn nên xem qua những thông số này!

Kiểm tra đang được tiến hành

Least Authority đã bắt đầu đánh giá bảo mật của họ vào thứ Hai tuần này và hiện đang đào sâu. Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng và rất nhiệt tình được làm việc với một đội ngũ có tầm cỡ như vậy!

Một tin tức thú vị khác là dưới hình thức kiểm tra và chính thức hóa kinh tế tiền điện tử Giai đoạn 0 do một nhóm EF mới – Nhóm khuyến khích mạnh mẽ (RIG) dẫn đầu.

RIG đã xây dựng một xa lạ môi trường để mô phỏng các mô hình kinh tế eth2 và khám phá một loạt các cuộc tấn công: bao gồm cả các cuộc tấn công theo thời gian, các tác động tiềm ẩn của các-ten có kích thước khác nhau, và hơn thế nữa!

Thủ tục thanh toán cốt lõi của công việc của họ dưới dạng một sổ ghi chép python dễ hiểu.

Cái gì tiếp theo?

Mặc dù tôi sẽ chỉ cho bạn một cái nhìn sơ lược ở đây, nhưng tôi hứa sẽ đi sâu vào chi tiết hơn trong các bài viết tiếp theo.

Song song với việc kiểm tra liên tục, khách hàng sẽ viết mã lên đến v0.10.0tích hợp các tiêu chuẩn BLS mới và chạy một số testnet ổn định. Sau khi ổn định ban đầu trong v0.10.0 đạt được, hoạt động nhiều khách hàng sẽ bắt đầu.

Đối với hoạt động này, trước tiên, tôi mong đợi một số lượng nhỏ các thử nghiệm đa khách hàng đối với các testnet chủ yếu là một khách hàng. Bởi điều này, tôi có nghĩa là tôi mong đợi sẽ thấy một số khách hàng tham gia những gì trước đây là testnet một khách hàng – với tư cách là các nút thiểu số – để kiểm tra khả năng tương tác ban đầu.

Khi chúng tôi đã thành công ở đây, chúng tôi sẽ sắp xếp nguồn gốc chung với hơn 2 khách hàng ngay từ đầu. Tôi mong đợi một số mức độ hỗn loạn và rất nhiều học hỏi trong giai đoạn này. Sự mơ hồ trong thông số kỹ thuật có thể trở nên rõ ràng với những thay đổi làm rõ nhỏ được tích hợp. Chúng tôi thậm chí có thể phát hiện ra điều gì đó đã bị hỏng mà trước đây chúng tôi nghĩ là ổn – các testnet lớn là hình thức kiểm tra của riêng chúng.

Khi kết quả kiểm toán bắt đầu có trong suốt tháng 2, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thực hiện một làn sóng thay đổi đối với thông số kỹ thuật của Giai đoạn 0. Mức độ của những thay đổi này và tác động của chúng có thể có đối với sự phát triển của khách hàng và tiến trình vẫn còn phải được xác định. Bất kể, hậu kiểm v0.11.0 phát hành sẽ giảm vào gần đầu tháng Ba.

Nếu các thay đổi nhỏ, các máy khách sẽ tích hợp các thay đổi, vá các testnet và tiếp tục về phía trước. Nếu sâu hơn, quá trình tích hợp có thể mất nhiều thời gian hơn, yêu cầu thử nghiệm bổ sung và khởi động lại hoàn toàn đối với các mạng hiện có. Sau khi đủ thời gian ở chuồng v0.11.xmột trận chung kết v1.0.0 sẽ bị cắt để phát hành mainnet: khoảng thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào độ sâu của các thay đổi.

Đây là mức cao trong những tháng tới. Tôi sẽ cập nhật cho bạn và điền thêm thông tin chi tiết khi chúng ta tiếp tục.

Ngọn hải đăng trên một giọt nước mắt tối ưu hóa

Mặc dù Sigma Prime khá im ắng kể từ khi họ gỡ bỏ testnet công khai đầu tiên của họnhóm đã làm việc chăm chỉ! Người dẫn đầu ngọn hải đăng, Paul Hauner, vừa đánh rơi tweetstorm thú vị chứa đầy các chi tiết hấp dẫn về các tối ưu hóa gần đây và lợi ích trên ứng dụng eth2 của họ.

Rõ ràng họ đã chạy một không công khai public testnet trong 4 tuần qua đã đạt được mức tăng ấn tượng về mọi thứ từ BLS đến xử lý khối cho đến đọc / ghi DB. Kéo nó xuống và tự mình thử!

Ồ và nếu bạn có một số mối quan hệ trước và muốn tham gia, Sigma Prime chỉ cần đưa ra RfP cho giao diện người dùng Lighthouse. Loại công việc này rất quan trọng để đảm bảo rằng việc xác thực có thể dễ dàng truy cập được đối với tất cả các loại người dùng.

Testnet của Prysmatic khởi động lại với cấu hình mainnet và trình tổng hợp

Prysmatic Labs gần đây khởi động lại testnet công khai của họ bây giờ với cấu hình mainnet và chiến lược tổng hợp chứng thực! Như đã thảo luận trong các bài viết trước, cấu hình mainnet có bộ nhớ đệm lớn hơn, thời gian dài hơn và thường nặng hơn một chút so với cấu hình tối thiểu được sử dụng ban đầu. Việc vận hành một testnet ổn định với cấu hình này và 10 nghìn trình xác nhận là một cột mốc quan trọng mà Prysmatic hiện đang thực hiện.

Nếu bạn muốn làm bẩn tay, trở thành người xác nhận hoặc tham gia cuộc trò chuyện bất hòa.

Ồ, và họ đang tuyển dụng! Làm việc từ xa với Prysm là một cơ hội tuyệt vời cho một nhà phát triển có kinh nghiệm. Giúp xây dựng tương lai!

Giai đoạn 1.5

Trong những ngày nghỉ, Vitalik đã đăng một đề xuất mới về cách chúng tôi có thể xúc tiến việc hợp nhất eth1 + eth2 và bắt đầu gặt hái những lợi ích của cơ sở hạ tầng eth2 mới sớm hơn nhiều. Đề xuất này đề xuất di chuyển eth1 thành một phân đoạn của eth2 sau khi cơ sở hạ tầng Giai đoạn 1 (chuỗi dữ liệu phân đoạn) được thêm vào nhưng trước khi Giai đoạn 2 đầy đủ (có các EE có thể mở rộng và tất cả các chuông và còi chéo phân đoạn) – do đó là Giai đoạn 1.5!

Giai đoạn 1.5 có nhiều lợi ích tiềm năng đối với giao thức ethereum và các nhà phát triển cũng như người dùng của nó.

  1. Eth1 sống bên trong eth2 cho phép truy cập nguyên bản vào lớp dữ liệu phân đoạn có thể mở rộng. Một số công trình thú vị nhất đang được xây dựng trên ethereum ngày nay là các giao thức lớp 2 mở rộng quy mô với lượng dữ liệu có sẵn cho lớp 1. Các giao thức này sẽ kết hợp tuyệt vời với eth2 ngay cả khi chỉ với một chuỗi duy nhất có tính toán gốc (tức là eth1 dưới dạng phân đoạn). Nói chung, những cấu trúc này được gọi là “cuộn lên”. Chúng có nhiều hương vị và tôi hy vọng không gian thiết kế chung này sẽ tiếp tục mở rộng và có hiệu quả.
  2. Việc di chuyển Eth1 sang phân đoạn của eth2 sẽ loại bỏ PoW khỏi giao thức, giảm đáng kể việc phát hành và tạm dừng khai thác sử dụng nhiều năng lượng trên ethereum một lần và mãi mãi.
  3. Cuối cùng, tích hợp eth1 vào eth2 theo lịch trình sớm hơn sẽ giảm số lượng các bộ phận chuyển động – thống nhất hệ thống, cộng đồng và sự phát triển của giao thức cốt lõi. Mặc dù cơ sở hạ tầng eth2 đang được phát triển đầu tiên song song với chuỗi ethereum hiện có, việc tích hợp eth1 vào eth2 sớm hơn (ngoài những chiến thắng về mặt kỹ thuật) giúp đảm bảo cộng đồng các nhà phát triển giao thức, nhà phát triển ứng dụng, cộng tác viên ngẫu nhiên và người dùng cuối vẫn đoàn kết trong một Ethereum duy nhất, gắn kết.

Dựa trên các cuộc thảo luận và phản ứng ban đầu, các nhà phát triển và thành viên cộng đồng rất hào hứng với đề xuất này. Giai đoạn 1.5 như hiện tại chủ yếu dựa vào sự thành công của hai thành phần độc lập – Giai đoạn 1 của eth2 và Ethereum không trạng thái trên eth1. Các mốc thời gian tương đối của từng thành phần này sẽ thông báo về cách thức và thời điểm đề xuất này có thể thành hiện thực. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng về việc xác định thông số kỹ thuật tốt hơn và hiểu rõ những thách thức kỹ thuật hiện có để chúng tôi sẵn sàng tiếp tục việc này nếu / khi thời điểm thích hợp 🚀.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *