Eth2 tại ETHWaterloo: Giải thưởng cho giáo dục, công cụ và nghiên cứu Eth2

Rate this post

Lần đầu tiên, Ethereum Foundation sẽ tài trợ cho một loạt các giải thưởng dành cho hacker liên quan đến Eth2 tại một cuộc thi hackathon lớn.

Với sự phát triển của Eth2 đang diễn ra nhanh chóng, hiện nay có rất nhiều lĩnh vực công việc rời rạc mà một nhóm tin tặc năng động có thể hoàn thành trong một ngày cuối tuần. Phần thưởng bên dưới bao gồm các công cụ giáo dục hữu ích để phát triển Eth2, công cụ cần thiết và nghiên cứu có giá trị.

Thành viên của các đội Eth2 sẽ có mặt từ xa trong suốt thời gian diễn ra hackathon để trả lời các câu hỏi từ các hacker và đưa ra lời khuyên liên quan đến các giải thưởng này.

EF sẽ cung cấp 5 giải thưởng trị giá 1.000 đô la mỗi giải, cho các dự án giải quyết bất kỳ (hoặc nhiều hơn một!) Trong số các ý tưởng sau:

Giáo dục

Dụng cụ

  • Thực hiện các tiêu chuẩn chính BLS đã đề xuất (EIPs 2333, 2334, 2335) bằng ngôn ngữ bạn chọn (gợi ý: một trong những ngôn ngữ ứng dụng eth2)
  • Nhanh chóng viz: Chỉ cung cấp một BeaconState duy nhất, hãy trực quan hóa các sự kiện cuối cùng và trạng thái đăng ký trình xác thực (gợi ý: sử dụng ngôi sao mã để hoạt động trong trình duyệt)
  • Chứng thực bao quanh / kiểm tra phiếu bầu kép (gợi ý: nhìn vào eth2.0-pm repo phát hành 63)
  • Nhóm chứng thực: tạo một công cụ cơ bản để lắng nghe trên mạng con tổng hợp chứng thực và mạng toàn cầu và hiển thị những gì ở đó (đề xuất: bắt đầu bằng việc ghi nhật ký các chứng thực đã nhận)
  • Bộ cân bằng tải nút báo hiệu: triển khai API trình xác thực proxy lưu lượng truy cập đến bất kỳ nút báo hiệu cập nhật lành mạnh nào (đề xuất: lấy proxy http hiện có và tập trung vào trạng thái tình trạng của nút)
  • Netstats2: log / trực quan hóa tình trạng sức khỏe của danh sách các nút testnet eth2 (gợi ý: prysm hoặc ngọn hải đăng testnet, bắt đầu với các truy vấn api đơn giản như khối mới nhất)
  • Trình tạo đa bằng chứng Merkle: Thủ tục thanh toán simpleserialize.com và hình dung cây. Điều này có thể được tăng cường với các hộp kiểm trong mỗi nút để tạo tương tác nhiều vùng với (gợi ý: bắt đầu với định dạng mã hóa bằng chứng đơn giản – Cayman NavaProto sẽ sẵn sàng trợ giúp về mối bất hòa của ETHWaterloo)
  • Theo dõi trình xác thực: một dịch vụ mà bạn có thể trỏ vào trình xác thực và nó sẽ thông báo cho bạn nếu trình xác thực đang ngoại tuyến.

Nghiên cứu

Quan tâm đến tiền thưởng hoặc giải thưởng khác do Ethereum Foundation cung cấp?

Dưới đây là một số tiền thưởng khác hiện đang tồn tại:

Ethereum.org Gitcoin Bounties

Legendre PRF

  • Hàm giả ngẫu nhiên Legendre là một PRF một bit cực kỳ thân thiện với MPC. PRF này hiện dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong kế hoạch bằng chứng về quyền nuôi con ở Giai đoạn 1 của Eth 2.0, vì nó là phương pháp duy nhất được biết đến để làm cho bằng chứng về quyền nuôi con có thể thực hiện được trong một môi trường bí mật được chia sẻ. Để khuyến khích nhiều nghiên cứu hơn về PRF này, Ethereum Foundation đã đặt ra một loạt tiền thưởng ở đây: Legendreprf.org/bounties

Thử thách băm thân thiện với STARK

  • Ethereum Foundation đã yêu cầu StarkWare giới thiệu một Băm thân thiện với STARK (SFH). Thử thách băm StarkWare là một cuộc thi công khai nhằm đánh giá tính bảo mật của các ứng viên SFH được đề xuất hiện tại. Thách thức được đề xuất ở bốn cấp độ bảo mật: bảo mật thấp, bảo mật trung bình, bảo mật mục tiêu và bảo mật cao trong nhiều tình huống. Nhìn thấy starkware.co/hash-challenge để biết thêm chi tiết về cuộc thi và cách bắt đầu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.