Ethereum đã tăng gấp đôi Bitcoin về mặt này trong 4 năm qua

Rate this postDữ liệu về tổng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trong 4 năm qua của Ethereum và Bitcoin từ nền tảng phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy Ethereum đã vượt trội so với Bitcoin kể từ tháng 10 năm 2019.

Khoảng thời gian được chọn bao gồm cả chu kỳ giảm một nửa Bitcoin cổ điển trong khi cũng tính đến chu kỳ tăng / giảm điển hình, có xu hướng kéo dài cùng thời gian. Bitcoin ghi nhận tốc độ CAGR là 34,1%, nhưng Ethereum tăng gần gấp đôi ở mức 66,3%.

Ethereum

CAGR của Ethereum 4 năm | Nguồn: Glassnode

Ethereum

CAGR của Bitcoin 4 năm | Nguồn: Glassnode

Dữ liệu CAGR cho Ethereum bắt đầu vào tháng 7 năm 2019 và mối tương quan giữa Ethereum-Bitcoin kể từ đó là tương đối thấp. CAGR của Bitcoin đạt đỉnh vào năm 2014, trong khi Ethereum đạt đỉnh vào ngày 20 tháng 10 năm 2019.

CAGR cao nhất của Bitcoin là gần 800%, trong khi của Ethereum là khoảng 350%. Cả hai đều ghi nhận mức giảm CAGR khi vốn hóa thị trường tăng và thị trường trưởng thành. Tuy nhiên, trong khi tốc độ CAGR của Bitcoin đang có xu hướng giảm kể từ năm 2016, thì Ethereum lại tăng giá vào năm 2019 và 2021.

Hơn nữa, CAGR của Ethereum đã liên tục cao hơn kể từ tháng 6, nhưng Bitcoin bị giới hạn trong phạm vi từ 36% đến 61% trong suốt cả năm. Sự phân kỳ quan trọng giữa giá Bitcoin và CAGR 4 năm xảy ra vào khoảng tháng 7 năm 2021. CAGR của Bitcoin khá tương quan với giá cho đến thời điểm đó. Tuy nhiên, khi giá Bitcoin quay trở lại gần mức cao nhất năm 2017, CAGR đã giảm mạnh vào tháng 11 năm 2021, ngay sau khi Bitcoin ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại.

Sau những nâng cấp đáng kể cho mạng Ethereum nhờ sự kiện The Merge, CAGR có thể báo hiệu đợt tăng giá tiếp theo không? Các nguyên tắc cơ bản của Ethereum và Bitcoin thay đổi hơn bao giờ hết, theo hướng Bitcoin giảm một nửa vào năm 2024.

Nguồn cung ETH tối đa đã giảm kể từ khi Hợp nhất và hoạt động trên chuỗi tăng lên có thể đẩy nhanh quá trình này. Nguồn cung tối đa của Bitcoin là cố định và việc phát hành sẽ giảm một nửa trong lần giảm một nửa tiếp theo. Tuy nhiên, Ethereum vừa trải qua một đợt “giảm ba nửa” do tác động của The Merge làm giảm việc phát hành ETH theo hệ số của ba lần giảm.

Hai lần giảm một nửa Bitcoin trước đó xảy ra vào khoảng 18 tháng trước khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại. Hiệu ứng trì hoãn tương tự có thể xảy ra đối với Ethereum sau khi Hợp nhất để kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo không?

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *