Ethereum giảm xuống 1,2 nghìn đô la, nhưng áp lực bán dường như chỉ tăng lên

Rate this post

Ethereum đã giảm xuống dưới 1,3 nghìn đô la ngày hôm nay, nhưng sự sụt giảm có thể vẫn chưa kết thúc vì dữ liệu trên chuỗi cho thấy áp lực bán tiếp tục gia tăng trên thị trường.

Dòng tiền trao đổi Ethereum tiếp tục tăng trong ngày qua

Như đã được chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant, dòng tiền chuyển đổi từ ETH và trao đổi giao ngay vẫn đang tăng lên.

“Dòng tiền trao đổi” là một chỉ số đo lường tổng số lượng Ethereum đi vào ví của các sàn giao dịch tập trung.

Có hai phiên bản của số liệu này, phiên bản đầu tiên ghi nhận dòng tiền cụ thể sẽ chuyển đến các sàn giao dịch phái sinh và phiên bản còn lại chỉ ghi nhận những chuyển khoản đang chuyển sang các sàn giao dịch giao ngay.

Nói chung, dòng tiền phái sinh gia tăng dẫn đến sự biến động cao hơn trên thị trường, vì nó ngụ ý rằng các vị thế hợp đồng tương lai mới đang mở ra và đòn bẩy đang tăng lên.

Dòng tiền giao ngay tăng vọt có thể có tác động giảm giá trực tiếp lên giá của tiền điện tử vì các nhà đầu tư thường gửi tiền vào các sàn giao dịch này với mục đích bán.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong cả hai chỉ số dòng tiền vào trao đổi Ethereum (đường trung bình động 7 ngày) trong năm qua:

The 7-day MA values of the two metrics seem to have been pretty high in recent days | Source: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, dòng tiền trao đổi Ethereum (cả hai loại) đã tăng vọt ngay trước khi vụ tai nạn làm rung chuyển thị trường.

Trong lần giảm giá mới nhất này, tiền điện tử đã tăng từ 1,6 nghìn đô la xuống chỉ còn 1,2 nghìn đô la trong vài ngày qua.

Tia lửa chính đằng sau vụ tai nạn này dường như là cuộc chiến giữa FTX và Binance, đã kết thúc với việc Binance chuyển sang mua lại FTX.

Tuy nhiên, có vẻ như dòng tiền vẫn chưa giảm nhiệt. Thay vào đó, các chỉ số dường như đang thực sự tăng lên nhiều hơn.

Điều này cho thấy Ethereum đang tiếp tục gặp áp lực bán, một dấu hiệu cho thấy mức hiện tại có thể không phải là đáy và giá trị của tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục giảm trong những giờ tới.

Giá ETH

Tại thời điểm viết bài, giá Ethereum trôi nổi khoảng 1,2 nghìn đô la, giảm 21% trong tuần trước. Trong tháng qua, tiền điện tử đã giảm 8% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng tiền này trong năm ngày qua.

Biểu đồ giá Ethereum

Looks like the value of the crypto has been plunging down over the past day | Source: ETHUSD on TradingView
Featured image from Kanchanara on Unsplash.com, charts from TradingView.com, CryptoQuant.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.