EVIL DEAD RISE, Một hướng đi mới đẫm máu vinh quang cho một người yêu thích cũ

Rate this post

Đánh giá SXSW 2023: EVIL DEAD RISE, Một hướng đi mới đầy vinh quang cho một bộ phim cũ

của Lee Cronin Ác ma chết trỗi dậy tự tin xử lý loạt phim được yêu thích bằng sức mạnh và bạo lực mới, mở ra một thế giới khả năng cho một trong những loạt phim kinh dị được yêu thích nhất. Giống như mục thứ ba của Raimi trong loạt phim gốc, Đội quân bóng tối, bộ phim mới nhất mạnh dạn rời khỏi cabin trong rừng để đặt hành động trong một tòa nhà chung cư đô thị ở Los Angeles. Tuy nhiên, lần này, anh ấy không chỉ rời khỏi bối cảnh mà còn cả các nhân vật kế thừa phía sau, đặt ra một thế giới mà Necronomicon huyền thoại có thể đến với bất kỳ ai, không chỉ Ash.

Sau phần mở đầu tôn kính – và đẫm máu – trong đó một căn nhà gỗ trong rừng xuất hiện ngắn gọn như một sự tưởng nhớ, Ác ma chết trỗi dậy nhanh chóng bước vào cuộc sống của Beth (Lily Sullivan, Amazon Prime’s Dã ngoại tại Hanging Rock), một kỹ thuật viên guitar cừ khôi với những ước mơ lớn sắp bị một vấn đề nhỏ cản trở. Đang tìm kiếm sự an ủi, cô khiến chị gái Ellie (Alyssa Sutherland, người Viking) và gia đình cô ấy tại căn hộ LA của họ, chỉ để biết rằng cô ấy không phải là người duy nhất gặp vấn đề. Chồng của Ellie cho biết cô và ba đứa con của cô sẽ bị đuổi khỏi ngôi nhà sắp bị phá bỏ của họ sau một tháng nữa.

Trong khi Ellie gửi ba đứa con của mình, Danny (Morgan Davies), Bridget (Gabrielle Echols) và đứa con nhỏ, Kassie (Nell Fisher), đi lấy bánh pizza để cô ấy có thể giải thích hoàn cảnh thảm khốc của mình cho chị gái, thì một trận động đất ập đến. Bản thân nó đã đủ kinh hoàng, thật không may, điều này cũng phát hiện ra một kho tiền ẩn giấu trong ngân hàng từng được hy vọng là nơi an nghỉ cuối cùng của Cuốn sách của Người chết, nhưng Danny đã hồi phục và mang nó trở lại phòng ngủ của mình. Anh ấy mở cuốn sách ra, những từ được nói ra, và tôi nghĩ bạn biết điều gì xảy ra tiếp theo.

hỗn loạn.

Kể từ đây trở đi, mọi thứ diễn ra rất nhanh, người đầu tiên phải lòng con quỷ là Ellie, và nếu bạn nghĩ rằng bạn ghét mẹ mình khi còn là một thiếu niên, thì bạn vẫn chưa thấy gì cả. Ác ma chết trỗi dậy cuồng nhiệt trong một lễ hội máu me có nhịp độ dồn dập lấy cường độ của bản làm lại năm 2013 và kết hợp nó với sự hài hước đen tối gonzo của Ác ma chết II theo cách chắc chắn sẽ làm hài lòng những người hâm mộ không ngại từ bỏ Ash. Nó xấu tính, hài hước, nhanh trí và không ngại khiến bạn quan tâm đến những nhân vật mà nó sẽ làm những điều khủng khiếp, khủng khiếp với họ. Không có con bò thiêng nào ở đây, mọi người đều là mục tiêu, và mối nguy hiểm là có thật.

Mặc dù mục nhập này diễn ra hơi cuối cùng và lỏng lẻo với thần thoại liên quan đến nguồn gốc của Necronomicon, nhưng phần lớn nó vẫn đúng với các quy tắc. Với một bộ phim như thế này, thật rủi ro khi rời khỏi môi trường hiện có mà loạt phim đã tồn tại, nhưng bộ phim của Cronin hiểu được giọng điệu và có lẽ quan trọng nhất là mức độ mà anh ấy phải đưa ra hành động để khiến bộ phim có cảm giác như thật. Ác ma chết bộ phim, và anh ấy chắc chắn đóng đinh nó.

Sullivan và Sutherland kết hợp hoàn hảo trong vai những người dẫn đầu cuộc đấu tay đôi, người đầu tiên là một kẻ xấu xa khó tính tuyệt vọng để cứu gia đình cô, người sau là một con quỷ hung ác muốn nuốt chửng linh hồn của họ. Điều tôi không mong đợi là màn trình diễn tuyệt vời của các thành viên trẻ hơn trong dàn diễn viên, những người được giao những vai đòi hỏi họ phải thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc và hành động. Mọi người ở đây đều là mục tiêu và có khả năng là tử thần, và tôi thực sự ngạc nhiên về mức độ khó khăn của bộ phim đối với trẻ em. Ngày nay, hiếm khi bị sốc trong thể loại kinh dị chính thống, nhưng Ác ma chết trỗi dậy làm công việc, và tôi không thể ngăn một nụ cười nham hiểm nở trên khuôn mặt của tôi mỗi khi nó làm.

Trong số rất nhiều thành công của bộ phim là vô số những trò đùa máu me kinh khủng. Các Ác ma chết loạt phim được tôn sùng vì tính sáng tạo của nó, ban đầu được tạo ra không cần thiết, trong những năm qua, những trò đùa này ngày càng phức tạp và thô thiển hơn. Mặc dù tôi không biết rằng cái này nhất thiết phải đứng đầu những trò đùa hay nhất của bản làm lại về giá trị gây sốc, nhưng tôi cảm thấy như nó chắc chắn vượt xa nó về số lượng. Không có tiết lộ nào ở đây, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn vào dụng cụ bào phô mai hoặc cán chổi như cũ nữa. Chúng ta đang nói về Peter Jackson Xác sống nồng độ của máu. Đến cuối phim, mọi người đều hoàn toàn bị che phủ, và có lý do chính đáng, mọi trò đùa và hù dọa đều xuất hiện, tôi thậm chí không thể nói rằng mình muốn nhiều hơn nữa, bởi vì tôi là kẻ khát máu, ngay cả tôi cũng cảm thấy hài lòng, và điều đó không thậm chí còn không bắt đầu xử lý sinh vật cuối cùng trong cuộn phim mà các nhà làm phim gọi là “kẻ cướp bóc”. Đó là một doozy.

Đúng như bộ phim quan tâm đến việc truyền tải cảnh máu me mãn nhãn, kịch bản của Cronin không bỏ qua các nhân vật. Mặc dù bộ phim chỉ dài 96 phút và có cảm giác như 95 phút rưỡi trong số đó chứa đầy máu me, nhưng chúng ta vẫn đủ hiểu các nhân vật của mình để khi những điều khủng khiếp này xảy ra, chúng ta sẽ quan tâm. Cổ phần rất cao, và Cronin biết điều này và sử dụng nó làm lợi thế của mình để mang lại tác động cảm xúc tối đa với lời thoại tối thiểu và không làm chậm bộ phim. Đó là một cuộc đi bộ trên dây ấn tượng mà nhiều bộ phim không quản lý được, nhưng Cronin không chỉ đi đến phía bên kia mà còn bằng một chân lật cả quãng đường đó.

Cả hai đều bị ràng buộc bởi các quy tắc và kỳ vọng của Ác ma chết vũ trụ và quyết tâm chết người để đốt cháy một con đường mới, Ác ma chết trỗi dậy chính xác là bộ phim mà thương hiệu này cần. Đẫm máu và tàn ác không ngừng, cực kỳ vui nhộn và không ở đây để đùa giỡn, mục mới nhất cho thấy rõ ràng rằng những bộ phim này có thể đi đến những nơi mà không ai từng tưởng tượng ra, vượt ra khỏi xiềng xích của quá khứ và bước vào một thế giới mới dũng cảm của tình trạng hỗn loạn chết người. Chúng tôi đã từng an toàn nếu chỉ ở ngoài rừng, nhưng Ác ma chết trỗi dậy mang con quỷ vào nhà của chúng tôi, và tôi ở đây vì điều đó.

Ác ma chết trỗi dậy

Dàn diễn viên
  • Alyssa Sutherland
  • Lily Sullivan
  • Morgan Davies

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *