Facebook Parent Meta Gears cho sa thải hàng loạt trong bối cảnh doanh thu sụt giảm: WSJ

Rate this post

Sau khi Twitter bị sa thải hàng loạt gây xôn xao giới công nghệ, Meta dường như đang làm theo. Theo báo cáo của Wall Street Journal, chủ sở hữu của Facebook và Instagram sẽ bắt đầu cắt giảm nhân viên vào tuần thứ hai của tháng 11.

Mark Zuckerberg của Meta trước đó đã tuyên bố rằng nhân sự của gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể sẽ nhỏ hơn vào năm tới. Hợp lý hóa không gian văn phòng là một lĩnh vực khác mà công ty đang tập trung vào.

Meta để thu hút hàng nghìn nhân viên

Vào cuối tháng 9, Meta báo cáo hơn 87.000 nhân viên, trong đó công ty đã đóng băng việc tuyển dụng. Công ty cũng yêu cầu nhân viên của mình hủy bỏ mọi chuyến du lịch không thiết yếu bắt đầu từ tuần này. Việc sa thải sắp tới dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn người trong số họ và thông báo chính thức có thể đến sớm nhất vào thứ Tư.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh những gã khổng lồ công nghệ đang vật lộn để điều chỉnh với thời gian hỗn loạn do tăng trưởng chậm lại. Giá cổ phiếu của Meta, đối với một cổ phiếu, đã giảm hơn 70%. Doanh thu của nó giảm mạnh 4% trong quý 3, nhưng chi phí và chi phí đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 22 tỷ USD. Ngoài ra, thu nhập hoạt động giảm 46% so với năm trước xuống còn 5,66 tỷ USD.

Tỷ suất lợi nhuận hoạt động của Meta cũng giảm xuống 20% ​​từ 36% của một năm trước đó và thu nhập ròng tổng thể đã giảm 52% xuống còn 4,4 tỷ đô la trong quý thứ ba. Kết quả là, công ty được cho là đang tăng cường kiểm soát chi phí và giám sát số lượng người đứng đầu. Về thu nhập quý thứ ba của mình vào tháng trước, Zuckerberg cho biết:

“Vì vậy, điều đó có nghĩa là một số đội sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các đội khác sẽ không thay đổi hoặc thu hẹp trong năm tới. Nhìn chung, chúng tôi dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút so với chúng tôi hiện nay. “

Meta không phải là người duy nhất chiến đấu với khí hậu kinh tế vĩ mô khó khăn. Tình trạng sa thải tại Twitter thậm chí còn sâu sắc hơn. Sau vụ mua lại hỗn loạn của Elon Musk, nền tảng blog vi mô đã sa thải gần 50% lực lượng lao động của mình, bao gồm giám đốc điều hành Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal, cũng như giám đốc pháp lý và chính sách Vijaya Gadde.

Giấc mơ Metaverse

Bên cạnh đó, sự suy thoái kinh tế trong ngành quảng cáo, những nỗ lực của Meta trong metaverse đã có một khởi đầu không ổn định. Bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế của nó, dự án phụ trách metaverse chuyên về thực tế ảo và tăng cường, đã mất hơn 9 tỷ đô la trong ba quý đầu tiên. Mặc dù các dịch vụ liên quan đến thiên tai có thể mất nhiều năm mới có lãi, nhưng khoản lỗ hoạt động trong năm 2023 dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Hơn nữa, Horizon Worlds, vốn là nền tảng thực tế ảo xã hội của Meta, cũng chứng kiến ​​ít hơn 200.000 lượt đăng nhập mỗi tháng, ít hơn đáng kể so với 500.000 MAU dự kiến. Kể từ đó, công ty đã điều chỉnh mục tiêu thành 280.000.

Ảnh nổi bật Được phép của ThinkRemote

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *