Fed New York và MAS của Singapore tham gia nguồn lực để nghiên cứu lợi thế của CBDC bán buôn – crypto.news

Rate this post

Cùng với nhau, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và Trung tâm Đổi mới New York của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã công bố kế hoạch hợp tác đánh giá hiệu quả của các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn (wCBDC).

Mục tiêu của nghiên cứu được xác định trước

Hai tổ chức sẽ điều tra cách thức các wCBDC có thể cải thiện hiệu quả của việc thanh toán bán buôn xuyên biên giới sử dụng một số loại tiền tệ như một phần của Dự án Cedar Giai đoạn II x Ubin +.

wCBDC sẽ được sử dụng làm tài sản thanh toán để bắt đầu thanh toán nguyên tử các giao dịch xuyên biên giới, xuyên tiền tệ.

Để giảm rủi ro liên quan đến việc thanh toán ngoại hối xuyên biên giới, thử nghiệm đòi hỏi phải liên kết nhiều sổ cái tiền ảo đa dạng đang được tiến hành.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích tăng khả năng tương tác và kết nối của các loại tiền kỹ thuật số bán buôn.

Dự kiến ​​phát hành các phát hiện của Dự án Cedar Giai đoạn II x Ubin + vào năm 2023.

Có kế hoạch ban hành CBDC sớm không?

Michelle Neal, Giám đốc điều hành và Trưởng nhóm Thị trường tại NY Fed, khẳng định trong một bài thuyết trình tại Singapore rằng Fed đã kiểm tra việc thanh toán giao ngay ngoại hối “từ quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang” nhưng vẫn không có ý định ban hành CBDC.

“Thử nghiệm trên toàn bộ cộng đồng ngân hàng trung ương là rất quan trọng để tối đa hóa tiềm năng đầy đủ của tài sản kỹ thuật số và CBDC nói riêng”.

Đã thêm Michelle Neal.

Với Giai đoạn I là nền tảng, quan hệ đối tác của Dự án Cedar Giai đoạn II x Ubin + sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về hoạt động và khả năng tương tác của các mạng sổ cái đa tiền tệ bằng cách sử dụng các thiết kế đặc biệt của chúng.

Leong Sing Chiong, Phó giám đốc điều hành của MAS Markets & Development, cho biết:

“Dự án Cedar Giai đoạn II x Ubin + tăng cường nỗ lực toàn cầu nhằm phân tích lợi thế của các khu trung tâm thương mại bán buôn và giúp thiết lập các khả năng cho một cơ sở hạ tầng tài chính mở và tương thích trong tương lai.”

Dự án áp dụng cách tiếp cận thực dụng và lập kế hoạch cho bất kỳ CBDC bán buôn cuối cùng nào tương thích với một số mạng đồng thời duy trì tính độc lập của mỗi mạng.

CBDC bán buôn (wCBDC) là gì?

CBDC được thiết kế để sử dụng bởi các công ty Tài chính có tiền gửi dự trữ với ngân hàng trung ương. Các ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia đã tạo ra (hoặc có kế hoạch tạo ra) Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), một loại tiền định danh.

Nó có thể giảm bớt lo ngại về tín dụng đối tác và thanh khoản, đồng thời tăng hiệu quả của việc thanh toán và giải quyết chứng khoán.

CBDC bán buôn dựa trên giá trị sẽ thay thế hoặc bổ sung dự trữ ngân hàng trung ương bằng mã thông báo kỹ thuật số bị hạn chế truy cập. Với mã thông báo, giá trị sẽ được chuyển trực tiếp từ người gửi đến người nhận trong quá trình giao dịch mà không cần sử dụng người trung gian.

Ngoài ra, các CBDC được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian thực hiện thanh toán và thu hẹp hoặc loại bỏ thời gian tiền bị khóa trong các tài khoản nostro được cấp vốn trước.

NYIC và MAS là gì?

Tập hợp thế giới tài chính, công nghệ và đổi mới là Trung tâm Đổi mới New York (NYIC). Thông qua nghiên cứu kỹ thuật, thử nghiệm và tạo mẫu, NYIC, được thành lập với sự cộng tác của Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, tạo ra những hiểu biết sâu sắc về các triển vọng có giá trị cao liên quan đến ngân hàng trung ương.

Ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính tích hợp cho Singapore được gọi là Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Với tư cách là một ngân hàng trung ương, MAS khuyến khích tăng trưởng kinh tế ổn định, không lạm phát và các điều kiện kinh tế vĩ mô được giám sát và đánh giá chặt chẽ.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *