Fed tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp, bitcoin và altcoin giảm

Rate this post

Giá Bitcoin và Ether đã giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Năm ở châu Á cùng với tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố đợt tăng lãi suất thứ hai. các quý liên tiếp.

Fed đã nhất trí bỏ phiếu tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 11 vào ngày 2 tháng 11, nâng tổng mức lên mức cao nhất trong 15 năm từ 3,75% đến 4%.

Trong cuộc họp báo thông báo về việc tăng lãi suất, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết còn quá sớm để nói về việc tạm dừng tăng lãi suất, tuy nhiên, ông dường như gợi ý rằng tốc độ tăng lãi suất hiện tại có thể sẽ chậm lại trong một vài cuộc họp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Fed đã tăng lãi suất từ ​​gần 0 vào tháng 3 lên 3,25% hiện tại khi lạm phát đạt mức cao nhất gần 40 năm là 8,2% vào tháng 9. Fed cho biết họ sẽ tiếp tục chính sách này cho đến khi lạm phát quay trở lại phạm vi mục tiêu 2%.

Công ty phân tích dữ liệu Santiment báo cáo: Fed đã tăng lãi suất mạnh mẽ lần thứ tư liên tiếp, điều này đã khiến giá tiền điện tử giảm cùng với chứng khoán. Trong tương lai, thị trường tiền điện tử có khả năng tiếp tục chứng kiến ​​những biến động lớn theo cả hai hướng. Các nhà đầu tư nên tránh xa các giao dịch cảm tính cho đến khi tình hình ổn định.

Các chuyên gia cho rằng Fed có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái, nhưng cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers cho rằng, nếu Fed không đủ cứng rắn, nền kinh tế sẽ gặp rủi ro lớn hơn nhiều.

Tính từ đầu năm đến nay, Fed đã tăng lãi suất tổng cộng 6 lần. Trong đó, 4 lần gần nhất đều tăng 75 điểm cơ bản, vào các tháng 6, 7, 9 và 11.

Fed tăng lãi suất lần thứ tư liên tiếp, bitcoin và altcoin giảm

4,1 trên 54 nhận xét

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *