Feds đã thu giữ số bitcoin trị giá 3,36 tỷ đô la liên quan đến thị trường darknet Silk Road – Crypto.news

Rate this post

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams đã thông báo hôm thứ Hai rằng các nhà chức trách đã thu giữ hơn 50.000 bitcoin, được cho là có liên quan đến thị trường trực tuyến bất hợp pháp, Silk Road. Vào thời điểm bị thu giữ, đồng tiền kỹ thuật số này được định giá khoảng 3,36 tỷ USD.

Lừa đảo con đường tơ lụa

Các nhà chức trách cho rằng Zhong đã đánh cắp bitcoin từ một thị trường bất hợp pháp có tên Silk Road, một cửa hàng bán thuốc trực tuyến mà FBI đã đóng cửa vào năm 2013. Ross Ulbricht đã ra mắt nền tảng này vào năm 2011 để mua bán hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp. Người sáng lập của nó đã bị kết án chung thân trong tù mà anh ta đang thụ án.

Vụ bắt giữ mới nhất của Feds được coi là số lượng tiền điện tử đáng kể nhất mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ từng thu giữ. Nó cũng vẫn là vụ tịch thu tài chính lớn thứ hai trong DOJ. Trong khi đó, vào thứ Sáu ngày 4 tháng 11, Zhong tuyên bố tội lừa đảo trước Thẩm phán Paul G. Gardephe.

Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams, trong một tuyên bố, cho biết:

“Trong gần mười năm, tung tích của khối lượng lớn Bitcoin bị mất tích này đã trở thành một bí ẩn hơn 3,3 tỷ đô la.”

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York nói rằng Zhong đã lợi dụng các lỗ hổng trong trang web Silk Road. Tyler Hatcher, một đặc vụ của IRS, nói rằng Zhong đã thực hiện một âm mưu tinh vi để đánh cắp tiền kỹ thuật số từ Con đường Tơ lụa.

Vào tháng 9 năm 2012, Zhong đã tạo nhiều tài khoản gian lận trên Silk Road, sau đó anh ta sử dụng tài khoản này để tài trợ cho các hoạt động của mình. Anh ta được báo cáo đã đánh cắp khoảng 200 đến 2.000 bitcoin. Sau khi truy cập vào nền tảng, anh ấy đã thực hiện hơn 140 giao dịch chỉ trong vài phút. Anh ta đã lừa phần mềm xử lý rút tiền của hệ thống giải phóng hàng nghìn bitcoin vào tài khoản của mình.

Theo hồ sơ công khai, Zhong là chủ tịch và giám đốc điều hành của JZ Capital LLC, một công ty đầu tư và đầu tư mạo hiểm tự mô tả được đăng ký tại Georgia vào năm 2014. Trên trang LinkedIn của mình, Zhong nói rằng anh là một nhà đầu tư ban đầu vào bitcoin và đã kiến thức sâu rộng về hoạt động bên trong của nó.

Vào tháng 3 năm 2022, Zhong bắt đầu tự nguyện cung cấp cho chính phủ số Bitcoin bổ sung mà anh ta đã mua trước đó. Cho đến nay, anh ấy đã tự nguyện đầu hàng khoảng một nghìn Bitcoin bổ sung.

Một loạt các bản hack khác

Bất chấp sự sụp đổ của Con đường tơ lụa, các kiểu tấn công này vẫn hoạt động trên các nền tảng tiền điện tử.

Một báo cáo của Chainalysis tiết lộ rằng gần 2 tỷ đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp từ các dịch vụ khác nhau cho đến tháng 7 năm 2022. Con số đó nhiều hơn 1,2 tỷ đô la bị đánh cắp trong cùng kỳ năm 2021.

Vào tháng 10 năm 2022, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã bị tấn công, khiến nó mất hơn 570 triệu đô la. Công ty cho biết những kẻ tấn công có thể truy cập một cầu nối xuyên chuỗi, BSC Token Hub. Sau đó, họ rút mã thông báo BNB, là tiền điện tử gốc của nền tảng.

Vào tháng 3 năm 2022, một hacker đã có thể truy cập vào các khóa riêng của một ví tiền điện tử thông qua một lỗ hổng trong nền tảng được gọi là Mạng Ronin. Đó là vụ hack lớn nhất cho đến nay.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *