FTT giảm 25% trong bối cảnh rút tiền ồ ạt từ FTX – Crypto.news

Rate this post

Mã thông báo gốc FTT của FTX tiếp tục giảm mạnh khi những tin đồn về khả năng mất khả năng thanh toán của sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục xuất hiện.

FTT giảm 25%

Giá FTT đã giảm hơn 25% vào thứ Ba, giảm từ 21,83 đô la xuống 15,40 đô la trong khoảng thời gian ba giờ trong bối cảnh đồng tiền gốc của sàn giao dịch tiếp tục bán tháo. FTT kể từ đó đã tăng nhẹ lên trên $ 17 nhưng vẫn giảm hơn 20% trong thời gian giao dịch hôm nay. Bất chấp sự phục hồi, FTT đã mất gần 600 triệu đô la từ vốn hóa thị trường của mình trong vòng vài giờ.

Việc bán tháo hôm thứ Ba diễn ra khi FTX đang điều hướng một ngân hàng chạy trên sàn giao dịch của mình vì lo ngại rằng nền tảng này có thể bị vỡ nợ. Nền tảng này đã báo cáo một số lượng lớn các khoản rút tiền với một số khách hàng phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội về tính chất chậm chạp của quá trình này.

Về phần mình, FTX đã cố gắng bảo vệ giá trị của mã thông báo của mình bằng cách thanh lý các loại tiền điện tử khác trên sổ sách của mình. Có những lo ngại rằng sự sụt giảm liên tục của giá FTT có thể gây ra một loạt các khoản thanh lý trong không gian tiền điện tử và kích hoạt một hiệu ứng lây lan khác tương tự như những gì đã xảy ra trong sự sụp đổ của TerraUSD / Luna.

Thật vậy, FTT không phải là mã thông báo duy nhất hiện có màu đỏ. Bitcoin và Ether giảm 4% và 5% trong 24 giờ qua. Tổng vốn hóa thị trường đã giảm hơn 4% vào thứ Ba.

Việc điều hành ngân hàng FTX gắn liền với một tiết lộ trước đó về bảng cân đối kế toán của Alameda Research bị rò rỉ vào đầu tháng 11. Alameda là một trang phục giao dịch tiền điện tử định lượng thuộc sở hữu của Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried. Bảng cân đối kế toán bị rò rỉ cho thấy mức độ tiếp xúc đáng kể của Alameda đối với mã thông báo FTT. Alameda đã trả lời tài liệu nói rằng đó không phải là bảng cân đối kế toán hoàn chỉnh của công ty.

Ngay sau khi tin tức này được công khai, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ rút lại vị thế FTT của nó, gây ra một phản ứng thị trường đáng kể. Bankman-Fried đã trả lời những vấn đề này vào thứ Hai, nói rằng FTX vẫn ổn. Sự đảm bảo này dường như không làm dịu được thị trường do giá sụt giảm nghiêm trọng vào hôm thứ Ba.

Alameda saga tiếp tục

Giá của FTT có thể giảm mạnh hơn nữa nếu BitDAO bán mã thông báo FTT trong kho dự trữ của nó. Đầu ngày hôm nay, DAO đã đưa ra một đề xuất quản trị yêu cầu Alameda Research – một công ty giao dịch tiền điện tử lượng tử thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried – cung cấp bằng chứng rằng nền tảng này không bán mã thông báo BIT mà nó sở hữu.

Vào tháng 11 năm 2021, BitDAO và Alameda đã hoàn thành việc hoán đổi mã thông báo, với việc hoán đổi 100 triệu mã thông báo BIT trước đây với mã sau là 3.362.315 FTT. Thỏa thuận là cả hai thực thể sẽ không bán một trong hai mã thông báo trong ba năm.

Nhưng yêu cầu của BitDAO được đưa ra là do giá token BIT của nó đột ngột giảm giá, với việc đồng tiền này mất 25% giá trị tại thời điểm đề xuất. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison nói rằng công ty giao dịch lượng tử không chịu trách nhiệm về việc BIT giảm mạnh.

Alameda kể từ đó đã cung cấp bằng chứng trực tuyến rằng họ đã không bán 100 triệu mã thông báo BIT. Theo dữ liệu trên chuỗi từ Etherscan, một địa chỉ ví có nhãn “Alameda 25” đã nhận được dòng tiền mã thông báo BIT lên tới 100 triệu đồng tiền kể từ truy vấn của BitDAO. BitDAO cũng đã xác nhận tin tức và cảm ơn Alameda vì phản ứng nhanh chóng của nó.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *