FTT tăng 24% khi FTX Exchange gặp khó khăn để xử lý các khoản rút tiền

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Mã thông báo FTT của FTX đã phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng ở mức 21 đô la.
  • Động thái đi xuống được thúc đẩy bởi sự mất niềm tin vào sàn giao dịch FTX.
  • Người dùng FTX đã liên tục rút tiền từ sàn giao dịch do lo ngại rằng sàn này có thể bị vỡ nợ.

Chia sẻ bài viết này

Mã thông báo trao đổi FTT của FTX đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021.

Hỗ trợ FTT Token Breaks

FTX đang trải qua một đợt điều hành ngân hàng và mã thông báo trao đổi FTT của nó đang bị ảnh hưởng.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã ghi nhận dòng tiền ra kỷ lục vào ngày hôm qua khi lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán ngày càng gia tăng. Tin đồn rằng FTX có thể gặp khó khăn tài chính đã đè nặng lên mã thông báo FTT của nó, khiến nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ 21 đô la được giữ kể từ đầu năm 2021. Gần đây báo cáo cũng cho thấy FTX đang gặp khó khăn trong việc xử lý việc rút tiền điện tử vì dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng không có dữ liệu nào được xử lý trong khoảng thời gian hai giờ vào chiều thứ Ba.

Trong 24 giờ qua, FTT đã giảm hơn 28% theo dữ liệu thị trường giao ngay của sàn giao dịch FTX. Nó đạt mức thấp nhất trong nhiều năm là $ 15,40 vào sáng sớm thứ Ba trước khi công bố một sự phục hồi nhẹ. Với giá trị hiện tại là 15,94 đô la, FTT giảm hơn 81% so với mức cao nhất thị trường tăng giá là 84,18 đô la, đạt được vào ngày 9 tháng 9 năm 2021.

Biểu đồ FTT / USD một tuần (Nguồn: trao đổi FTX qua TradingView)

Việc FTT bán tháo phần lớn là do sự mất niềm tin mạnh mẽ vào sàn giao dịch FTX. Kể từ ngày 5 tháng 11, người dùng FTX dường như đã rút một số tiền lớn từ sàn giao dịch do lo ngại rằng nó có thể phải đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán. Per Santiment dữ liệuSố dư trong ví FTX của ETH đã giảm hơn 90% do niềm tin vào sàn giao dịch bị dao động. Số dư của Stablecoin cũng đã giảm mạnh, với dữ liệu CryptoQuant tiết lộ dự trữ của sàn giao dịch đã đạt mức thấp hàng năm là 51 triệu đô la, giảm 93% trong hai tuần qua.

Tuần trước, một bảng cân đối kế toán bị rò rỉ từ Alameda Research đã làm dấy lên lo ngại về tình hình tài chính của công ty thương mại trực thuộc FTX. Tài liệu tiết lộ rằng Alameda nắm giữ hơn 14,6 tỷ USD tài sản so với 7,4 tỷ USD nợ phải trả. Tuy nhiên, vì hầu hết các tài sản này bao gồm các mã thông báo có tính thanh khoản cao như FTT, SRM, MAPS và OXY, điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Alameda có thể trả hết các khoản nợ của mình hay không.

Khi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried thành lập cả Alameda Research và sàn giao dịch FTX, những người theo dõi từ lâu đã suy đoán rằng cặp đôi này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bankman-Fried vẫn khẳng định rằng hai công ty là những thực thể riêng biệt, nhưng điều này dường như không thuyết phục được nhiều người dùng FTX. Sự rút lui hiện tại khỏi FTX xuất phát từ lo ngại rằng Alameda đã sử dụng tính thanh khoản của FTX trong các chiến lược giao dịch của mình. Bây giờ công ty giao dịch dường như đã hết tiền mặt, khách hàng lo lắng rằng FTX có thể không giữ đủ tiền dự trữ để cho phép mọi người rút tiền của họ.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài này, tác giả sở hữu FTT, ETH và một số loại tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *