FTX cho biết nợ 50 chủ nợ lớn nhất hơn 3 tỷ USD

Rate this post


Theo các tài liệu được nộp vào thứ Bảy tại tòa án phá sản Delaware, sàn giao dịch FTX cho biết họ nợ 50 chủ nợ lớn nhất là 3,1 tỷ USD.

ftx

Mặc dù hồ sơ không tiết lộ tên của các bên liên quan bị mắc kẹt trong vụ phá sản nhanh chóng của FTX, nhưng tài liệu đã phác thảo phạm vi tổn thất tiềm ẩn mà khách hàng của họ phải đối mặt.

Theo hồ sơ, chỉ riêng các yêu cầu bồi thường không có bảo đảm của 10 chủ nợ hàng đầu đã lên tới hơn 100 triệu đô la mỗi người, hoặc hơn 1,45 tỷ đô la cộng lại. Hồ sơ giải thích rằng khoản nợ này không liên quan đến bất kỳ khoản nợ nào của những người trong công ty và có thể thay đổi khi có thêm thông tin.

FTX nợ chủ nợ lớn nhất hơn 276 triệu đô la và chủ nợ lớn thứ 50 khoảng 21 triệu đô la. Tuy nhiên, việc nộp đơn này có thể chỉ là phần nổi của những gì sàn giao dịch phá sản nợ, vì công ty đã giải thích vào tuần trước rằng họ có thể có hơn 1 triệu chủ nợ.

Chủ nợ giấu tên lớn thứ ba được liệt kê trong hồ sơ đang nợ 174 triệu đô la. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng con số này phù hợp với những gì công ty cho vay tiền điện tử Genisis đã tiết lộ 10 ngày trước: nó có 175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch tại FTX.

Một thông báo đính kèm với hồ sơ vào thứ Bảy giải thích rằng công ty dưới quyền Giám đốc điều hành mới của FTX Global John J. Ray III dựa trên tổng số thông tin có thể xem được nhưng không thể truy cập được. Họ cho biết công ty vẫn chưa có quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu khách hàng.

Công ty cũng khẳng định trong đơn rằng số liệu nợ của họ có thể không hoàn toàn chính xác vì có những khoản thanh toán cho các chủ nợ không được phản ánh trong sổ sách hoặc hồ sơ của công ty.

Theo các hồ sơ mới nhất, một bản kiến ​​​​nghị liên quan đã được đệ trình để điều chỉnh hoặc giữ bí mật thông tin về các chủ nợ của FTX và thông tin cá nhân của họ.

Bản kiến ​​​​nghị nêu rõ rằng việc tiết lộ tên của một số chủ nợ có thể khiến các công ty bị lợi dụng.

“Việc công khai danh sách khách hàng của Bên nợ có thể tạo lợi thế không công bằng cho các đối thủ cạnh tranh của Bên nợ trong việc tiếp xúc và lôi kéo những khách hàng đó, đồng thời sẽ cản trở khả năng bán tài sản của Bên nợ và tối đa hóa giá trị tài sản của họ vào thời điểm thích hợp”.

Bản kiến ​​​​nghị cũng đề cập rằng FTX không theo dõi thông tin khách hàng theo cách hoàn toàn rõ ràng ai nợ cái gì.

“Con nợ đã không lưu giữ sổ sách và hồ sơ thích hợp trong quá khứ và hiện đang cố gắng truy cập một số nguồn dữ liệu và hồ sơ hiện không có sẵn.”

Quyết định tổng hợp danh sách các chủ nợ của FTX thành một tệp duy nhất một phần là do các chủ nợ chồng chéo trong hồ sơ Chương 11 của công ty, việc lưu trữ hồ sơ không được tổ chức cũng như thời gian kéo dài. và nguồn lực hạn chế, theo đơn thỉnh cầu.

“Thông tin chủ nợ và thông tin khách hàng cụ thể không được FTX dán nhãn hoặc nhận dạng rõ ràng. Vì vậy, việc trình bày thông tin trên cơ sở hợp nhất sẽ đảm bảo công bố thông tin kịp thời và phù hợp.”

Trong một tài liệu được đệ trình lên tòa án vào Chủ nhật, Phiên điều trần ngày đầu tiên về phá sản của FTX dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Wilmington, Delaware vào thứ Ba.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Giải mã

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *