“FTX có thể đã cung cấp gói cứu trợ lớn cho Alameda trong quý 2”

Rate this post

Nhà phân tích Coin Metrics này có khám phá ra chìa khóa cho toàn bộ câu chuyện của Alameda / FTX không? Bởi vì hãy đối mặt với nó, nó không có ý nghĩa. Cả hai công việc kinh doanh của Sam Bankman-Fried đều cực kỳ có lãi. FTX là sàn giao dịch lớn thứ ba thế giới và đang phát triển, tại sao lại có người mạo hiểm giết con ngỗng vàng đó? Phải có một nguyên nhân cơ bản. Nhà phân tích Coin Metrics này có phát hiện ra nó trong dữ liệu trên chuỗi không? Anh ấy có thể có.

Trưởng bộ phận R & D tại Coin Metrics, Lucas Nuzzi, kết thúc chuỗi của anh ấy với một cảnh báo: “Điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là hành động mang tính đầu cơ cao của cá nhân tôi về những gì đã xảy ra dựa trên những tạo tác trực tuyến này.” Trường hợp nhà phân tích Coin Metrics dựa vào dữ liệu chuỗi chắc chắn, nhưng việc giải thích ý nghĩa của dữ liệu đã nói là “mang tính đầu cơ cao”. Vì vậy, hãy coi nó như một hạt muối và đừng nói rằng đây chính xác là những gì đã xảy ra, bởi vì nó có thể không phải vậy.

Điều đó đang được nói, yikes!

Nhà phân tích số liệu tiền xu đưa ra trường hợp

Lucas Nuzzi bắt đầu bằng một tuyên bố thực tế, “Tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy FTX có thể đã cung cấp một gói cứu trợ lớn cho Alameda trong quý 2, giờ đã trở lại để ám ảnh họ.” Và sau đó, anh ta đặt ra một bí ẩn. “40 ngày trước, 173 triệu mã thông báo FTT trị giá hơn 4 tỷ USD đã hoạt động trên chuỗi.” Những mã thông báo đó đã đi đâu? Bạn đoán nó, Alameda Research. Hôm đó là ngày 28 tháng 9. Mức kỷ lục $ 8,6 tỷ trong FTT đã di chuyển vào ngày hôm đó.

“Đó là động thái hàng ngày lớn nhất của FTT trong sự tồn tại của mã thông báo và là một trong những động thái hàng ngày ERC20 lớn nhất mà chúng tôi từng ghi nhận tại Coin Metrics,” Nuzzi đã tweet. Điều gì đã xảy ra xung quanh Alameda và FTX gần thời điểm đó? Không có gì đặc biệt, thực sự.

  • Vào ngày 24 tháng 8, Sam Trabucco từ chức Đồng Giám đốc điều hành tại Alameda Research. “Tôi sẽ tiếp tục làm cố vấn, nhưng nếu không, tôi sẽ không tiếp tục hiện diện hàng ngày tại công ty,” Trabucco đã tweet.
  • Vào ngày 27 tháng 9, Brett Harrison bước xuống từ vị trí CEO tại FTX. “Trong vài tháng tới, tôi sẽ chuyển giao trách nhiệm của mình và chuyển sang vai trò cố vấn tại công ty,” Harrison đã tweet.
  • Đây là người đá. Vào ngày 28 tháng 9, Sam Bankman-Fried đã tweet“Lưu ý: ngày nay xoay một vài ví FTX (hầu hết là không lưu hành); chúng tôi làm điều này theo định kỳ. Có thể là một vài cái nữa sắp tới, sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào. ”

Nếu tất cả những điều này là sự thật, tweet SBF cuối cùng đó có thể sẽ xuất hiện trước tòa.

FTT price chart for 11/09/2022 on FTX | Source: FTT/USD on TradingView.com

Vì vậy, Alameda đã làm gì với tiền?

Tin hay không thì tùy, các token FTT đến trực tiếp từ hợp đồng thông minh ICO ban đầu. Nhà phân tích Coin Metrics “đã tìm thấy một giao dịch đặc biệt tương tác với một hợp đồng từ ICO FTT. Hợp đồng năm 2019 này * tự động * đã phát hành 173 triệu FTT từ ICO của mã thông báo. ” Kỳ lạ, nhưng cả hai tổ chức đều được tham gia ngay lập tức. Sau đó, mọi thứ diễn ra một cách kỳ lạ. “Alameda sau đó đã gửi * toàn bộ số dư * đó đến địa chỉ của người triển khai (người tạo) FTT ERC20, được kiểm soát bởi một người nào đó tại FTX.”

GÌ?

Lý thuyết của nhà phân tích số liệu tiền xu

Theo Lucas Nuzzi, Alameda Research không miễn dịch với sự lây lan tiền điện tử đã gây ra không gian trong quý 2. Trên thực tế, công ty có thể đã bùng nổ với 3AC, Voyager và Celsius. “Nó CHỈ tồn tại bởi vì nó có thể đảm bảo tài trợ từ FTX bằng cách sử dụng làm“ tài sản thế chấp ”là 172 triệu FTT được đảm bảo sẽ cấp 4 tháng sau đó.” Đó là một nước đi cực kỳ mạo hiểm. Có vẻ như FTX không có quyền lựa chọn.

Họ đã không làm như vậy, bởi vì “hợp đồng FTT ICO tự động hoạt động. Nếu FTX cho phép Alameda phát triển vào tháng 5, thì sự sụp đổ của họ sẽ đảm bảo việc thanh lý tất cả các mã thông báo FTT được cấp vào tháng 9 ”. Nếu viễn cảnh mà nhà phân tích Coin Metrics đặt ra là có thật, SBF và công ty đã phải làm điều đó. Và họ đã phải trả một cái giá đắt cho nó. “Khoản cứu trợ của Alameda có thể khiến bảng cân đối của FTXs bị ảnh hưởng đến mức nó không còn dung môi nữa. Điều này sẽ ổn nếu giá FTT không sụp đổ và một ngân hàng hoạt động sau đó ”.

Đây là nơi CZ và Binance xuất hiện

Trong trường hợp này, CZ và Binance bằng cách nào đó đã phát hiện ra thỏa thuận. Và sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch có một túi FTT nặng. “Là một phần trong quá trình Binance rút khỏi vốn chủ sở hữu FTX vào năm ngoái, Binance đã nhận được khoảng 2,1 tỷ USD tương đương tiền mặt (BUSD và FTT),” CZ tweeted khi anh ta thông báo họ đang thanh lý. Túi FTT nặng này có nghĩa là gì? Nhà phân tích Coin Metrics giải thích, “Là những người nắm giữ FTT lớn, họ có thể bắt đầu cố tình phá vỡ thị trường đó để buộc FTX đối mặt với tình trạng suy giảm thanh khoản.”

Và họ đã làm.

Và sau đó họ đề nghị mua FTX và giải tỏa các vấn đề của họ.

Có lẽ là đối với đồng xu trên đồng đô la.

Một nét chính, nếu đúng.

Nhưng hãy nhớ cảnh báo của nhà phân tích của Coin Metrics, “Điều quan trọng cần lưu ý là đây là hành động mang tính đầu cơ cao của cá nhân tôi về những gì đã xảy ra dựa trên những tạo tác trên chuỗi này”.

Featured Image by Gerd Altmann from Pixabay | Charts by TradingView

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *