FTX đã sử dụng tiền của công ty để mua nhà của nhân viên, theo hồ sơ mới

Rate this post


Theo tuyên bố phá sản, công ty đã sử dụng tiền của mình để mua nhà ở Bahama và “đồ dùng cá nhân” thay cho nhân viên và cố vấn của FTX. Hồ sơ mới được đưa ra vài ngày sau khi căn hộ áp mái của người sáng lập Sam Bankman-Fried được niêm yết với giá gần 40 triệu USD.

FTX

Không rõ nguồn gốc của các quỹ công ty là gì.

Trong một tuyên bố trước tòa, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của FTX John Ray III cho biết việc thiếu kiểm soát chi tiêu có nghĩa là các khoản chi tiêu được ghi nhận theo cách không “phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh”.

Việc sắp xếp nhà ở của công ty không phải là bất thường, đặc biệt là ở những khu vực có chi phí cao, nhưng hồ sơ của Ray lưu ý rằng “một số tài sản nhất định được đặt tên riêng cho nhân viên.” và cố vấn này,” một sự sắp xếp bất thường.

Căn hộ áp mái trong cùng một khu phức hợp tư nhân mà Bankman-Fried và các nhà điều hành FTX khác sinh sống đã được niêm yết với giá khoảng 40 triệu đô la vài ngày trước. Căn hộ này đã được báo cáo rộng rãi thuộc về tỷ phú một thời và người sáng lập FTX.

Trong cùng một hồ sơ, Ray chỉ trích nhóm điều hành cũ vì “hoàn toàn thiếu kiểm soát tài chính”, tuyên bố rằng ông không tin tưởng vào báo cáo bảng cân đối kế toán của các công ty FTX.

Việc kiểm toán một trong những thị trường dọc của FTX – cái mà Ray gọi là “Silos” – được thực hiện bởi Prager Metis, một công ty “mà tôi không biết”.

Sam Bankman-Fried không có bình luận ngay lập tức.

Ray, người giám sát các thủ tục phá sản và tái cơ cấu của Enron, tuyên bố rằng ông có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phá sản và không gian doanh nghiệp.

“Con nợ không có bộ phận kế toán,” Ray viết, nói rằng ông mong đợi “một thời gian” trước khi các báo cáo tài chính đáng tin cậy có thể được tạo ra.

FTX và các chi nhánh của nó, bao gồm Alameda Research, chi nhánh giao dịch tiền điện tử của Bankman-Fried, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào đầu tháng này.

CEO mới của FTX: Chưa bao giờ thấy ‘sự kiểm soát của công ty thất bại hoàn toàn’

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm John Ray III của FTX đã rất thẳng thắn khi nộp đơn lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware, tuyên bố rằng “trong 40 năm kinh nghiệm tái cấu trúc và pháp lý của mình”, ông chưa bao giờ thấy “thất bại hoàn toàn như vậy”. kiểm soát của công ty và không có thông tin tài chính đáng tin cậy ở đây.”

Ray trước đây từng là Giám đốc điều hành của Enron sau sự sụp đổ của gã khổng lồ năng lượng. Anh ấy hứa sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để điều tra người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried.

Trong hồ sơ, Ray tiết lộ rằng ông “không tin tưởng” vào tính chính xác của bảng cân đối kế toán của FTX và công ty chị em Alameda Research, vì “không được kiểm toán và sản xuất trong khi các con nợ của FTX được kiểm soát bởi Bankman-Fried”.

Tài liệu này là tuyên bố của Ray về vai trò mới của anh ấy là Giám đốc điều hành của FTX và các chi nhánh của nó. Tất cả họ đều đã nộp đơn xin phá sản vào tuần trước trong một vụ tai nạn khiến thế giới tiền điện tử quay cuồng và các nhà đầu tư choáng váng.

Ray đã chỉ trích Bankman-Fried và đội ngũ quản lý của anh ấy vì thiếu sự kiểm soát chặt chẽ đối với các hệ thống và việc tuân thủ quy định.

“Việc tập trung quyền kiểm soát vào tay một nhóm rất nhỏ gồm những cá nhân thiếu kinh nghiệm, thiếu nhạy cảm và có khả năng dễ bị tổn thương là điều chưa từng có.”

Ray cho biết “một phần đáng kể” tài sản do FTX nắm giữ có thể bị “mất hoặc bị đánh cắp”, sau các báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội về hành vi trộm cắp hàng trăm triệu tiền điện tử.

Phối hợp với các cơ quan quản lý, quy trình phá sản theo chương 11 sẽ xem xét các hành động của Bankman-Fried liên quan đến vụ sụp đổ FTX.

Đáng lo ngại, Ray đã viết rằng một phần nhiệm vụ của anh ấy sẽ bao gồm việc thực hiện các tiêu chuẩn và kiểm soát cơ bản của công ty như “kế toán, kiểm toán, quản lý tiền mặt, an ninh mạng, nguồn nhân lực, quản lý rủi ro, bảo vệ dữ liệu và các hệ thống khác không tồn tại hoặc không mức độ thích hợp, trước cuộc hẹn của tôi.”

Bankman-Fried và FTX có “các biện pháp quản lý như sử dụng tài khoản email nhóm không bảo mật với tư cách là người dùng root để truy cập khóa riêng bí mật và dữ liệu cực kỳ nhạy cảm của các công ty thuộc Tập đoàn FTX.” trên toàn thế giới, không có sự đối chiếu hàng ngày của các vị trí trên chuỗi khối, sử dụng phần mềm để che giấu việc lạm dụng tiền của khách hàng.”

Phần mềm tinh vi cũng được sử dụng tương tự để che giấu các vị trí khách hàng bị dán nhãn sai và lừa đảo trong vụ sụp đổ năm 2008 của kế hoạch Ponzi của Bernie Madoff.

FTX hiện đang làm việc để báo cáo chính xác về tiền mặt và tiền điện tử. Ray cho biết sẽ không “thích hợp để các bên hoặc Tòa án sử dụng báo cáo tài chính đã kiểm toán làm cơ sở đáng tin cậy cho tình hình tài chính” của FTX.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Tin tức AZCoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *