FTX điều tra vụ rút 600 triệu đô la đáng ngờ – crypto.news

Rate this post

FTX là điều tra báo cáo về các giao dịch đáng ngờ liên quan đến việc rút hàng trăm triệu đô la khỏi nền tảng, theo tổng cố vấn của FTX Hoa Kỳ Ryne Miller trên Twitter.

Hơn 600 triệu đô la được rút từ FTX

Báo cáo được đưa ra sau khi nền tảng này đệ đơn phá sản theo Chương 11 và là một trong những báo cáo mới nhất trong các sự kiện bất hạnh của FTX. Trong khi đó, giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, đã từ chức vào sáng sớm thứ Bảy.

Cuối ngày thứ Sáu, hơn 600 triệu đô la tiền điện tử đã được rút khỏi ví FTX. Công ty tuyên bố rằng nó đã bị tấn công trong một thông báo chính thức trên kênh Telegram của mình. Nó cũng yêu cầu người dùng ngừng cài đặt các bản nâng cấp mới và xóa các ứng dụng của nó.

“FTX đã bị hack. Ứng dụng FTX là phần mềm độc hại. Xóa chúng. Trò chuyện đang mở. Đừng truy cập trang FTX vì nó có thể tải xuống Trojan, ” đã viết một quản trị viên tài khoản trong cuộc trò chuyện Telegram Hỗ trợ FTX.

FTX điều tra việc rút 600 triệu đô la đáng ngờ - 1
Nguồn: kênh FTX Telegram

Địa chỉ ví được sử dụng bởi tin tặc đã nhận tiền từ các ví khác nhau được liên kết với FTX. Chỉ trong hai giờ, số tiền đã tích lũy đến hơn 83.878,63 Ethereum và tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa vào thời điểm viết bài.

Chủ sở hữu ví đã đổi USDT trị giá 26 triệu đô la sang DAI bằng cách sử dụng 1Inch. Ông cũng đã chấp thuận USDP, một stablecoin do Paxos phát hành, để giao dịch trên Giao thức CoW. Khi tình hình leo thang, ví bắt đầu chấp nhận các loại tiền điện tử khác như Chainlink, cUSDT và stETH.

Dựa theo PeckShieldhacker đã chuyển một nhà điều tra blockchain số tiền từ ví FTX đến các địa chỉ khác nhau. Một trong số này được dán nhãn là FTX trên Etherscan. Một cuộc điều tra sau đó cho thấy 8.000 ETH đã được gửi từ Solana đến một trong những địa chỉ mới này.

Nhiều người dùng ví FTX cho biết có số dư $ 0 trong tài khoản của họ. API của nền tảng dường như không hoạt động, đó có thể là lý do tại sao những số dư này được hiển thị.

Đầu cơ cao

Có những suy đoán trên Twitter rằng việc rút tiền đột ngột và đáng kể từ FTX và FTX US có thể là công việc của một thành viên trong nhóm nội bộ của công ty, mà Bankman-Fried đã dẫn đầu. ZachXBT, một nhà quản lý Twitter, tuyên bố rằng nhiều nhân viên cũ của công ty đã nói với anh rằng họ không nhận ra các khoản chuyển nhượng.

Việc tiết lộ công khai ban đầu về địa chỉ ví FTX đã dẫn đến nhiều suy đoán về danh tính của kẻ tấn công. Một số trong số này bao gồm những tên troll với những cái tên như “cumsock.eth” và “downyndromemonkey.eth.” Một người không rõ danh tính đã gửi một khoản tiền nhỏ đến sàn giao dịch, nhưng những giao dịch này không liên quan đến vụ tấn công.

Cộng đồng đang theo dõi chặt chẽ chuyển động của quỹ. Tuy nhiên, FTX đã yêu cầu họ tránh suy đoán cho đến khi cuộc điều tra được kết luận. Trong khi đó, một số công ty như Mercedes, Miami-Dade và Miami Heat đang cắt đứt quan hệ với nền tảng này.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *