FTX Đối mặt với các Đầu dò Liên bang khi FTX Ventures, Alameda Sites trở nên tối tăm

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Các trang web của FTX Ventures và Alameda Research đã hoạt động ngoại tuyến hôm nay do các vấn đề về khả năng thanh toán của FTX.
  • Việc gỡ xuống xảy ra vào khoảng thời gian Bloomberg báo cáo một cuộc điều tra quy định mở rộng vào FTX.
  • FTX được cho là sắp vỡ nợ và sự tồn tại của nó phụ thuộc vào việc mua lại từ đối thủ cạnh tranh của nó, Binance.

Chia sẻ bài viết này

Hoàn cảnh của FTX vẫn tiếp tục – hai trong số các trang web liên quan của nó đã hoạt động ngoại tuyến trong khi công ty phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý.

Alameda, FTX Ventures Go Offline

Hai trang web liên kết với FTX – của FTX Ventures và Alameda Research – đã trở nên đen tối khi các công ty có liên quan phải đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn. Bắt đầu từ khoảng 7:00 tối theo giờ UTC vào Thứ Năm, ngày 9 tháng 11, những trang web đó không thể truy cập được nữa.

Trang web đầu tiên bị ảnh hưởng bởi yêu cầu gỡ xuống là của FTX Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty. Trang web thứ hai bị ảnh hưởng là của Alameda Research, một công ty thương mại do Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried thành lập.

Các nhân viên dường như không được thông báo về việc gỡ xuống hoặc bất kỳ tin đồn nào khác liên quan đến tình trạng của các công ty. Giám đốc điều hành FTX Ventures Amy Wu nói hôm nay rằng cô ấy đang “tìm hiểu cùng với mọi người khác trên Twitter.”

Cả hai trang web trao đổi tiền điện tử của công ty, FTX.com và FTX.US, vẫn đang trực tuyến. Tuy nhiên, các báo cáo trước đó cho thấy việc rút tiền của khách hàng đã bị tạm dừng và công ty đã khuyến cáo khách hàng không nên gửi thêm bất kỳ khoản tiền nào.

Điều tra liên bang

Các trang web chìm trong bóng tối trong vòng vài giờ sau khi có báo cáo rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ đang thăm dò các công ty trong đế chế Bankman-Fried.

Theo Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đang điều tra những công ty này có liên quan đến cuộc khủng hoảng thanh khoản cho vay tiền điện tử.

Mặc dù cuộc điều tra đó đã bắt đầu từ nhiều tháng trước, nhưng nó đã được mở rộng gần đây khi các cơ quan quản lý bắt đầu điều tra cơ cấu sở hữu của FTX.US và FTX.com. Các cơ quan quản lý đang kiểm tra xem có sự chồng chéo giữa ban lãnh đạo công ty hay không, các công ty có quan hệ tài chính như thế nào, cấu tạo của cơ sở nhà đầu tư của mỗi công ty và liệu tài khoản người dùng có được tách biệt hay không.

Không rõ liệu những phát triển gần đây trong cuộc thăm dò đó có thúc đẩy việc gỡ bỏ trang web ngày nay hay không. Tuy nhiên, có thể mối quan tâm về quy định và tổ chức đang diễn ra, vì mối quan hệ giữa Alameda Research và FTX Ventures đã thu hút nhiều tranh cãi trong quá khứ.

Mặt khác, các vấn đề tài chính rộng hơn có thể đã thúc đẩy yêu cầu gỡ bỏ trang web. Nghiên cứu của Alameda đã được báo cáo là “hoàn toàn không thanh khoản” vào đầu tháng 11. Trong khi đó, các cuộc thảo luận về những rắc rối tài chính của FTX đã bắt đầu vào thứ Hai và đã tiếp tục trong suốt tuần này.

Sự tồn tại của công ty dường như phụ thuộc một thời gian ngắn vào một thỏa thuận mua lại vào phút cuối từ Binance; tuy nhiên, chiều nay đã có thông báo rằng Binance sẽ từ bỏ thỏa thuận được đề xuất trong bối cảnh có tin đồn rằng công ty đã xử lý sai tiền của khách hàng và sau khi tìm hiểu thêm về tình trạng tài chính của mình.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và các tài sản kỹ thuật số khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *