FTX được báo cáo đã gửi 4 tỷ đô la cho Alameda, suýt mất giấy phép Gibraltar vì Binance vào năm 2021

Rate this post

FTX được cho là đã liên hệ với một số sàn giao dịch lớn khác, bao gồm Coinbase và OKX, nhưng đã bị từ chối. Tài chính của nó là một trong những yếu tố sau khi xem xét, Binance đã rút lui khỏi một kế hoạch tiếp quản.

Mặc dù Binance có thể đã ngăn cản sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý ở Châu Âu và Hoa Kỳ nhưng thỏa thuận bị phá hoại càng làm trầm trọng thêm sự suy thoái về giá của tiền điện tử.

The Billionairs ‘Feud

Binance và FTX đã có quan điểm rất lâu trước khi hai giám đốc điều hành tham gia vào một cuộc tranh cãi trên Twitter. Mối thù bắt nguồn từ tháng 5 năm 2021, khi FTX xin giấy phép ở Gibraltar cho một công ty con. Để đạt được sự chấp thuận theo quy định, nó phải cung cấp thông tin chi tiết về các cổ đông lớn, bao gồm cả Binance. Tuy nhiên, một báo cáo của Reuters cho thấy Binance đã từ chối một số yêu cầu trợ giúp của FTX.

Ít nhất 20 tin nhắn và email như vậy đã được gửi bởi các luật sư của FTX, theo đánh giá của Reuters, trong đó yêu cầu thông tin chi tiết về nguồn tài sản, các mối quan hệ ngân hàng và quyền sở hữu Binance của CZ. Mặt khác, CEO vẫn không liên lạc được, điều này đã thúc đẩy SBF mua lại cổ phần của mình trong FTX.

Với việc không còn Binance, sàn giao dịch phái sinh ZUBR thuộc sở hữu của FTX đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC) với tư cách là nhà cung cấp DLT vào tháng 9 năm ngoái.

Trong một cuộc trò chuyện bị rò rỉ khác với các nhân viên FTX, SBF nói rằng anh ấy “không nên ném đá vào nhà kính” và lập luận rằng CZ có lẽ chưa bao giờ có bất kỳ kế hoạch nào để thực hiện nó.

Alameda “Blew Up With 3AC?”

Các nhà phân tích hiện đang chọn lọc tài chính của FTX và nhiều người tin rằng dữ liệu trực tuyến nhất định cho thấy sàn giao dịch này có thể đã cứu trợ Alameda cùng lúc với Three Arrows Capital (3AC) và các nền tảng khác “nổ tung”.

Lucas Nuzzi của CoinMetrics đã đưa Twitter lên bộc lộ rằng anh ta có thể đã tìm thấy bằng chứng về việc 173 triệu mã thông báo FTT trị giá hơn 4 tỷ đô la đã hoạt động trên chuỗi. Khi kiểm tra kỹ hơn, ông cho biết các động thái lớn hàng ngày của mã thông báo FTT, đã được 40 ngày tuổi, được phát hiện là “các giao dịch đặc biệt tương tác với một hợp đồng từ FTT ICO”.

“Đây là những gì tôi nghĩ đã xảy ra: – Alameda bùng nổ trong quý 2 cùng với 3AC + những người khác. Nó CHỈ tồn tại bởi vì nó có thể đảm bảo nguồn vốn từ FTX bằng cách sử dụng làm “tài sản thế chấp” là 172 triệu FTT được đảm bảo sẽ cấp 4 tháng sau đó. Sau khi được trao, tất cả các mã thông báo sẽ được gửi lại như một khoản hoàn trả. “

Cần phải lưu ý rằng vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy rằng FTX đã bảo lãnh cho Alameda, dẫn đến sự sụp đổ của nó.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.