FTX Hit bởi Nine-Figure Hack khi Meltdown tiếp tục

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • FTX đã bị tấn công.
  • Hơn 400 triệu đô la đã được rút khỏi sàn giao dịch tiền điện tử vào đầu ngày thứ Bảy. Nhân viên đã chuyển tài sản còn lại vào kho lạnh.
  • Một số ý kiến ​​cho rằng sự cố có thể là một công việc nội bộ do cuộc khủng hoảng đang diễn ra sau khi công ty phá sản.

Chia sẻ bài viết này

Tổng cố vấn của FTX.US Ryne Miller nói rằng tài sản đã được chuyển đến kho lạnh “để giảm thiểu thiệt hại khi quan sát thấy các giao dịch trái phép.”

FTX bị hack lớn

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ, trung tâm của một bộ phim đang phát triển nhanh chóng trong tuần này, đã bị tấn công.

Vài giờ sau khi công ty bị tắc nghẽn thông báo họ đang nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, một số trên dây chuyền người giết người đã lên Twitter để chỉ ra một loạt dòng chảy đáng ngờ từ sàn giao dịch sang ví bên ngoài. Mặc dù vẫn chưa rõ quy mô đầy đủ của thiệt hại, hơn 400 triệu đô la đã được chuyển đến các địa chỉ trên Ethereum, Solana, BNB Chain và các mạng tiền điện tử khác. “FTX đã bị hack. Tất cả các khoản tiền dường như đã biến mất, ”một quản trị viên của Rey đã viết trên kênh Telegram chính thức của sàn giao dịch. Theo quản trị viên, ứng dụng của FTX cũng bị ảnh hưởng. “Ứng dụng FTX là phần mềm độc hại. Hãy xóa chúng đi, ”họ viết.

Tổng cố vấn của FTX.US Ryne Miller đã giải quyết vụ việc trên Twitter vào đầu ngày thứ Bảy, nói rằng một số nhân viên còn lại của công ty đang “điều tra những bất thường về chuyển động của ví”. Anh ấy sau tiếp nối bằng cách nói rằng các thành viên trong nhóm đã chuyển tài sản trên FTX và FTX.US vào kho lạnh “để giảm thiểu thiệt hại khi quan sát các giao dịch trái phép.”

Do bản chất của vụ hack, chứng kiến ​​những kẻ tấn công có quyền truy cập vào sàn giao dịch để rút hàng trăm triệu đô la trên nhiều mạng, một số người đã suy đoán rằng vụ việc có thể là một công việc nội bộ. “Nhiều cựu nhân viên FTX đã xác nhận với tôi rằng họ không nhận ra những khoản chuyển tiền này,” thám tử ZachXBT trên dây chuyền đã tweet.

Ngay sau vụ hack, Tether đã đóng băng số USDT trị giá 31,4 triệu đô la được chuyển trong vụ việc. Elon Musk cũng cân nặnglưu ý rằng vụ hack là được theo dõi trong thời gian thực trên Twitter.”Giám đốc điều hành Binance Changpeng“ CZ ”Zhao cũng đã đăng một dòng tweet có vẻ như ám chỉ đến vụ việc, nhân cơ hội này để hạ bệ cựu giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried. “Thật là sai lầm… Và đó sẽ là lỗi của tiền điện tử, (thay vì lỗi của một người)…” anh ta đã tweet.

Tin tức hack được đưa ra sau một tuần hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử do sự sụp đổ của FTX. Tuần này, có thông tin cho rằng sàn giao dịch này đã vỡ nợ sau khi cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried sử dụng hàng tỷ đô la tiền của khách hàng để cứu trợ công ty thương mại của mình, Alamada Research. Công ty đã đệ đơn phá sản hôm thứ Sáu trong khi Bankman-Fried từ chức. Alameda cũng đang đi xuống. Tình hình FTX vẫn đang phát triển với tốc độ nhanh và các cơ quan của Hoa Kỳ như Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra các sự kiện.

Câu chuyện này đang phát triển và sẽ được cập nhật khi có thêm chi tiết.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu ETH, USDT và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *