FTX không thể chiếm 1 tỷ đô la tiền của khách hàng – crypto.news

Rate this post

Thông tin mới xuất hiện rằng sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại FTX đã mất ít nhất 1 tỷ đô la tài sản của khách hàng.

FTX lỗ 1 tỷ đô la

Sàn giao dịch FTX được báo cáo đã mất 1 tỷ đô la tiền của khách hàng. Theo các nguồn tin, Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, đã bí mật chuyển 10 tỷ USD từ sàn giao dịch sang công ty thương mại Alameda Research của mình. Họ nói rằng một phần khá lớn của số tiền đó sau đó đã biến mất. Một nguồn tin ước tính số tiền bị mất là khoảng 1,7 tỷ USD. Công ty còn lại cho biết mức thâm hụt từ 1 đến 2 tỷ USD.

Ông Bankman-Fried không đồng ý với những cáo buộc về việc di chuyển 10 tỷ đô la trong các cuộc trao đổi văn bản với các nguồn tin. Ông tuyên bố rằng công ty không bao giờ sẵn sàng hoặc bí mật chuyển tiền từ sàn giao dịch sang công ty nghiên cứu Alameda. Sam Bankman giải thích rằng một lỗi ghi nhãn nội bộ đã gây ra nhầm lẫn dẫn đến phong trào tài sản kỹ thuật số khổng lồ.

Không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào, Bankman chỉ nói, “Chúng tôi không bí mật chuyển nhượng. Chúng tôi đã ghi nhãn nội bộ gây nhầm lẫn và đọc sai nó ”.

Việc công ty chuyển tiền cho nghiên cứu của Alameda hay giao dịch xảy ra do nhầm lẫn vẫn là một câu đố chưa có lời giải. Tuy nhiên, ngày càng trở nên minh bạch hơn rằng Sam Bankman Fried chưa bao giờ là một CEO minh bạch.

Khủng hoảng FTX

FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, đứng thứ hai sau sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng thay đổi khi Binance thực hiện một cú đánh vào sàn giao dịch bằng cách thông báo giảm tải FTT, mã thông báo gốc của FTX. Binance ban đầu đã đầu tư vào FTX khi công ty mới thành lập. Tuy nhiên, hai sàn giao dịch đã gặp thất bại khi FTX mua cổ phần Binance bằng cách sử dụng mã thông báo BUSD và FTT.

CEO của Binance CZ đã tweet:

“Việc thanh lý FTT của chúng tôi chỉ là quản lý rủi ro sau khi thoát, rút ​​kinh nghiệm từ LUNA. Chúng tôi đã ủng hộ trước đây, nhưng chúng tôi sẽ không giả vờ yêu nhau sau khi ly hôn. Chúng tôi không chống lại bất cứ ai. Nhưng chúng tôi sẽ không hỗ trợ những người vận động hành lang chống lại các công ty trong ngành khác sau lưng họ. Về sau. ”

Kể từ đó, FTX đã rơi vào vòng xoáy khi người dùng rút tiền một cách tuyệt vọng. Một ngày cụ thể khiến cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên, người dùng FTX đã rút 5 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ. Do lượng rút tiền lớn, FTX đã tạm ngừng các giao dịch tương tự khóa người dùng, bao gồm cả các tổ chức khác, ra khỏi tài sản kỹ thuật số của họ.

Genesis trở thành nạn nhân của sự sụp đổ FTX. Tổ chức tài sản kỹ thuật số toàn cầu đã thông báo vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 rằng họ đã khóa 175 triệu đô la trên tài khoản giao dịch FTX của mình.

“Là một phần trong mục tiêu của chúng tôi trong việc cung cấp sự minh bạch xung quanh các sự kiện thị trường trong tuần này, doanh nghiệp phái sinh Genesis hiện có ~ 175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX của chúng tôi. Điều này không ảnh hưởng đến hoạt động tạo lập thị trường của chúng tôi ”.

Một nhà đầu tư cũng khiến thế giới tiền điện tử bị sốc sau khi trả 100k đô la cho một quan chức FTX để được KYC phê duyệt. Điều gì xảy ra sau đó đã rút cạn thanh khoản của FTX theo chiều sâu. Nhà đầu tư có tên Algodtrading trên Twitter bị cáo buộc đã nhận KYC’D và rút hơn 2 triệu đô la từ FTX trong vòng chưa đầy 2 giờ.

Vụ việc dường như lắng xuống nhanh chóng khi FTX nộp hồ sơ phá sản theo Chương 11, và Sam Bankman Fried từ chức Giám đốc điều hành của FTX.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *