“FTX ổn, tài sản ổn” SBF nói – crypto.news

Rate this post

Sam Bankman-Fried, người đứng đầu FTX, đã trả lời Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, sau thông báo của công ty liên quan đến việc bán FTT 2,1 tỷ đô la.

CZ so với SBF

Theo Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Binance, công ty đang bán tất cả các token FTX còn lại của mình, trị giá khoảng 580 triệu đô la, như đã thông báo vào Chủ nhật.

SBF cho biết trên Twitter rằng tài sản của FTX và sàn giao dịch đều ổn. Ông cũng tuyên bố rằng nền tảng không đầu tư tiền của khách hàng và không tạm dừng việc rút tiền. Điểm cuối cùng liên quan đến mối quan tâm ngày càng tăng của một số người dùng về việc rút tiền của nền tảng.

Theo Bankman-Fried, sàn giao dịch được quản lý kỹ lưỡng kể từ khi nó vượt qua các cuộc kiểm tra GAAP, cho thấy rằng nó có hơn một tỷ đô la tiền mặt dư thừa. Bankman-Fried sau đó đã trực tiếp nói chuyện với Changpeng Zhao, nói rằng anh ấy sẽ rất vui khi được làm việc với Giám đốc điều hành Binance để tạo ra một hệ sinh thái tiền điện tử tốt.

Trong một tuyên bố, Zhao nói rằng công ty đã quyết định bán 23 triệu mã thông báo FTT của mình do nhiều sự phát triển khác nhau. Ông không cung cấp thêm chi tiết về lý do đằng sau quyết định. Tuy nhiên, anh ấy lưu ý rằng nó không phải để chống lại đối thủ cạnh tranh và thay vào đó tập trung vào quản lý rủi ro sau khi thoát, học hỏi từ Luna.

Công ty lần đầu tiên tuyên bố rút khỏi sàn giao dịch FTX vào năm ngoái. Trong thời gian này, Zhao tiết lộ rằng họ đã nhận được 2,1 tỷ đô la từ sàn giao dịch Binance USD (đồng ổn định do Binance phát hành) và mã thông báo FTT. Số tiền FTT còn lại sẽ mất vài tháng để hoàn thành.

Theo một người thân cận với công ty, Binance tập trung vào việc giảm rủi ro cho nền tảng của mình sau khi nhận thấy rằng một số công ty nhất định, có liên quan đến Bankman-Fried, có bảng cân đối kế toán âm.

Tuần trước, có một báo cáo về Alameda Research, một công ty chị em của FTX, chủ yếu bao gồm các token FTT. Tuy nhiên, Caroline Ellison, Giám đốc điều hành của công ty, lưu ý rằng báo cáo đã không xem xét tài sản của công ty, trị giá khoảng 10 tỷ đô la.

Sau những tuyên bố của Zhao, Bankman-Fried, một nhà đầu tư trong ngành tiền điện tử, đã ca ngợi người sáng lập Binance. Vào năm 2019, Binance đã công bố ý định đầu tư vào FTX, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được thành lập tại Hồng Kông. Một năm sau, Zhao lưu ý rằng công ty đã quyết định thoát khỏi vị thế vốn chủ sở hữu trong FTX. Ông cho biết sự ra đi của công ty là một phần của chu kỳ đầu tư bình thường.

Áp lực bán đang gia tăng

Một số nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi đã báo cáo rằng FTX đang nhanh chóng triển khai tiền sau khi thanh lý sàn giao dịch cũ.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, lưu ý rằng áp lực đối với FTT Token và SBF. Theo ông, dự trữ của FTX đã giảm xuống chỉ còn 51 triệu USD, tức là -93% trong hai tuần qua.

Việc rút tiền hàng giờ cho ETH trên FTX cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và dự trữ mã thông báo đã giảm xuống chỉ còn 51 triệu đô la. Điều đó cho thấy áp lực bán đang gia tăng đối với mã thông báo.

Bất chấp sự biến động của thị trường, Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, đã cố gắng trấn an các nhà đầu tư bằng cách nói rằng nền tảng này vẫn đang hoạt động và xử lý hàng tỷ đô la tiền gửi và rút tiền. Ông cũng lưu ý rằng công ty đang đạt được công suất tỷ lệ nút của mình và đang chuyển đổi hàng tấn USD thành stablecoin.

Ông cũng lưu ý rằng công ty vẫn biết ơn những nhà đầu tư đã gắn bó với FTX. Ông nói rằng công ty sẽ chào đón tất cả mọi người trở lại khi thị trường trở lại bình thường.

FTT hiện ở mức 22,26 đô la, giảm 9% so với ngày hôm qua.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *