FTX tan rã, thị trường tiền điện tử lo sợ về sự lây nhiễm lớn: Bản tóm tắt tuần này

Rate this post

Bảy ngày qua chắc chắn là cảm xúc, bất ngờ và đối với nhiều người – tàn khốc nhất trong một thời gian dài. Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới – FTX – đã đệ đơn tự nguyện Phá sản theo Chương 11 với Hoa Kỳ sau khi không thực hiện đúng việc rút tiền của khách hàng và để lộ lỗ hổng thanh khoản nhiều tỷ đồng.

Không rõ ràng mọi chuyện diễn ra như thế nào và chính xác thì FTX bắt đầu gặp vấn đề khi nào do sự thiếu minh bạch hoàn toàn thay mặt cho cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried. Cũng không có nhiều thông tin về số tiền mà sàn giao dịch đã chuyển cho công ty thương mại Alameda Research thuộc sở hữu của SBF, cũng là một phần của thủ tục phá sản.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn – sàn giao dịch đã để lại hàng nghìn, nếu không phải hàng triệu người, không có quyền truy cập vào các khoản đầu tư tiền điện tử của họ và vẫn chưa rõ liệu họ có thể lấy lại bất kỳ khoản tiền nào hay không.

Trước một đòn giáng rõ ràng vào tính liêm chính của ngành, nhiều người tham gia tỏ ra không tin tưởng, họ dự đoán thời gian còn khó khăn hơn ở phía trước khi sự lây lan sẽ bắt đầu lan rộng về mặt định giá cũng như về mặt quy định.

Điều đáng chú ý là Binance đã ký LOI để mua lại toàn bộ FTX nhưng đã rút khỏi thỏa thuận sau khi tiến hành thẩm định. CZ nói rằng lỗ hổng trong sổ sách của sàn giao dịch là quá lớn để tiếp tục.

Chắc chắn, nhiều thông tin và chi tiết sẽ được chia sẻ khi thủ tục phá sản bắt đầu và tiến hành với các cơ quan hữu quan. Trong khi đó, SBF đã từ chức Tổng giám đốc.

Dự kiến, thị trường không đón nhận tin tức tốt. Tại thời điểm viết bài này, giá BTC đang giao dịch ở mức 16,7 nghìn đô la, giảm 17% trong tuần. Ethereum giảm 19%, BNB – 15%, XRP – 18%, DOGE – 32%, DOT – 13%, SOL – 46%, v.v.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống còn 880 tỷ đô la, giảm 160 tỷ đô la trong bảy ngày. Hơn nữa, thủ tục Phá sản FTX cũng bao gồm khoảng 130 đơn vị mà công ty đã liên kết và nỗi sợ lây lan cho ngành đang lên đến đỉnh điểm.

Dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $ 881 tỷ | 24H Tập: 110B | Sự thống trị của BTC: 36,4%

BTC: 16.731 USD (-17%) | ETH: $ 1,260 (-19%) | BNB: $ 284 (-15%)

Các tiêu đề tiền điện tử tuần này bạn không thể bỏ lỡ

FTX và Alameda nộp hồ sơ phá sản, SBF từ chức Giám đốc điều hành. Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và phổ biến nhất thế giới – FTX – đã tan rã. Công ty cùng với 130 công ty thành viên của mình đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 tự nguyện với các nhà chức trách Hoa Kỳ.

Mua lại Binance-FTX Botched: Dòng thời gian của Bailout cao cấp chưa bao giờ xảy ra. Sau khi xem xét các tài liệu của FTX, Binance đã quyết định rằng việc mua lại công ty sẽ không thành công. Đây là dòng thời gian về mọi thứ đã đi xuống như thế nào.

Từ Tom Brady và Steph Curry đến BlackRock – Một số nhà đầu tư và đối tác của FTX. FTX có một danh sách rất dài các nhà đầu tư, bao gồm một số quỹ được quản lý bởi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – BlackRock. Công ty cũng đã thu hút được rất nhiều người nổi tiếng trên tàu.

JPMorgan nghĩ rằng Bitcoin có thể giảm xuống 13 nghìn đô la sau cuộc khủng hoảng FTX. JP Morgan cho rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống 13 nghìn đô la sau cuộc khủng hoảng với FTX. Tài sản đã giảm xuống còn $ 15K vào đầu tuần.

Quỹ hưu trí cho giáo viên của Canada đối mặt với vấn đề đầu tư trong cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX. Quỹ hưu trí cho giáo viên của Canada cũng nằm trong số các tổ chức bị thiệt hại trong sự sụp đổ của FTX. Quỹ đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào công ty trong vòng tài trợ 420 triệu đô la vào tháng 10 năm ngoái.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được tìm thấy trên CryptoPotato là thông tin của các nhà văn được trích dẫn. Nó không đại diện cho ý kiến ​​của CryptoPotato về việc có nên mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ khoản đầu tư nào hay không. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Sử dụng thông tin được cung cấp với rủi ro của riêng bạn. Xem Tuyên bố từ chối trách nhiệm để biết thêm thông tin.

Biểu đồ tiền điện tử của TradingView.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.