FTX tiếp cận Kraken như một đối tác giải cứu tiềm năng – crypto.news

Rate this post

Theo các báo cáo gần đây, FTX đã nói chuyện với sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Kraken về một thỏa thuận giải cứu khả thi. Tuy nhiên, FTX và Kraken từ chối bình luận, với lý do là sự mơ hồ về các chi tiết cụ thể của cuộc đàm phán và khả năng thành công hay thất bại của họ.

Các chi tiết đã xuất hiện trước công chúng sau khi Binance hỗ trợ

Binance, đã là một nhà đầu tư lớn vào FTX, đã được Giám đốc điều hành của FTX, Bankman-Fried, đã đến thăm khi ông đi khắp các nhà đầu tư để huy động tiền. Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance (thường được gọi là CZ), sau đó đã phê duyệt kế hoạch giải cứu và tuyên bố rằng ông đã đạt được một thỏa thuận không ràng buộc để mua các doanh nghiệp ngoài Hoa Kỳ của FTX với một khoản tiền không được tiết lộ.

Một ngày sau khi thông báo, Giám đốc điều hành của Binance đã quay đầu lại và nói, “Các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi.” Sự thay đổi này đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử vì nó làm nổi bật tính không thể đoán trước của ngành.

Trong một tuyên bố được phát hành vào thứ Tư, Binance cho biết, “Do sự thẩm định của công ty, cũng như các báo cáo tin tức gần đây nhất liên quan đến việc xử lý không đúng cách các khoản tiền của khách hàng và các cuộc điều tra bị cáo buộc của cơ quan Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không theo đuổi thương vụ mua lại tiềm năng của FTX.com. Mục đích ban đầu của chúng tôi là có thể hỗ trợ khách hàng của FTX trong việc cung cấp thanh khoản. Tuy nhiên, các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng hỗ trợ của chúng tôi.

Ngoài ra, Changpeng Zhao của Binance đã cho biết rằng anh ấy sẽ bán cổ phần FTX của mình, điều này đã làm rung chuyển thị trường và khiến FTT, mã thông báo tiền điện tử của công ty, mất tới 80% giá trị từ thứ Hai đến thứ Ba, giảm xuống dưới 5 đô la và xóa sổ nhiều hơn hơn 2 tỷ đô la chỉ trong một ngày.

Không phải FTX có thể huy động được bao nhiêu tiền mặt, mà là tốc độ

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, FTX đang điên cuồng cố gắng huy động 9,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư và đối thủ cạnh tranh khi Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried tuyệt vọng cố gắng duy trì sàn giao dịch tiền điện tử bị đánh bại bởi làn sóng rút tiền của khách hàng. Bankman-Fried gần đây đã thảo luận về việc huy động 1 tỷ đô la từ Justin Sun, người tạo ra mã thông báo tiền điện tử Tron, sàn giao dịch đối thủ OKC và nền tảng stablecoin Tether.

Người ta cũng nói rằng anh ấy đang tìm kiếm thêm nguồn tài trợ, bao gồm từ những người ủng hộ FTX hiện tại như Sequoia Capital. Nguồn tin cho biết, Third Point, một quỹ đầu cơ do Daniel Loeb điều hành, là một trong những nhà đầu tư đang thảo luận với FTX.

Sau khi thỏa thuận giải cứu tiềm năng với đối thủ lớn hơn Binance bị thông qua, Bankman-Fried đã tweet rằng “một số người tham gia” vào thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Sun, vẫn đang tham gia cuộc chơi. Anh ấy không muốn “ám chỉ bất cứ điều gì về triển vọng thành công,” anh ấy tiếp tục trong bản ghi nhớ.

Ngoài ra, Bankman-Fried thông báo rằng công ty thương mại Alameda Research của ông, mà một số người cho rằng có một phần nguyên nhân cho các vấn đề của FTX, đã ngừng giao dịch.

Không rõ liệu Bankman-Fried có thể huy động được số tiền cần thiết hay không.

Trước đó, vào thứ Năm, OKX tuyên bố rằng Bankman-Fried đã liên hệ với họ vào đầu tuần và cho biết 7 tỷ đô la nghĩa vụ cần phải được hoàn trả nhanh chóng.

Các yêu cầu bình luận về thông tin gần đây nhất về cuộc đàm phán đã không được FTX, Sun, OKX, hoặc Sequoia Third Point trả lời ngay lập tức.

Tình huống FTX phải đối mặt là một cú ngã ngoạn mục đối với CEO tiền điện tử 30 tuổi, người trước đây được định giá gần 17 tỷ đô la nhưng người, trong vài ngày, đã từ vị trí cứu tinh của ngành trở thành người yêu cầu tiết kiệm.

Các vấn đề đã gây ra một cuộc khủng hoảng niềm tin lớn hơn vào tiền điện tử tại FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Chỉ trong một đêm, bitcoin đã giảm xuống dưới 16.000 USD cho mức giá đầu tiên kể từ cuối năm 2020.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *