FTX Token, BNB và Solana tăng vọt sau khi Giám đốc điều hành Binance đề nghị thỏa thuận tiềm năng để mua FTX

Rate this post

FTX Token (FTT) và Solana (SOL) đã phải chịu đựng một cuối tuần giao dịch khó khăn khi chứng kiến ​​các altcoin thua lỗ hai con số trong phạm vi 15% đến 30%, nhưng tình thế đã thay đổi khi có tin tức rằng Binance có thể đang trong quá trình mua lại FTX .

Vào ngày 8 tháng 11, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried lần đầu tiên lên Twitter để thông báo về mối quan hệ đối tác chia sẻ thanh khoản với sàn giao dịch Binance. Changpeng Zhao “CZ”, Giám đốc điều hành của Binance đã đồng ý tham gia và cung cấp thanh khoản cho những gì đang bắt đầu trông giống như hoạt động của một ngân hàng. Bankman-Fried lập hóa đơn phát triển là tập trung vào người dùng, điều này mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành.

CZ cũng xác nhận rằng Binance sẽ hỗ trợ FTX trong vấn đề thanh khoản và CEO đã tweet một bức thư về ý định mua FTX.

Kể từ ngày 7 tháng 11, FTX đã gặp vấn đề về thanh khoản sau khi có tin tức về những cuốn sách có vẻ ngoài kỳ quặc của Alameda Research. Vì FTX đang chống lại việc rút tiền từ sàn giao dịch của họ, thậm chí đóng băng việc rút tiền tại một thời điểm, Binance đã thông báo họ sẽ bán toàn bộ phân bổ FTT mà họ sở hữu.

Biểu đồ 4 giờ FTT. Nguồn: TradingView

Trong quá trình bất đồng giữa các sàn giao dịch, giá FTT đã giảm 38,7% từ 25,71 USD xuống 15,76 USD và giá SOL giảm 31,23% xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 25 USD. Sau tin tức về một thỏa thuận tiềm năng giữa FTX và Binance, giá FTT đã tăng hơn 20%, nhưng vẫn giao dịch thấp hơn rất nhiều so với mức hỗ trợ lâu năm ở mức 22 đô la.

Biểu đồ 4 giờ SOL. Nguồn: TradingView

Giá BNB cũng đã bị ảnh hưởng trong vài ngày qua, giảm 14%, nhưng tin tức về việc Binance đồng ý mua lại FTX đã được theo sau bởi mã thông báo trao đổi tổ chức một cuộc biểu tình 25% trong vòng một giờ.

Chỉ số giá BNB. Nguồn: Cointelegraph

Có liên quan: Giá Bitcoin dao động hơn 20 nghìn đô la khi Binance giúp FTX ‘tăng tính thanh khoản’

Trong khi câu chuyện đang phát triển và vẫn còn nhiều biến số chưa biết, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã phản ứng tích cực với tin tức. Bitcoin (BTC) nhanh chóng tăng hơn 20.000 đô la trước khi giảm trở lại trong phạm vi 19.800 đô la, trong khi giá Ether (ETH) tiếp tục giao dịch trên 1.500 đô la.