FTX trượt dường như làm lung lay niềm tin vào ngành tiền điện tử

Rate this postGiám đốc Binance, Changpeng Zhao (CZ), cho biết một ngày sau khi “giải cứu” đối thủ FTX, sự sụp đổ gần như của họ đã làm “lung lay nghiêm trọng” niềm tin vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Thậm chí, điều này sẽ vô tình kích hoạt sự giám sát chặt chẽ hơn của các cơ quan quản lý.

binance

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ)

Liệu cơ quan quản lý có nhúng tay vào thị trường tiền điện tử?

CZ cho biết gói cứu trợ củng cố vị trí của Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không phải là một “chiến thắng” đơn thuần. “Các cơ quan quản lý sẽ xem xét kỹ lưỡng các sàn giao dịch hơn nữa,” CZ chia sẻ.

Giám đốc điều hành Binance cũng ngầm đề cập đến tốc độ của thỏa thuận mà ông đã đồng ý với Sam Bankman-Fried để ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn của FTX, được định giá 32 tỷ đô la vào đầu năm nay. Tuy nhiên, Binance từ chối bình luận về bản ghi nhớ nội bộ.

Như Bitcoinist liên tục báo cáo, hai người đàn ông này đã gây sốc cho ngành công nghiệp tiền điện tử khi họ thông báo rằng Binance đã đồng ý “giải cứu” FTX sau khi số tiền rút của khách hàng tăng vọt, gây ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản trên diện rộng.

Rắc rối tại FTX càng gia tăng sau khi CZ cho biết vào cuối tuần trước rằng công ty của anh ta có kế hoạch bán bớt FTX với tổng số tiền hơn 500 triệu USD – một con số thấp hơn nhiều so với tổng số tiền. Giao dịch trung bình hàng ngày của nó.

“Chúng tôi không có kế hoạch tổng thể cho việc này hoặc bất cứ điều gì liên quan đến nó. Chưa đầy 24 giờ trước SBF đã gọi cho tôi. Và trước đó, tôi gần như mù tịt với tình hình bên trong FTX. Tôi chỉ có thể làm một số phép tính nhẩm với doanh thu của chúng tôi để đoán họ có bao nhiêu, nhưng tất nhiên con số sẽ không chính xác lắm ”, CEO Binance cho biết. “Tôi rất ngạc nhiên khi anh ấy muốn nói chuyện. Phản ứng đầu tiên của tôi là, anh ấy muốn thực hiện giao dịch OTC… Nhưng chúng tôi đang ở đây, ”anh ấy nói thêm.

CZ cho biết anh ấy đã ra lệnh cho Binance ngừng bán FTT sau cuộc gọi với Bankman-Fried vào thứ Ba. Anh cho biết việc xem xét thỏa thuận với FTX đang được tiến hành, nhưng CZ cũng công khai tuyên bố rằng bản thân anh vẫn có thể rời bỏ thỏa thuận. Trong một tweet trước đó vào thứ Tư, anh ấy đã ám chỉ quan điểm của mình về những gì đã xảy ra tại FTX. “Không bao giờ sử dụng các mã thông báo bạn đã tạo làm tài sản thế chấp… Đừng vay tiền nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp tiền điện tử. Đó là hành vi sử dụng vốn không hiệu quả. Nên có một khoản dự trữ lớn, ”Zhao đã tweet.

Sau khi FTX gần như thất bại, Binance và các sàn giao dịch lớn hơn khác đã cam kết cung cấp thêm bằng chứng rằng họ giữ tiền của khách hàng trong các khoản dự trữ an toàn sẵn sàng đáp ứng việc rút tiền.

“Chúng ta phải tăng cường đáng kể tính minh bạch, dự phòng bằng chứng, quỹ bảo hiểm, v.v. Nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này. Chúng tôi còn rất nhiều công việc khó khăn phía trước. Chưa kể giá còn vung vãi nữa ”, anh này chia sẻ. Giám đốc Binance cũng thừa nhận rằng việc tiếp quản FTX sẽ tạo ra một bước lùi cho công ty.

“Mọi người giờ nghĩ chúng tôi là lớn nhất và sẽ tấn công chúng tôi nhiều hơn,” anh nói.

Cập nhật:

Theo Coindesk, Giám đốc điều hành Binance cho biết rất khó có khả năng thành công với đề xuất mua lại đối thủ FTX của ông sau chưa đầy một ngày xem xét công ty.

Thỏa thuận mua lại không ràng buộc của Binance – sau cuộc gọi đàm phán giữa CZ và Sam khi tình hình tài chính của FTX dường như vượt khỏi tầm kiểm soát. Nguồn tin của Coindesk cho biết, sau gần nửa ngày xem xét dữ liệu nội bộ và các cam kết cho vay của FTX, Binance đã quyết định không vội vàng chốt thương vụ.

Binance từ chối bình luận về tình trạng hiện tại của thỏa thuận. Sàn giao dịch FTX cũng từ chối bình luận.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *