FTX và Alameda sẽ bán phá giá đồng tiền nào? Cờ đỏ cho Solana

Rate this post

Theo sau mã thông báo FTT, đặc biệt là Solana (SOL) hiện đang phải chịu một đợt giảm giá lớn. Như một báo cáo được tiết lộ vào tuần trước, mã thông báo SOL là một trong những tài sản chính trên bảng cân đối kế toán của FTX.

Nếu Binance rút khỏi thỏa thuận FTX, nó có thể có nghĩa là một đợt bán tháo lớn trong SOL. Giữa những lo ngại về kịch bản này, thị trường dường như đã đi trước. Trong 24 giờ qua, Solana (SOL) giảm 36% và trượt khỏi top 10 theo vốn hóa thị trường.

Vào thời điểm báo chí, giá SOL đã phục hồi trên mức hỗ trợ chính ở mức $ 18,53 được thiết lập từ tháng 4 đến tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên, hôm nay SOL đã giảm xuống mức thấp nhất là 16,20 USD, xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2021.

Đổi SOL USD
Solana giảm xuống mức thấp nhất là 16,12 đô la trong biểu đồ 4 giờ trên Binance. Nguồn: TradingView

FTX nắm giữ khoảng 1,2 tỷ đô la mã thông báo SOL – 292 triệu đô la trong “SOL đã mở khóa”, 863 triệu đô la trong “SOL bị khóa” và 41 triệu đô la trong “tài sản thế chấp SOL”.

Tuy nhiên, như một số nhà phân tích cảnh báo, sự diệt vong sắp xảy ra này thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn. Tổng cộng 18.775.348 SOL, tương đương khoảng 330 triệu đô la, sẽ được tung ra thị trường vào ngày mai. Lý do cho điều này là trong kỷ nguyên 370, tổng số 18,77 triệu SOL đó có thể được hủy đặt cọc và có thể bán phá giá trên thị trường.

Dịch vụ phân tích “Look On Chain” đã tổng hợp một cái nhìn tổng quan về việc cá voi nào sẽ ngừng đặt SOL.

Như người dẫn chương trình cũ của CNBC Crypto Trader và người sáng lập Crypto Banter, Ran Neuner, đã giải thích, cũng có một rắc rối lớn khác đang xảy ra đối với Solana.

“Thị trường nhận ra rằng CZ hiện sở hữu 10% số token và anh ấy muốn hỗ trợ chuỗi BNB hơn là SOL. Ngoài ra, Solana vừa mất tất cả sự hỗ trợ và đầu tư mà FTX và SBF đang thực hiện trong hệ sinh thái ”, Neuner dự báo.

Các loại tiền thay thế khác có thể bị Alameda hủy diệt

Nhưng không chỉ Solana (SOL) dường như đang gặp rắc rối lớn. Các nhà phân tích đã tổng hợp một danh sách tất cả các mã thông báo Alameda ERC20 có thể bị bán tháo trong những ngày tới.

Vì Giám đốc điều hành Binance “CZ” sẽ chỉ cứu trợ FTX nếu thỏa thuận thành công, tất cả tài sản của Alameda có thể gây ra mối đe dọa cho thị trường tương ứng của họ.

Dịch vụ phân tích ước tính giá trị tài sản ròng của Alameda là 222,4 triệu USD. Tổng cộng, họ đã tìm thấy 56 địa chỉ liên kết với Alameda bắt đầu bằng “0x”. Ngoài ra, các nhà phân tích cũng phân tích tài sản và nợ phải trả của Alameda trên Defi.

Trong số 56 địa chỉ có 19 địa chỉ có tài sản ròng trên 100.000 đô la và 13 địa chỉ có tài sản ròng trên 1 triệu đô la. “Loại trừ stablecoin, ETH, BIT và FTT có giá trị hơn 1 triệu đô la. Bạn cần tập trung vào những token này, cô ấy có thể bán bất cứ lúc nào. ”, Các nhà phân tích nói.

Ngoài ra, họ đang cảnh báo về sự đổ vỡ của SRM, OP, MATIC, MASK, SAND và FTM.

Trong không gian DeFi, tiêu điểm có thể lại là FTT, nhưng cũng có thể là SUSHI. Alameda đã phân phối 6.953.001 FTT, khoảng 35,65 triệu USD trên Abracadabra. Ngoài ra, công ty đã đưa 4.606.611 SUSHI, khoảng 6,11 triệu đô la, trên SushiSwap, họ có thể rút và bán bất cứ lúc nào.

Khoản nợ của Alameda trong không gian DeFi là 3,64 triệu USD. Khoản mục lớn nhất trong số này là 1,088,181 GẦN trị giá khoảng 2,75 triệu đô la vẫn chưa được hoàn trả.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *