FTX vẫn gặp khủng hoảng, Tether sẽ không đầu tư – crypto.news

Rate this post

Tether cho biết họ vẫn chưa có kế hoạch đầu tư vốn vào FTX, mặc dù CEO được cho là đã tiếp cận nhiều công ty để được hỗ trợ. Khi phải vật lộn để đóng một lỗ nhiều tỷ đô la có mục đích trên bảng tài chính của mình, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã mất ít nhất một vị cứu tinh có thể có.

Vào ngày 10 tháng 11, CTO của Tether, Paolo Ardoino, khẳng định doanh nghiệp không có ý định đầu tư hoặc cho vay tiền cho FTX / Alameda. Ardoino đưa ra nhận xét của mình để trả lời một bài báo của Reuters từ ngày 10 tháng 11 rằng khoảng cách 9,4 tỷ đô la tại FTX đã khiến Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried liên hệ với nhiều doanh nghiệp để tài trợ để giữ dung môi trao đổi.

Các vấn đề của SBF sẽ không còn bao lâu nữa

Tether, sàn giao dịch tiền điện tử OKX và công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital nằm trong số các doanh nghiệp mà Bankman-Fried đã tiếp cận để tài trợ. Người ta nói rằng ông đã yêu cầu ít nhất 1 tỷ đô la từ mỗi tổ chức.

Quan điểm được thể hiện trong một bài đăng trên blog của Tether vào ngày 9 tháng 11 thông báo với cộng đồng rằng họ không tiếp xúc với Alameda hoặc FTX dường như được phản ánh trong câu trả lời của CTO. Để hợp tác với các cơ quan pháp luật, nhà phát hành stablecoin đã báo cáo đã đóng băng 46.360.701 USDT do FTX nắm giữ trong ví blockchain Tron của mình vào ngày 10 tháng 11.

Việc OKX hay Sequoia Capital đang xem xét hỗ trợ sàn giao dịch gặp khó khăn vẫn đang được xác định. Để giải quyết những lo ngại về tính thanh khoản của FTX, Bankman-Fried đã yêu cầu lên đến 4 tỷ đô la từ sàn giao dịch. Tuy nhiên, Lennix Lai, giám đốc thị trường tài chính của OKX, nói với Reuters vào ngày 9 tháng 11 rằng doanh nghiệp vẫn chưa quyết định có hỗ trợ FTX hay không.

Vào ngày 10 tháng 11, Sequoia đã hủy bỏ các khoản đầu tư của mình vào FTX. Nó tuyên bố họ bị thua lỗ toàn bộ, cho rằng các vấn đề thanh khoản của công ty “gây ra rủi ro về khả năng thanh toán” nhưng tác động sẽ là tối thiểu.

Theo nhiều nguồn khác, FTX đã tiếp cận sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, như Axios đã báo cáo vào ngày 10 tháng 11; tuy nhiên, nó vẫn đang được xác định xem liệu cuối cùng có đạt được thỏa thuận giữa hai bên hay không.

Chúng ta có nên loại trừ một khoản tái cấp vốn ngay?

Sau khi giao dịch Binance thất bại, tình trạng tương lai của FTX dường như đang lên. Ngay cả khi Sequoia Capital muốn viết ra toàn bộ khoản đầu tư của họ vào FTX và FTX.US vì họ có chung niềm lạc quan khác nhau, vẫn có thể có hai tia sáng và hy vọng nhỏ.

Temasek thuộc sở hữu của Singapore cung cấp một số hy vọng. Theo tin tức ngày hôm qua, công ty được cho là đã liên hệ với SBF với tư cách là nhà đầu tư sau khi Binance công bố thỏa thuận giải cứu tiềm năng của mình.

Một nguồn tin khác trích dẫn một giám đốc điều hành Temasek nói rằng việc mua CZ sẽ cho phép Binance thống trị thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, quan chức Temasek làm rõ rằng chi tiết cụ thể của các cuộc trò chuyện có thể được công bố sau. Bình luận thêm sẽ không thích hợp trong bối cảnh các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa hai công ty.

Nếu không có Temasek, có thể có các phương pháp thay thế để trục vớt con tàu chìm. Justin Sun, người sáng tạo ra blockchain Tron gây tranh cãi nhưng khá giả, đã tweet một loạt các thông điệp khó hiểu đề xuất “sửa chữa”. Đồng tiền TRX hiện đang được giao dịch với giá trị cao trên FTX. Theo Sun, “các giao dịch TRX trên FTX đã được tiếp tục,” nâng cao các chức năng và thủ tục rút tiền.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *