FUD FTX, Tỷ lệ tài trợ đang nóng

Rate this postBitcoin bắt đầu vào tuần thứ hai của tháng 11 khi chiến đấu với một số FUD quen thuộc – hành động giá BTC sẽ phản ứng như thế nào?

Đồng tiền điện tử lớn nhất đóng cửa trong tuần ở mức 21.000 đô la vào ngày 6 tháng 11 – mức cao ấn tượng trong nhiều tuần – nhưng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch cố định.

Mặc dù đã chứng kiến ​​mức cao gần $ 21.500 trong tuần qua, không có chất xúc tác nào có thể phá vỡ hiện trạng thị trường, nhưng tuần tới có cơ hội tốt để thay đổi.

Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của tháng 10 vào ngày 10 tháng 11, trong khi dữ liệu thất nghiệp và nhiều bài phát biểu hơn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng có thể ảnh hưởng đến triển vọng. sự biến động của tài sản rủi ro.

Một bước ngoặt bất ngờ từ bên trong lĩnh vực tiền điện tử liên quan đến việc trao đổi FTX, Alameda Research và Binance.

Mối lo ngại về tính thanh khoản leo thang khi Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, tiết lộ kế hoạch bán toàn bộ kho token FTT độc quyền của FTX trên nền tảng của mình.

Bitcoin đã phản ứng phù hợp với tâm lý thị trường qua đêm, nhưng trong tương lai, liệu sự sụp đổ này có chứng minh được điều gì khác ngoài một FUD tiền điện tử cổ điển không?

Hãy cùng xem xét một số yếu tố chính được thiết lập có thể ảnh hưởng đến hành động giá BTC trong những ngày tới.

FUD của FTX

Trong khi FUD vào cuối tuần, BTC / USD vẫn ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ giữa tháng 9.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin kết thúc tuần tính đến ngày 6 tháng 11 ở mức 20.600 đô la.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD. Nguồn: TradingView

Do đó, Bitcoin bảo vệ phạm vi giao dịch của mình và tránh bất kỳ sự phá vỡ đáng chú ý nào của mô hình hiện tại, vốn dao động trong khoảng từ 19.000 đến 22.800 đô la kể từ tháng 8.

Trong khi tiến gần đến đỉnh của phạm vi, bộ phim truyền hình FTX – Binance dường như đã làm suy yếu tâm lý đáng kể, cuối cùng khiến Bitcoin phá vỡ dưới mốc 21.000 đô la.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Binance cho biết lý do quyết định bán FTT là vì “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng”, đề cập đến bảng cân đối đáng ngờ của Alameda Research. – một công ty trực thuộc Sam Bankman-Fried – CEO của FTX.

Trong chủ đề của riêng mình, Sam Bankman-Fried đã giải quyết điều mà ông gọi là “tin đồn vô căn cứ” liên quan đến các vấn đề thanh khoản.

“Chúng tôi biết ơn những người đã ở lại; Và khi điều này kết thúc, chúng tôi sẽ chào đón những người khác trở lại. “

Phản ứng của thị trường cho đến nay kém tích cực hơn; Nhìn vào 10 mã thông báo hàng đầu theo vốn hóa thị trường cho thấy sắc đỏ đang bùng phát với một số mã giảm gần 10% vào thời điểm báo chí.

Đối với các nhà giao dịch Bitcoin, đã đến lúc tận dụng mức thoái lui một tuần mà họ tin rằng sẽ dẫn đến đà tăng giá hơn nữa.

“Mất hỗ trợ khung thời gian thấp hơn. Một đợt rút lui nhỏ tốt đẹp, ”tài khoản giao dịch nổi tiếng IncomeSharks đã tweet.

Trong một bài đăng riêng biệt tập trung vào lợi nhuận tiềm năng từ tiền điện tử chéo, nhà giao dịch cho biết:

“Tổng vốn hóa thị trường có vẻ tốt trên khung hàng ngày. Tôi nghĩ rằng có đủ lực mua để đẩy nó lên 1,5 nghìn tỷ đô la. ”

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cũng nói rằng ông sẽ tìm kiếm “cơ hội mua” tiền điện tử trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhà giao dịch Il Capo của Crypto tranh luận rằng $ 21.500 sẽ đánh dấu mức cao nhất trong một xu hướng giảm đang diễn ra.

“Nhìn thấy những con cá voi muốn thực hiện các cuộc gọi ở số 21500. Một chiếc máy bơm giả nhanh chóng như thế này sẽ là kết thúc hoàn hảo cho bữa tiệc. ETH đến 1700 ″.

Trọng tâm là CPI và các cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ

Fed đã thống trị các tiêu đề vào tuần trước của tháng 10 khi nói đến hiệu suất tài sản tiền điện tử nhờ quyết định tăng lãi suất thêm 0,75%.

Trong khi đó, các thị trường sẽ theo dõi một con số quan trọng khác trong tuần này – dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng Mười.

Ước tính lạm phát hàng năm ở mức 7,9%, giảm 0,3% so với tháng 9, theo các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát.

Bất kỳ chỉ số CPI nào thấp hơn dự kiến ​​đều có thể mang lại lợi ích cho tiền điện tử và các loại tài sản rủi ro, vì nó làm tăng khả năng Fed ngừng tăng lãi suất sớm hơn.

Tuy nhiên, trước khi có chỉ số CPI và dữ liệu việc làm, cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ là một vấn đề cần giải quyết – một nguồn biến động tiềm tàng.

“Cá nhân tôi, tôi không vội vàng để bắt đầu mua”, người nổi tiếng trên mạng xã hội CryptoGodJohn nói với những người theo dõi của mình. “Kịch bản CZ vs SBF, Bầu cử giữa kỳ thứ Ba, CPI thứ Năm. Đây sẽ là tuần lễ tiền điện tử lớn nhất sẽ tạo ra giai điệu cho cuối năm. ”

Trong khi đó, nhà bình luận Capital Hungry cũng cảnh báo về tác động của lạm phát CPI mạnh hơn:

“Nếu CPI của Mỹ trong tuần này vẫn ở mức cao, chúng ta sẽ thấy rằng xu hướng tăng của vàng sẽ đảo ngược, đồng đô la mạnh trở lại và chứng khoán phục hồi”.

Tỷ lệ tài trợ trở nên nóng hơn

Trong một tín hiệu cảnh báo cho phe bò, tỷ lệ tài trợ Bitcoin đang tăng mạnh trên các sàn giao dịch phái sinh.

Theo ghi nhận của Maartunn, một người đóng góp cho nền tảng phân tích CryptoQuant, tỷ lệ tài trợ hiện đang ở mức cao nhất trong sáu tháng.

Tỷ lệ tài trợ là một cơ chế được sử dụng trong các hợp đồng vĩnh viễn để giữ giá của chúng gần với giá giao ngay của Bitcoin.

Tỷ lệ tích cực cao này cho thấy thị trường kỳ vọng BTC / USD sẽ tăng cao hơn và các nhà giao dịch đang trả tiền cho đặc quyền của BTC dài hạn.

Hiệu ứng này có thể gây bất lợi, vì giá giảm sẽ dẫn đến việc thanh lý một số lượng lớn các vị thế tăng giá quá mức.

“Và hiện tại, tỷ lệ tài trợ rất cao. Các nhà giao dịch đang đặt cược vào giá cao hơn và sẵn sàng trả một lượng lớn lợi nhuận. Điều đó không nhất thiết phải giảm, nhưng khi giá bắt đầu đi ngược lại với đặt cược của họ, họ có thể buộc phải thoát khỏi vị thế của mình hoặc nó sẽ bị thanh lý. ”

Nguồn: Maartunn / Twitter

Tháng trước đã chứng kiến ​​các khoản thanh lý kỷ lục cho năm 2022 khi Bitcoin tăng lên 21.000 đô la.

Maartunn nói thêm rằng tỷ lệ tài trợ là “một yếu tố cần theo dõi trong những ngày tới.”

Độ khó khai thác bitcoin được điều chỉnh giảm

Các nguyên tắc cơ bản về mạng của Bitcoin vẫn ở trạng thái thú vị, nếu không muốn nói là hoàn toàn tăng giá.

Dữ liệu mới nhất từ ​​nguồn theo dõi trực tuyến BTC.com xác nhận rằng độ khó mạng đã giảm 0,2% vào ngày 7 tháng 11 – ít hơn nhiều so với ước tính trước đó.

Nguồn: BTC.com

Kết quả này có ý nghĩa đối với các thợ đào, những người đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm ngay cả khi tỷ lệ băm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Độ khó giảm nhiều sẽ san bằng sân chơi cho một số người và sự gia tăng chỉ số sẽ gây áp lực lên một số người chơi.

Sam Rule, nhà phân tích thị trường tại UTXO Management, đã tiết lộ vào tuần trước rằng ngay cả những người khai thác công khai lớn nhất của Bitcoin cũng “hoạt động kém hơn BTC rất nhiều” trong môi trường hiện tại.

Sự kết hợp giữa tỷ lệ băm cao và khả năng sinh lời của thợ đào thấp vẫn là một nguyên nhân tiềm ẩn khiến Bitcoin bị định giá thấp.

Bitcoin Yardstick tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng “giá rẻ” trong tháng này, sau khi chứng kiến ​​mức thấp hiếm thấy.

Biểu đồ Bitcoin Yardstick. Nguồn: Glassnode

Tình cảm đạt mức cao nhất trong ba tháng

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, băng đang tan chảy khi Bitcoin chạm mức cao nhất kể từ tháng 9.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam, đo lường tình cảm với điểm chuẩn hóa từ 0-100 bằng cách sử dụng một rổ các yếu tố và đưa ra nhiều nhãn khác nhau – tham lam cực độ, tham lam, trung lập, sợ hãi và sợ hãi tột độ – để phân loại chúng, đạt mức cao nhất kể từ giữa Tháng 8 vào cuối tuần.

Ở mức 40/100, sự lạc quan tỏ ra không bền vững với sự sụt giảm của thị trường trong tuần mới và tính đến ngày 7 tháng 11, 33/100 đã được giữ vững – trong khung “sợ hãi”.

Nguồn: alternative.me

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *